ครอบครัวดีใจได้ย้ายเข้าบ้านที่ซื้อใหม่ แต่ไม่นานลูกสาววัย 3 ขวบก็ป่วยจนอยู่ต่อไม่ได้

คอมเมนต์:

จากบ้านแสนสวยในฝัน.. กลายเป็นฝันร้ายของครอบครัว

        การมีบ้านเป็นของตัวเองเป็นความฝันของคู่รักหนุ่มสาวจำนวนมาก และ Bridget Austin ก็ทำความฝันนั้นให้เป็นจริงได้!

        หากย้อนกลับไปเดือนมิถุนายนปี 2018 Austin และสามีของเธอ กับลูกสาวตัวน้อย 2 คนย้ายจาก Grimsby ไปอยู่ที่ Port Sydney ที่พวกเขาใช้เงินก้อนใหญ่ซื้อบ้านเอง แต่ความสุขของครอบครัวเริ่มต้นได้ไม่นาน ฝันร้ายก็เริ่มต้นขึ้น หลังย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ได้ไม่ถึง 1 สัปดาห์ ลูกสาวตัวน้อยสองคนก็เป็นไข้สูง

 

Sponsored Ad

 

        “ตอนนั้นลูกสาวคนนึงอายุ 3 ขวบ อีกคนอายุ 1 ขวบ พวกเขาป่วยหนักมาก หลังลูกสาวคนโตแอดมิทที่โรงพยาบาลก็ถูกวินิจฉัยว่าได้รับเชื้อ Streptococcal pharyngitis กินยามากมายก็ไม่เห็นผล” Austin เล่า

 

Sponsored Ad

 

        เกี่ยวกับการป่วยของลูกสาว พวกเขาสามีภรรยาหาสาเหตุไม่เจอ เพราะลูก ๆ นอกจากอยู่บ้านแล้วก็ไม่ได้ออกไปไหนเลย สถานการณ์เลวร้ายยืดเยื้อไปถึง 1 เดือน แล้วความจริงก็ปรากฏเมื่อสามีของ Austin พลิกเปิดพื้นห้องครัว

        เมื่อพื้นถูกเปิดออก ด้านล่างเต็มไปด้วยราสีดำหนาแน่น เป็นภาพที่ทำให้ทั้งคู่ต้องตกตะลัง จากนั้นพวกเขาก็เปิดพื้นในห้องรับแขก แล้วก็พบเชื้อราใต้พื้นเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นบนเพดานของห้องใต้ดินก็มีเชื้อราด้วย บางส่วนถูกสีขาวพ่นทับไว้ เพื่อพยายามปกปิดสถานการณ์นี้

 

Sponsored Ad

 

        ผลของการวิเคราะห์ตัวอย่างจากผู้เชี่ยวชาญ เชื้อราในบ้าน Austin ส่วนใหญ่เป็นพิษ เช่น penicillium และ aspergillus ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายอ่อนแอลง ปอดเสียหาย นอกจากนี้ยังสามารถทำให้เกิดอาการแพ้ในผู้ที่ไวต่อเชื้อรา ดังนั้นพวกเขาจึงจำเป็นต้องย้ายออกจากบ้านใหม่ที่เพิ่งบ้ายเข้าไปอยู่ได้เดือนเดียว


 

Sponsored Ad

 

        เมื่อพบความจริงก็ทำให้ Austin โกรธมาก ตอนซื้อบ้านนายหน้าบอกว่าบ้านนี้เพิ่งสร้างเมื่อปี 2016 ยังไม่เคยเข้าไปอยู่เลย เป็นบ้านใหม่เอี่ยม แต่จากการสอบถามเพื่อนบ้านทำให้ได้รู้ว่า บ้านหลังนั้นเริ่มสร้างตั้งแต่ปี 2006 แถมตอนนั้นพอทำฐานเสร็จก็ไม่ได้สร้างตัวบ้านในทันที ผ่านไปหลายปีถึงได้เริ่มก่อตัวบ้าน หลังจากนั้นก็ถูกปล่อยร้างมาหลายปี

        เนื่องจากผู้ตรวจสอบบ้านไม่สามารถเคลื่อนย้ายหรือรื้อสิ่งใด ๆ ในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้ตรวจสอบที่พวกเขาจ้างมาตรวจก่อนซื้อบ้านจึงตรวจหาไม่พบเชื้อราในบ้าน แถมบริษัทประกันเชื่อว่าเชื้อรามีมาก่อนที่จะซื้อบ้านแล้ว จึงปฏิเสธที่จะจ่ายเงินชดเชย

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความสิ้นหวัง สองสามีภรรยาจึงฟ้องร้องดำเนินคดีต่อศาล แต่กระบวนการทางกฎหมายนั้นใช้เวลาประมาณ 2 ถึง 5 ปี พวกเขาใช้เงินออมทั้งหมดที่มีซื้อบ้านหลังนี้ ตอนนี้ไม่เพียงอยู่ไม่ได้ ยังต้องใช้หนี้เงินกู้ ตอนนี้แทบชักหน้าไม่ถึงหลัง

 

Sponsored Ad

 

        นายหน้าขายบ้านไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบของเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ อีกฝ่ายจะต้องรู้แน่ ๆ ว่าจริง ๆ แล้วบ้านเป็นยังไง แต่เพื่อจะขายให้ออก จึงไม่ได้บอกสองสามีภรรยา

        การเจอนายหน้าขายบ้านที่ขาดจริยธรรมเป็นเรื่องที่ยากจะป้องกัน ไม่นานมานี้ คู่สามีภรรยาสูงอายุที่อาศัยอยู่ในเขตตะวันออกของโตรอนโตถูกหลอกลวงโดยนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ให้ขายบ้านที่อาศัยมากว่า 24 ปี แถมยังต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 150,000 ดอลล่าห์แคนาดา (หรือราว 3,400,000 บาท)

        สำหรับเรื่องความเลวร้ายของนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ เป็นสิ่งที่รัฐบาลควรจะยื่นมาเข้ามาช่วยเหลือ เพราะการซื้อบ้านหลังหนึ่งอาจจะเป็นหยาดเหงื่อแรงงานทั้งชีวิตของครอบครัวนั้น ไม่ใช่ทุกครอบครัวจะสามารถรับเรื่องเลวร้ายแบบนี้ได้

แปลและเรียบเรียงโดย แม่นยำ Manyum

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ