อลาสกันหมาหลังตลาด เจ้าของเลี้ยงแบบปล่อย ขาหลังเดินไม่ได้ แต่ชอบเดินตามขอข้าวขอขนมกิน

คอมเมนต์:

อลาสกันหมาหลังตลาด เจ้าของเลี้ยงแบบปล่อย ขาหลังเดินไม่ได้ แต่ชอบเดินตามขอข้าวขอขนมกิน

    จากกรณีที่โซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอสุนัขอลาสกัน มาลามิวท์ ที่ขาหลังเดินไม่ได้ เห็นแล้วอดสงสารน้องไม่ได้

    ด้านเฟซบุ๊กคุณ สมายล์ โคตรสตรอง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังจากที่เธอนั้นได้สอบถามผู้คนในตลาดได้คำตอบว่าน้องนั้นเคยมีเจ้าของ และเจ้าของได้ไปอยู่ต่างประเทศจึงทิ้งน้องเอาไว้โดยน้องนั้นอาศัยอยู่ที่ลานจอดรถของตลาด 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เธอไม่รู้จะช่วยยังไง น้องมักจะเดินตามผู้คนที่ถืออาหาร น้องเป็นมิตรมากๆไม่ดุเลย ทั้งนี้แม่ค้าแถวนั้นยังบอกอีกว่า "น้องคงรักและติดเจ้าของเก่ามาก" พิกัดตลาดหางดงจังหวัดเชียงใหม่ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าหลังจากนั้นไม่นานผู้โพสต์ก็ได้มาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า "The ARK Chiangmai ไปตรวจสอบและโทรกลับมาแจ้งแล้วว่าน้องชื่อบุญธรรมมีเจ้าของสองบ้าน บ้านหนึ่งอยู่อีกฟาก แต่ชอบมาอาศัยร้านขายของชำมากกว่าและรับดูแลมา 2 ปีกว่าแล้ว เขาจะเลี้ยงแบบปล่อยคะ”

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าหน้าที่บอกว่าใครอยากรับน้องไปเลี้ยงต่อหรือดูแลต่อเรื่องไหน ให้ไปติดต่อกับเจ้าของปัจจุบันโดยตรง ชื่อร้านยุภาการค้า เป็นร้านขายของชำใหญ่ที่สุดคะ ที่เราออกมาโพสต์คือเห็นแล้วสงสารจริงๆถ้าผิดพลาดอะไรก็ขอโทษทุกๆฝ่ายคะ และขอขอบคุณทุกๆคนที่มีจิตใจเมตตาและนะคะ ทั้งนี้ครอยู่ใกล้อยากช่วยเหลือจะย้ายบ้านยังไงให้ไปติดต่อกับทางร้านได้ค่ะ 

คลิปที่ The ARK Chiangmai ลงพื้นที่ไปเยี่ยมน้อง

    ทางเพจ The ARK Chiangmai เพจที่ช่วยเหลือสัตว์และได้ลงพื้นที่พบว่าน้องมีความสุขดี เพราะน้องก็อยู่และเติบโตที่นี่มานอน ขาหลังที่ใช้การไม่ได้ก็เป็นเพราะน้อง พิ ก า ร ตั้งแต่เกิด อีกทั้งผู้คนในตลาดก็รักน้องดี มีขนม มีข้าวอะไรก็ช่วยเหลือกันไป 

ข้อมูลและภาพจาก สมายล์ โคตรสตรอง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ