ลูกหมาจอมอึด รอดชีวิตหลังติดใต้ซากปรักหังพังพายุถล่มเมือง นานนับ 1 เดือน

คอมเมนต์:

นอกจากร่างกายจะอึดแล้ว หัวใจน้องยังแกร่งไม่ยอมแพ้ แม้ร่างกายจะไร้เรี่ยวแรงแล้วก็ตาม

    ภัยพิบัตทางธรรมชาตินั้นได้สร้างความเสียหายให้มนุษย์เราและสัตว์โลกเป็นอย่างมาก เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศซีเอ็นเอ็น รายงานข่าวสุนัขที่รอดชีวิตจากพายุเฮอริเคนอย่างปาฏิหาริย์ หลังติดอยู่ใต้ซากปรักหังพังนานกว่า 1 เดือน จนมีสภาพผอมหนัง ติ ด ก ร ะ ดู ก

    หลังจากพายุเฮอริเคนดอเรียน ซัดเมืองมาร์ช ฮาร์เบอร์  บนเกาะบาฮามาสเสียหายร้ายแรง ด้าน “กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ บิ๊ก ด๊อก แรนช์ เรสคิว” ก็ได้ใช้โดรนติดตั้งอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณ หาสิ่งมีชีวิตใต้ซากอาคารที่พังถล่มเกลื่อน 

 

Sponsored Ad

 

    จนได้พบสุนัขมีชีวิตอยู่ใต้ซาก สภาพผอมโซ หลังจากอดอาหารมานาน จึงรีบนำตัวไปรักษา พร้อมตั้งชื่อว่า “มิราเคิล” ที่แปลว่า “ปาฏิหาริย์”

 

Sponsored Ad

 

    เจ้ามิราเคิล เป็นสุนัขเพศผู้ มีอายุเพียง 1 ปี โชคร้ายติดใต้ซากตึกที่ถล่มลงมา มีทั้งบานกระจกแก้วที่แตก เครื่องปรับอากาศ และซากอื่นๆทับอยู่ แต่ที่ทำให้มันรอดชีวิตมาได้คาดว่าน่าจะมาจากการอาศัยน้ำฝนกินประทังชีวิต 

    แต่เนื่องจากไม่มีอาหารตกถึงท้องมาเป็นเวลานาน ทำให้มันไม่มีเรี่ยวแรงเดินเลย ถึงอย่างไรนั้นเมื่อมันเห็นว่ามีคนเข้าไปช่วยเหลือ มันก็กระดิกหางอย่างดีใจ

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้เจ้าตูบได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและทุกคนก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงได้ในเร็ววัน

    ทั้งนี้หากว่ามันหายดีแล้ว ทางศูนย์จะเปิดหาคนรับเลี้ยงให้แก่มัน หรือถ้าหากว่ามันมีเจ้าของอยู่แล้ว ก็สามารถมารับไปได้เลย ตอนนี้มีหลายครอบครัวที่สัตว์เลี้ยง ที่คิดว่ามันคงไม่มีชีวิตรอดแล้วหรือพลัดหลงกันไป ให้กลับมามีความหวังใหม่อีกครั้ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก cnn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ