หมาผอมโซสิ้นหวัง ได้รับการช่วยเหลือ สอนให้รู้จักความสุข ชีวิตเปลี่ยนไปเหมือนได้เกิดใหม่

คอมเมนต์:

หมาผอมโซสิ้นหวัง ได้รับการช่วยเหลือ สอนให้รู้จักความสุข ชีวิตเปลี่ยนไปเหมือนได้เกิดใหม่

    ถ้าเลือกเกิดได้คงไม่มีใครอยากเกิดมามีชีวิตที่ลำบาก เรื่องราวของเจ้าหมาผอมโซที่แทบไม่ต่างอะไรกับโครงกระดูกเดินได้ เชื่อว่าคนที่ได้เห็นมันในสภาพนี้ต้องรู้สึกสงสารมันจับใจอย่างแน่นอน

    ชีวิตของเจ้าหมาตัวนี้ช่างโชคร้ายถูกคนเอามาทิ้งไว้ข้างทาง ต้องใช้ชีวิตลำพัง หาอาหารอย่างยากลำบาก จนทำให้มันมีร่างกายผอมติดกระดูกแบบนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    กลุ่มช่วยเหลือสัตว์  Paws on Curacao ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเจอเจ้าสุนัขตัวนี้ พวกก็ไม่รอช้ารีบออกมายังจุดที่ได้รับแจ้ง แต่ทว่าวันแรกที่ไปกลับไม่พบตัวเจ้าหมา แต่พวกเขาก็ไม่ท้อ ก่อนจะพบเจ้าหมาในวันถัดมา ซึ่งภาพที่เห็น มันมีสภาพผอมแห้งอย่างที่ได้รับแจ้งไม่มีผิด

    พวกเขาไม่สามารถปล่อยมันไว้ข้างถนนต่อไปได้ เพราะดูจากสภาพแล้วหากปล่อยมันไว้อีกสักพัก มันคงอดอาหารตายไปแน่ๆ พวกเขาจึงพามันกลับไปดูแลต่อที่ศูนย์ฯ ของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    ตอนแรกที่พวกเขาพาเจ้าหมากลับมาตรวจร่างกาย พวกเขากังวลมากว่ามันจะมีโรคหลายอย่างเพราะร่างกายดูอ่อนแอ โชคดีที่เจ้าหมาไม่ได้ป่วยอะไรเลย มันเพียงแค่กินข้าวน้อยจนร่างกายผอมซูบเท่านั้น

    หลังจากมั่นใจว่ามันปลอดภัย พวกเขาก็ส่งมันไปอยู่กับหญิงคนหนึ่งที่ยินดีรับอุปถัมภ์มัน ดีที่ว่าเจ้าหมานั้นเป็นมิตรกับคนอยู่แล้ว เธอจึงหันมาดูแลร่างกายของมันอย่างเต็มที่

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่แม่อุปถัมภ์ของมันให้อาหารมันกินจนอิ่มทุกวัน ในที่สุดเจ้าหมาก็กลับมาดูแข็งแรงสักที เมื่อเทียบกับตอนที่มันผอมติดกระดูกแล้วแทบจะเป็นคนละตัวกันเลยทีเดียว

    แม่ของเจ้าหมาตั้งชื่อให้มันว่า Shadow (เงา) เนื่องจากว่ามันติดเธอมากๆ และชอบเดินตามเธอไปทุกที่เหมือนเป็นเงาตามตัว

 

Sponsored Ad

 

    พอมันได้มาอยู่กับเธอ นอกจากจะมีอาหารกินพอทุกมื้อแล้ว มันยังได้เรียนรู้ถึงความสุขอื่นๆ ในการเป็นสัตว์เลี้ยงด้วย ไม่ว่าจะเป็นการได้ไปเที่ยวนอกบ้านกับมนุษย์ การได้เล่นซนกับเพื่อนหมาตัวอื่น และได้สำรวจไปรอบๆ บ้านทุกวัน


    ได้เห็นเจ้าหมาที่ครั้งหนึ่งแทบไม่มีความสุข เปลี่ยนมาใช้ชีวิตในฐานะสัตว์เลี้ยงที่มีรอยยิ้มทุกวันแบบนี้ ทำให้อาสาสมัครรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจมาก นี่แหละคือสิ่งที่พวกเขาต้องการเห็นจาการช่วยเหลือพวกมัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก catdumbboredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ