ขาหลังแม่เดินไม่ได้ แบกสังขารเดินลาก ข า หาอาหารประทังชีวิต เพื่อให้ลูกอิ่มท้อง

คอมเมนต์:

แม่เจ็บไม่เป็นไร เพื่อลูกได้อิ่มท้อง แม่ยอมทน

    หัวอกของความเป็นแม่ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ คงไม่มีอะไรสำคัญไปมากกว่าลูกน้อย ต่อให้ต้องลำบากแค่ไหนก็ยอมได้เพื่อให้ลูกน้อยได้อยู่สุขสบาย

    เรื่องราวของแม่หมาที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Pimusa Nut ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังจากที่บังเอิญพบแม่หมาในสภาพสุดลำบาก เดินไม่ได้ อีกทั้งเพิ่งคลอดลูกเอาไว้หลังบ้านเช่นของเธอ และต้องทนเดินขาลากออกไปหาอาหารประทังชีวิตเพื่อจะได้มีน้ำนมไปเลี้ยงลูกน้อย

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้ด้วยว่า “สวัสดีค่ะ หนูมีเคสหมาแม่ลูกอ่อนเดินไม่ได้มาขอความช่วยเหลือค่ะ น้องเป็นหมาจรมาคลอดลูกหลังห้องเช่าที่หนูอยู่ค่ะ อยู่ดีๆก็เดินไม่ได้ไม่ได้ถูกรถ ช น ไม่ทราบว่าเป็นอะไร ตอนนี้เดินไม่ได้อึฉี่ใส่ตัวเองแล่วค่ะ ขาเป็นแผลหมดแล้วค่ะ มีใครเมตตาช่วยเหลือน้องได้บ้างไหมคะ” พิกัด ตำบล ห้วยโป่ง จังหวัดระยอง

 

Sponsored Ad

 

    โดยผู้โพสต์วอนเพื่อนๆหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือแม่หมาและลูกๆ เนื่องจากตนเองไม่ได้มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะช่วยเหลือ จึงทำได้เพียงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงโซเชียลหวังว่าจะมีผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ชมคลิปที่ 1

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิปที่ 2

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ล่าสุดหลังจากที่พาแม่หมาไปหาหมอเพื่อรักษาอาการ จากการตรวจร่างกายพบว่าแม่หมาเป็นกระดูกอ่อน เนื่องจากขาดแคลเซียม เพราะให้นมลูกมากเกินไป (คือคลอดลูกบ่อยนั่นเอง) ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Somporn Chaiarrekij ได้แนะนำให้น้องเจ้าของโพสต์ว่า หากแม่หมามีอาการดีขึ้น ให้ทำหมันให้กับแม่หมาเลย พร้อมทั้งช่วยออกค่าใช้จ่าย 1,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ฝากให้น้องเจ้าของโพสต์ช่วยอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติม ภาพหลักฐานพาหาหมอ ใบประเมินค่ารักษา ใส่รายละเอียดบัญชีเงิน คอยอัพเดทยอดเงินที่ได้รับมา สอบถามหมอค่าทำหมันน้องเผื่อไว้เลย จะได้แชร์บอกบุญกันต่อได้ และต้องขอบคุณน้องเจ้าของโพสต์ที่มีจิตใจเมตตา ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือแม้ตัวเองก็ลำบากเช่นกัน 

ข้อมูลและภาพจาก Pimusa Nut

บทความที่คุณอาจสนใจ