"แม่น้องจูน" พูดไม่ออก สู้มา 5 ปี หมวดแบงก์รอดนอนคุก โดนปรับหลักหมื่น แต่ตนต้องใช้หนี้เกือบล้าน

คอมเมนต์:

"ในความรู้สึกหัวอกคนเป็นแม่ ที่ต่อสู้กันมา 2 คน แม่ก็พูดอะไรไม่ออก ให้น้ำตาแทนความรู้สึกของแม่ดีกว่าค่ะ" #แม่น้องจูน กล่าว

        ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคดีสะเทือนใจที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 สำหรับกรณีที่ นางสุกฤตา สุภานิล หรือ "น้องจูน" ถูกอดีตสามี "หมวดแบงค์" ทำร้ายปางตาย 

        ซึ่งน้องจูนและคุณแม่ต้องต่อสู้และทวงความยุติธรรมมานานถึง 5 ปี และล่าสุด ศาลมณฑลทหารบกที่ 15 จ.เพชรบุรี ก็ได้พิพากษาจำคุก หมวดแบงค์ 1 ปี 6 เดือน แต่เนื่องจากจำเลยไม่เคยกระทำความผิด จึงให้รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 12,500 บาท

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับข้อหาพยายามฆ่า ศาลพิจารณาแล้วว่า จำเลยไม่มีเจตนาจะฆ่าผู้เสียหาย แต่เป็นการกระทำโดยบันดาลโทสะ และทำร้ายร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับอันตรายสาหัส 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนข้อหาอาวุธปืน นำสืบไม่ได้ ให้ยกประโยชน์แห่งความสงสัยนั้นให้จำเลย 

        และสำหรับข้อหาชิงทรัพย์ ไม่สามารถนำสืบได้ ให้ยกประโยชน์แห่งความสงสัยนั้นให้จำเลย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่คดีมาถึงบทสรุป แม่เก่งคุณแม่ของน้องจูนก็ได้เปิดเผยความรู้สึกหลังฟังคำพิพากษาว่า ตนเคารพคำพิพากษาของศาล แต่ความรู้สึกที่แท้จริงตนไม่ขอพูด เกือบ 5 ปี ที่ตนและน้องจูนเฝ้ารอความเป็นธรรมที่ลูกสาวถูกกระทำ อย่างน้อยตนก็ได้ลูกสาวกลับมา ตนสอนให้ลูกเข้มแข็ง เราตั้งตาทำมาหากิน เพราะยังมีภาระ หนี้สินเกือบ 700,000 บาท เอาเวลาไปทำของขวัญขายหารายได้ให้ครอบครัวเพื่อสร้างชีวิตใหม่ ให้ดีกว่าเดิมน้องจูนเองก็รู้สึกเสียใจตนย้ำน้องจูนเสมอว่า "อย่าร้องไห้ให้ใครเห็น เราต้องเข้มแข็ง"

 

Sponsored Ad

 

        ก่อนจะกล่าวขอบคุณกำลังใจที่ทั้งสื่อและประชาชนทั่วประเทศติดตามให้กำลังใจเราสองคนแม่ลูก และกล่าวทิ้งท้ายว่า "เราทำดีที่สุดแล้ว"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวสด, ไทยรัฐ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ