เมื่อวันหนึ่งหนูกลายเป็นภาระ "หมาปอม" ตัวน้อยขดตัวอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง เจ้าของไม่ต้องการอีกแล้ว

คอมเมนต์:

​เมื่อวันหนึ่งจากหมาที่เจ้าของเคยรักมากๆ ต้องกลายมาเป็นภาระ ถูกทิ้งอย่างไร้เยื่อใย

    เมื่อวันหนึ่งจากหมาที่เจ้าของเคยรักมากๆ ต้องกลายมาเป็นภาระ ถูกทิ้งอย่างไร้เยื่อใย ฟังอย่างนี้แล้วรู้สึกเจ็บปวดหัวใจเหลือเกิน แล้วน้องหมาผู้ถูกกระทำล่ะจะเจ็บปวดกว่าคนฟังอย่างเรามากขนาดไหน 

    เฟซบุ๊กคุณ  Patty Phatcharin ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังได้เจอกับสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ที่นอนอยู่ในโพรงหญ้าข้างถนน คาดว่าน้องน่าจะถูกนำมาทิ้งไว้ เพราะดวงตาของน้องมืด บ อ ด สนิท คิดว่าเจ้าของอาจจะคิดว่าน้องเป็นภาระจึงนำมาทิ้ง 

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้ว่า “อย่าทิ้งเขาแค่เพียงคุณมองเขาไม่สวยไม่น่ารัก เราบังเอิญไปเจอน้องหมาตัวนี้ในป่าหญ้าแถวสวนลำใย แถวนั้นไม่มีบ้านคนเลย น่าจะหลงมาหรือไม่ก็ถูกเอามาปล่อยทิ้ง ตอนแรกคิดว่าน้องเสียแล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    “แต่พอเราลงรถเข้าไปดูใกล้ๆคือน้องยังไม่สิ้นใจ สงสารน้องเลยเอากลับบ้านมาเอาอาหารให้กิน อาบน้ำให้ ถึงตอนนี้ก็ดูแลน้องมา 2-3เดือนแล้ว น้องตา บ อ ด ด้วยค่ะ เจ้าของคนเก่าใจร้ายจัง สำหรับเราน้องสวยมากค่ะ ขี้อ้อนกินเก่งด้วยเราไม่สนใจหรอกใครจะว่าเราเก็บหมาตา บ อ ด มาเลี้ยงมันไม่ดี หมามันก็มีหัวใจ”

    ด้านชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวชื่นชมกับหญิงสาวใจดีที่เก็บน้องมาเลี้ยงถึงแม้ว่าน้องจะตา บ อ ด ไม่น่ารักเหมือนสุนัขก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    อย่างที่เธอบอกว่าหมามันก็มีหัวใจ วันหนึ่งมันก็คงไม่คิดว่าเจ้าของที่มันจงรักภักดีจะทิ้งได้ลงคอ แต่ท้ายที่สุดโชคชะตาก็ยังใจดี พาให้เจ้าหมามาเจอกับสาวใจดีรายนี้ที่ไม่รังเกียจและเต็มใจเลี้ยงหมาตา บ อ ด ให้ดีที่สุด สุดท้ายนี้ขอให้ผลบุญที่เธอทำมาทั้งหมด ส่งผลให้ครอบครัวความสุข แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทำบุญกั น้องหมาโชคดีมากๆที่ได้เจอคนดีๆอย่างสาวรายนี้

ข้อมูลและภาพจาก Patty Phatcharin

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ