เด็กน้อย เดินเตรดเตร่กลางแดด อ้อนวอนแม่ "ซื้อรองเท้าใหม่" โดยไม่รู้ว่าวันนี้แม่ไม่มีแม้แต่เงินซื้อข้าวกิน

คอมเมนต์:

เซลล์ขายรถ กำลังจัดบูธที่ปั๊มน้ำมัน เห็น3ชีวิตเดินตากเเดดเข้ามา ได้ยินเสียงเด็กน้อยพูดกับเเม่ว่า ร้อนที่ขา

    เรื่องราวในวันนี้มาจากคุณ Thanapol Leerattanakron หลังจากที่เขาได้โพสต์เรื่องราวดีดีหลังจากได้ช่วยเหลือ 3 แม่ลูกที่มีฐานะยากจนที่เธอได้บังเอิญไปพบเจอ และอดไม่ได้ที่จะต้องช่วยเหลือ...

    โดยเรื่องมีอยู่ว่า... เหตุการณ์วันนี้บีบหัวใจหัวอกคนเป็นแม่เป็นอย่างมาก เพราะเด็กน้อยบอกกับแม่ว่า “ร้อนขาจัง” คนเป็นแม่ก็ได้ตอบกลับไปว่า “ตอนนี้แม่ยังไม่มีเงินเลย เดี๋ยวรอแม่มีเงินก่อนนะ แล้วจะมาซื้อให้”

    สามแม่ลูกเดินเท้าเรื่อย ๆ เพื่อขายเสื้อผ้าของตัวเองที่มีอยู่ไม่มาก เพื่อที่จะเลี้ยงลูก และประทังชีวิตไปวัน ๆ แต่กลับไม่มีใครช่วยอุดหนุนเลย จนเจ้าของโพสต์ได้ไปพบเจ้า

 

Sponsored Ad

 

    ตอนเรากำลังจัดบูธอยู่ที่ปั๊ม แล้วก็บังอัญได้ยินบทสนทนาของแม่ลูกเข้า เราเลยได้ถามว่า “ทำไมพาลูกมาตากแดดแบบนี้ แล้วทานอะไรแล้วยัง หิวมั้ย...”

    คนเป็นแม่บอกว่า ชีวิตตอนนี้ลำบากมาก ไม่มีที่อยู่ แต่ก็ยังพอจะมีที่พักจากคนใจบุญพอช่วยเหลือให้อยู่ข้างรั้วโรงเรียน 

    เราเลยหันไปถามเด็กน้อยว่า “ร้อนไหมลูก เดี๋ยวพาไปซื้อรองเท้าใหม่นะ” พอพูดจบก็จูงมือเด็กน้อยไปซื้อรองเท้าใหม่ในเซเว่นในปั๊ม 

 

Sponsored Ad

 

    เราได้ถามเด็กน้อยต่อว่า “กินอะไรมาแล้วยัง กินขนมไหม” 

    เด็กน้อยก็บอกว่า “อยากกินนมกับขนม”

    เราก็เลยพาเด็กไปเลือกซื้อตามใจชอบ คนเป็นแม่ก็ยืนร้องไห้พร้อมกับบอกว่า “ขอบคุณมากจริง แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ” พร้อมกับเดินเข้ามากอดเราทั้งน้ำตา

    คนเป็นแม่บอกว่า “หนูกับลูกไม่ได้กินอะไรมาตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะ เพราะทั้งตัวไม่มีเงินสักบาท” พอเราได้ฟังเราก็น้ำตาไหลเลย เราเลยรีบเดินไปหยิบของกินเพิ่ม เพื่อให้ทั้งสามคนเอากลับบ้านไป

 

Sponsored Ad

 

    คนเป็นแม่บอกว่า “ขอขนมปังแบบนี้ด้วยได้ไหมคะ เคยเห็นแค่ในทีวี ชีวิตนี้หนูยังไม่เคยได้กินเลยค่ะ” ซึ่งขนมปังชิ้นละ 10 บาทเท่านั้นเอง เราก็เลยเดินไปซื้อให้และบอกให้เก็บไว้กินกับเด็ก ๆ

    ต่างคนต่างน้ำตาไหล ถ้าวันนี้เราไม่เจอ เขาก็คงอดไปอีกหลายวัน เรากับทีมงานได้ปรึกษาทีมงานเลยได้ให้เงินจำนวนนึงกับครอบครัวนี้ไป พอพูดคุยกันเสร็จเด็กน้อยก็เดินเข้ามากอดเรา ก่อนจะเดินกลับบ้านไปกับแม่ .... 

    เรื่องนี้บอกให้รู้เลยว่า.. ถ้าเราคิดว่าเราลำบาก ก็จงดูคนที่เขาลำบากกว่า

ที่มา : Thanapol Leerattanakron

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ