ถึงจากกัน 10 ปี ก็ไม่ลืมสัญญา "ต่าย สายธาร" เปิดใจ ยังดูแล "แม่สีดา" อย่างดีแทนอดีตคนรัก

คอมเมนต์:

คุณต่ายน้ำใจงามทั้งกายและใจ คอยช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ขอบคุณที่ไม่ทอดทิ้งคุณแม่สีดา

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    หายหน้าหายตาไปจากวงการมานานหลายปี จากเมื่อก่อนมีผลงานละครโทรทัศน์ที่แสดงกับทุกช่อง ถือว่าเธอเป็นนักแสดงที่ดังมากๆ ในช่วงปีพ.ศ. 2536 – พ.ศ. 2543 ปัจจุบัน "ต่าย สายธาร" ห่างหายไปจากหน้าจอละครด้วย และผันตัวมาทำงานด้านจิตอาสาช่วยเหลือสังคมเป็นอาสาสมัครมูลนิธิฯ

    ซึ่งสาวต่าย ได้ออกมาเปิดใจว่า นอกจากที่ตัวเองจะลุยงานด้านจิตอาสาช่วยเหลือสังคมแล้ว ยังเผยถึงคุณแม่ "สีดา พัวพิมล" ที่ตนได้ดูแลแทน "อ๊อฟ อภิชาติ" อดีตคนรัก ตลอดระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา ตั้งใจดูแลอย่างดี ไม่เคยคิดว่าเป็นภาระ

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เคยทิ้งแม่สีดา เลยก็ยังคอยห่วงใยดูแลตลอด?

    "มันเป็นเรื่องที่ต้องทำ ไม่ใช่หน้าที่ ไม่ใช่ภาระ มันเป็นเรื่องที่เราให้สัจจะกับอ๊อฟ แม่ก็ไม่ได้มีใคร ต่ายก็ไม่ได้ลำบากที่จะต้องใช้เงินทอง สิ่งสำคัญที่ช่วยกันได้ก็อาจจะเป็นเรื่องของกำลังใจ ก็แค่นั้นเอง และก็ชวนแม่ออกมาทำบุญทำอะไรด้วย"

 

Sponsored Ad

 

    ได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมบ่อยขนาดไหน?

    "ก็ทุกวันนี้แม่ก็ออกมาช่วยตักข้าว ออกมาแจกข้าว แม่มีความสุขมาก นี่แหละค่ะเล็กๆ น้อยๆ สิ่งที่ช่วยได้ มันไม่ใช่เรื่องของทรัพย์สินเงินทองหรอก มันเป็นเรื่องของจิตใจมากกว่า แล้วก็ความสม่ำเสมอมากกว่า"

    ล่าสุดคุณแม่ค่อนข้างผอม ?

    "ก็ตอนแรกเป็นห่วงอยากพาไปตรวจ แกก็บอกว่าแกนอนไม่ค่อยหลับ นอนเช้า แต่ใครอยู่กับพี่ต่าย พี่ต่ายเรียกรถพยาบาลมารับตลอดแหละ เพราะฉะนั้นก็ต้องดูแลตัวเองกันดีๆ"

    คอยย้ำแม่ไหมว่าต้องดูแลสุขภาพ?

 

Sponsored Ad

 

    "เขารู้ ถ้าอยู่กับพี่ต่าย พี่ต่ายจะแอบดุเขา ไม่ดุแบบไม่มีมารยาทนะ แบบแซวแม่ทำอย่างนี้ไม่ได้นะ เขาก็จะพูดว่า ดูสิอ๊อฟ ต่ายดุแม่อีกแล้ว แกก็จะน่ารักเหมือนเด็ก"

    แม่มีแข็งแรงไหม พอน้ำหนักลดเพราะนอนน้อย?

 

Sponsored Ad

 

    "แม่ดูจะแข็งแรงกว่าพี่ต่ายด้วยซ้ำ แม่อึดมาก ไปช่วยทำกับข้าว แกเป็นสายลุย แม่กับพี่ต่ายจะคล้ายๆ กัน แต่ด้วยวัยแค่นั้นเอง บางทีบางอย่างเราก็ไม่อยากให้แม่ลงมาทำตรงนี้ แต่บางสิ่งบางอย่างแม่ไปอยู่โซนตรงนี้จะดีกว่า เพราะว่าบางเรื่องพี่ต่ายจะไปอธิบายให้ทุกคนเข้าใจก็จะไม่ได้ เราต้องดูคนเยอะแยะ บางทีเราไปกันหลายๆ คน ประชุมทีมก่อน ตรงนี้ห้ามทำ ตรงนี้ห้ามทำนะ เพราะว่าตัวเราเองก็ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้คนอื่นด้วย"

.

 

Sponsored Ad

 


ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : NineEntertain Official

บทความที่คุณอาจสนใจ