"เชฟแต่ง" เชฟร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ แบ่งปันสูตรให้คนไทยไกลบ้าน ล้มป่วยอยู่ตัวคนเดียว หวังพากลับไทย

คอมเมนต์:

วอนช่วยเหลือ "เชฟแต่ง" ยูทูบเบอร์เจ้าของเพจดัง ล้มป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ที่อเมริกา หวังเพียงได้กลับประเทศไทย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    คนที่อยู่ไกลบ้าน ต้องไปเรียนหรือทำงานถึงเมืองนอก หลายคนต่างก็นึกถึงอาหารไทยที่เคยรับประทาน ซึ่งผู้ที่สามารถถ่ายทอดวิชาการทำอาหารไทยง่ายๆ ให้คนที่อยู่ต่างแดนนั้น นับว่าเป็นผู้มีพระคุณเลยก็ว่าได้ หนึ่งในนั้นคือ "เชฟแต่ง" เชฟร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ

    เชฟแต่ง หรือ นายยุทธศักดิ์ ธนวรรณ เป็นที่รู้จักกันในฐานะยูทูปเบอร์และเจ้าของเพจ "ครัว แต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA" เขามักจะใช้ช่องทางเฟซบุ๊กและยูทูปในการสาธิตทำอาหารไทยไว้รับประทานต่างแดนในแบบง่ายๆ รวมถึงแบ่งปันสูตรอาหารให้กับผู้ที่สนใจมาโดยตลอด

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดทางเพจบ้านคนไทยในอเมริกา ซึ่งเป็นเพจเครือข่ายของคนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐฯ ได้ออกมาแจ้งข่าวประชาสัมพันธ์ ขอความช่วยเหลือแก่ เชฟแต่ง หลังจากพบว่าเชฟแต่งล้มป่วยด้วยเส้นเลือดในสมองแตก และต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลที่วอชิงตัน ดีซี มาตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม 2563 เพียงลำพัง โดยไม่มีญาติในสหรัฐฯ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และครอบครัวที่ไทยก็ไม่ได้รับอนุมัติวีซ่าให้เดินทางไปยังสหรัฐฯ

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจระบุว่า ก่อนหน้านี้อาการของเชฟแต่งดีขึ้นเรื่อยๆ แต่เมื่อเกิดสถานการณ์โควิด 19 ทางโรงพยาบาลจึงไม่อนุญาตให้เพื่อนๆ เข้าเยี่ยม ประกอบกับการที่เชฟเข้าใจภาษาอังกฤษน้อย จึงไม่ค่อยตอบสนอง ดังนั้นหากได้มาเข้ารับการรักษาที่ไทยในความดูแลจากครอบครัวอย่างใกล้ชิด จะทำให้เชฟแต่งมีกำลังใจในการรักษาตัวมากขึ้น

    ทางเพจจึงได้มีการจัดตั้งโครงการระดมทุน เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการพาเชฟแต่งกลับบ้าน ทั้งในส่วนของเครื่องบิน ค่าหมอ ค่าพยาบาล และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งคิดเป็นค่าใช้จ่ายสูงถึง 8 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    โดยล่าสุดมีผู้มอบธารน้ำใจมากมาย จนเป็นเงิน 2 ล้านบาทแล้ว ซึ่งทางครอบครัวเชฟแต่งก็ยังคงมีความหวังให้มีผู้ช่วยเหลือจนกว่าจะถึงเป้า ขณะที่อาการเชฟแต่งล่าสุดเริ่มขยับแขนและกำมือได้บ้างแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ผู้มีน้ำใจอยากให้ความช่วยเหลือเพื่อนคนไทยด้วยกันให้ได้กลับบ้าน สามารถติดตามและอ่านข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก บ้านคนไทยในอเมริกา และเฟซบุ๊ก ครัว แต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA

โพสต์จาก ครัว แต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA

 

Sponsored Ad

 

โพสต์จาก บ้านคนไทยในอเมริกา

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ครัว แต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA, บ้านคนไทยในอเมริกา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ