น้ำใจไม่สิ้นสุด "เจ้าของร้าน" ใจบุญให้ข้าว ชาวต่างชาติติดค้างที่ไทย หลังเดินหาข้าวกินอย่างหิวโซ

คอมเมนต์:

คุณทำหน้าที่คนไทยได้อย่างสวยงาม ชื่นชมค่ะ#คนแบบนี้ที่สังคมต้องการ#คนแบบนี้ที่ทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น

    เป็นเรื่องราวที่เห็นแล้วก็ต้องขอชื่นชมผู้ใจบุญคนไทยที่มีน้ำใจต่อชาวต่างชาติที่เป็นนักท่องเที่ยวละได้ติดค้างที่ไทย เพราะยังกลับไม่ได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด วันนี้เราจึงนำเรื่องราวดีๆ ในขณะที่โรคกำลังแพร่ระบาด นี่แหละค่ะน้ำใจคนไทย มากกว่าสิ่งอื่นใด 

    โดยไม่นานมานี้ เฟสบุ๊ก  กิตติคุณ บุญธรักษ์วรกุล  ได้เล่าเหตุการณ์ ว่า... 

 

Sponsored Ad

 

    เป็นเหตุการณ์ที่บีบหัวใจสุดๆ ชาวต่างชาติ มานั่งเก้าอี้ที่หน้าร้านที่เราแจกอาหาร ในมือ ถือแก้วน้ำเปล่าๆ เราเลยเดินเข้าไปถาม เธอหิวข้าวไหม พวกเขาตอบ หิวมากๆ ไม่ได้ทานอะไรมาตั้งแต่เช้า

    เราเลยถาม ไข่เจียวกินได้ไหม เขาตอบทานได้ เราเลยทำไข่เจียวให้1กล่อง เพราะปรกติ จะแจกตามเวลา คือ เราเข้าใจเลย ความหิว มันไม่เลือกเวลาจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    เขาตักกินเหมือนคนหิวข้าวมากๆ กินจนหมด เราเลยถามว่าอิ่มไหม เขาตอบ ยังไม่อิ่ม เราเลยบอกว่า เราทำให้อีกได้นะ เขาขอให้เพื่อนอีก2คนมาทานด้วยได้ไหม เราบอกได้สิ

    คนไทย ว่าแย่แล้ว แต่ชาวต่างชาติที่ติดค้างอยู่ที่นี่ ลองนึกดูสิ ว่าถ้าเป็นเรา บ้านก็ไม่ใช่ ญาติพี่น้องก็ไม่มี เงินก็ไม่มี เราจะไปเอาข้าวที่ไหนกิน

 

Sponsored Ad

 

    กราบทุกน้ำใจจริงๆ ที่ ทำให้ เกิดสิ่งดีดี ณ สถานที่แห่งนี้ ขอบคุณพี่แนน ที่เป็นสะพานบุญ บอกบุญให้ทุกคนมาเจอกัน ในสถานที่เล็กๆ แห่งนี้ Patong is get well soon

ข้าวไข่เจียว

 

Sponsored Ad

 

แถมผลไม้ให้ด้วย

ภาพจากหน้าร้าน

ภาพจากในห้องครัว

ภาพตอนที่แจกข้าว

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนมองภาพลึกว่าถ้าเป็นตัวเองจะเป็นเช่นไร ก็คงจะดีใจมากที่มีคนยื่นมือมาช่วยเหลือ เหลือถามไถ่แบบนี้ น้ำใจคนไทยงดงามจริงๆค่ะ เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์เลยก็ว่าได้ ขอให้ทุกคนสู้ๆ ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้นะคะ โควิดเราต้องรอด

จากโพสต์ต้นฉบับ

คอมเมนต์จากชาวโซเชียล

ขอขอบคุณที่มาจาก: กิตติคุณ บุญธรักษ์วรกุล 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ