หญิงอ้วนที่สุดในโลก "น้ำหนัก 870 กิโล" ต้องนั่งรถเข็นตลอดชีวิต แต่สามีตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ

คอมเมนต์:

เธอคือคนที่อ้วนที่มีความสุขที่สุดในโลก

        ผู้หญิงสมัยนี้อยากตามเทรนด์ผอมสวยกันซะเหลือเกิน หลายคนเลยพยายามลดความอ้วนด้วยทุกหนทาง แต่มีผู้หญิงคนหนึ่ง เป้าหมายของเธอคือเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเอง

        ในรัฐแอริโซนาสหรัฐอเมริกามีครอบครัวหนึ่งที่มีความสุขและมีสมาชิกในครอบครัวที่ดี คุณแม่ของครอบครัวนี้เป็นผู้หญิงที่อ้วนที่สุดในโลกในปัจจุบัน เธอมีชื่อว่า Susanna.Emma ในสมัยตอนยังเป็นสาว เธอไม่ได้อ้วนแบบนี้นะ

 

Sponsored Ad

 

        Susanna Emma เกิดในปี 1979 ตอนนี้อายุ 40 ปีแล้ว ร่างกายและน้ำหนักตัวในวัยเด็กของเธอนั้นก็เหมือนเด็กทั่วไป ไม่มีอะไรผิดปกติ คนในครอบครัวก็ไม่มีใครเคยมีโรคประวัติทางพันธุกรรมใดๆ อย่างไรก็ตามในตอนเธออายุ 16 ปี ในชั่วข้ามคืน ร่างกายของเธอได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิง เธอยังจำได้ว่า "ฉันมีความรู้สึกแปลกๆ ก่อนนอนในคืนนั้น แต่ฉันคิดว่ามันคงไม่เป็นอะไร แต่พอฉันตื่นขึ้นมาในวันถัดไป ทุกอย่างเปลี่ยนไป ตั้งแต่นั้นมา ฉันเริ่มมีอาการอยากอาหารตลอดเวลา กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกอิ่ม น้ำหนักตัวของฉันได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสภาพในปัจจุบันอย่างที่เห็นกัน"

 

Sponsored Ad

 

รูปในวัยเด็กของ Susanna

        ตั้งแต่ปี 1995 เป็นต้นมา น้ำหนักของ Susanna จากเดิม 60 กิโลกรัมเพิ่มขึ้นสูงถึง 870 กิโลกรัมในปัจจุบัน น้ำหนักมหาศาลได้ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเธอเป็นอย่างมาก หลังจากน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นไม่ถึงสองปี ขาของเธอก็เริ่มเดินไม่ค่อยได้แล้ว “ต้องนั่งหรือนอน ยืนไม่ได้เลย ยืนแล้วฉันรู้สึกว่าหัวเข่าของฉันเจ็บมากๆ” เมื่อน้ำหนักตัวของเธอเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนขาของเธอไม่สามารถรองรับน้ำหนักมหาศาลของร่างกายได้อีก ประสาทของเธอถูกกดทับอย่างรุนแรง ข้อต่อกระดูกสันหลังส่วนเอวเริ่มเปลี่ยนทรง ไม่นานขาของเธอก็ไม่สามารถเดินได้อีกเลย

 

Sponsored Ad

 

        "อาการเหล่านี้เกิดขึ้นกับฉันในช่วงสองปีแรก ฉันต้องกินตลอดเวลา ฉันรู้สึกทรมานมาก ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง ทำไมถึงเปลี่ยนเป็นสภาพแบบนี้ ฉันไม่สามารถยืนและเดินได้อีก ไม่สามารถเดินไปที่ที่ฉันอยากจะไปและก็ไม่สามารถทำในสิ่งที่ฉันอยากจะทำ รูปร่างหน้าตาของฉันเริ่มแย่ลงเรื่อยๆ ชีวิตก็เริ่มผิดปกติมากขึ้น ฉันได้กลายเป็นคนไร้ประโยชน์" เธอเล่า

        อย่างไรก็ตามขณะที่ Susanna กำลังทุกข์ทรมานจากโรคความอ้วนอย่างรุนแรง หนุ่มที่หล่อเหลาและร่ำรวยคนหนึ่งได้เข้ามาในชีวิตของเธอพอดี เธอเล่าว่า "เราพบกันในปี 2000 มีอยู่ครั้งหนึ่ง ฉันได้เชิญเพื่อนของฉันมาเที่ยวที่บ้าน และสามีของฉันก็ตามเพื่อนมาด้วย เขาตกหลุมรักฉันตั้งแต่แรกเห็น ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่ามันเป็นความจริง แต่เขาได้ทำให้ฉันรู้ว่าเราเป็นคู่ที่เหมาะสมกัน เราสองคนคบกันไม่ถึงปีก็แต่งงานและมีลูกด้วยกัน ตอนนี้ลูกชายคนโตมีอายุ 18 ปี ส่วนลูกชายคนเล็กก็มีอายุ 9 ขวบแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

Susanna กับ Pierre สามีของเธอ

        สามีของ Susanna ชื่อ F.Jean.Pierre เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายฝรั่งเศส เขาได้อพยพมาจากฝรั่งเศสไปยังอเมริกาเหนือพร้อมพ่อแม่ของเขาในตอนแด็ก โตขึ้นได้สอนหนังสือที่ Arizona State University มีรายได้ค่อนข้างเยอะ ตามที่ Pierre เล่า ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบเจอ Susanna เขาก็เกิดความมั่นใจว่าเธอคนนี้แหละ เป็นคนที่เขากำลังมองหา และเขาก็ไม่ลังเลและเริ่มจีบเธอในทันที “แม้ว่าเธอต้องพึ่งพารถเข็นตลอดเวลา แต่ลูกชายกับผมมีความสุขมากในการดูแลเธอ”

 

Sponsored Ad

 

Susanna กับลูกชายทั้งสองคน

        ถึงจะอ้วนมากแต่ก็มีความฝันนะ หลังจากผ่านการต่อสู้ที่เจ็บปวดในสามปีแรก Pierre ได้ช่วยทำให้ชีวิตของ Susanna มีความสุขและมีความหวังอีกครั้ง เธอตัดสินใจจะเป็น "คนที่อ้วนที่สุด" ในโลก ต่อมาเธอก็ได้ทำมันสำเร็จและได้รับรางวัลผู้หญิงที่อ้วนที่สุดในโลกจากกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดในปี 2011 ปัจจุบันเธอยังคงเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเองเรื่อยๆ เพราะว่าเธออยากจะรักษาสถิติที่เป็นผู้หญิงที่อ้วนที่สุดในโลกไว้

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิกเปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ