คุณหมอตัดพ้อ ทำงานได้เงินเดือน 3 แสน แต่เหลือติดตัวแค่ 300 เพราะต้องสนองความต้องการเมีย

คอมเมนต์:

จาก 300,000 เหลือแค่ 300 บาทเนี่ยนะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        การเลือก "คู่แต่งงาน" นั้นควรเลือกอย่างระมัดระวัง.. เมื่อไม่นานมานี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ "หยางจงเย่" เล่าประสบการณ์ที่ตนประสบมาโดยตรง แม้เขาจะมีรายได้ 300,000 บาทต่อเดือน แต่เพื่อตอบสนองความต้องการของภรรยา เขาต้องจ่ายเดือนละ 180,000 บาทเป็นขั้นต่ำ นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกมากมายของภรรยา จนตนเองมีเงินเหลือติดตัวเพียง 300 บาทเท่านั้น

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายแพทย์ หยางจงเย่ สุดท้ายตัดสินใจหย่ากับภรรยาของเขา ไม่นานเขาก็ออกมาเปิดเผยสถานการณ์ปัจจุบันหลังจากการหย่าร้างในรายการ

 

Sponsored Ad

 

        โดยในตอนที่มาออกรายกายได้หย่าร้างกับอดีตภรรยาไปแล้ว 3-4 เดือน ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก แถมยังมีเวลากตัญญูต่อพ่อแม่ของตนอีกด้วย เขาเปิดเผยว่าตลอดระยะเวลาที่แต่งงานมา 5 ปี ขนาดวันตรุษจีนวันแรกที่คนจีนถือมาก เธอยังบังคับให้กลับบ้านได้เพียงแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทำให้เขาไม่มีเวลาอยู่ร่วมกับพ่อแม่ กลายเป็นลูกที่อกตัญญู

 

Sponsored Ad

 

        นายแพทย์ยังเปิดเผยอีกว่า “หลังหย่าร้างกับอดีตภรรยาแล้ว รายได้ทั้งหมดส่วนใหญ่ก็จะให้แม่เป็นคนดูแล บวกกับแม่เล่นหุ้นด้วย คุณแม่ให้คำมั่นสัญญาว่า ถ้าได้กำไรจะแบ่งให้ ถ้าขาดทุนจะยอมรับผิดชอบเพียงคนเดียว”

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

        แต่ทว่าเมื่อผู้ชมในห้องส่งฟังจนจบแล้ว ก็พากันเตือนสตินายแพทย์ว่า “อย่าพึ่งพาหรือเชื่อคำพูดของคนอื่นมากไป เพราะแม่ของคุณดูแลคุณไม่ได้ตลอดทั้งชีวิต”

        นายแพทย์จึงอธิบายว่า “ที่ให้แม่มาช่วยดูแลเรื่องเงินเพราะกลัวจะโดนหลอกอีก เนื่องจากอดีตภรรยาเคยพูดกับหลานวัย 4 ขวบว่า ต่อไปไม่อยากทำงานแล้ว รอให้ลูก ๆ โตจะต้องเลี้ยงดู และซื้อบ้านให้ตนเองอยู่ด้วย”

        เมื่อคุณแม่ของนายแพทย์ได้ยินดังนั้นก็ถึงกับส่ายหัว และหากเห็นบิลค่าใช้จ่ายที่เกิน 10,000 ก็จะถามนายแพทย์เสมอว่าเป็นค่าใช้จ่ายอะไร และอีกหนึ่งหน้าที่ที่นายแพทย์ต้องทำคือ เวลาไปไหนหรือมีกิจกรรมอะไนจะต้องโพสต์ภาพครอบครัวอันหวานแววในเฟสบุ๊กของตนเองและต้อง Tag ชื่อภรรยาด้วยเสมอ เพื่อให้คนภายนอกได้รู้ว่าครอบครัวรักกันมากขนาดนไหน

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายนายแพทย์ยังบอกอีกว่า “ที่จริงคุณแม่ไม่เห็นด้วยที่จะให้แต่งงานกับอดีตภรรยาคนนี้ เพราะในวันที่พาเธอมาแนะนำตัวที่บ้านให้แม่ดูในวันแรก เธอโค้งตัว 90 องศาตลอดทั้งวัน คุณแม่บอกว่าดูแล้วเหมือน “แกล้งทำ” ตอแหลมาก ๆ คุณแม่ยังบอกอีกว่าดูจากหน้าตาโหงวเฮ้งเธอแล้วน่าจะปากจัดจะด่าว่าสามีเป็นประจำ”

Sponsored Ad

        ในตอนนั้นนายแพทย์คิดว่าสิ่งเหล่านั้นงมงาย และอีกอย่างการแต่งงานก็เป็นเรื่องของคนสองคน  จึงอยากจะลองพนันกับความรักครั้งนี้ดู แต่แล้วไปไม่รอดทั้งคู่ต้องจบลงด้วยการหย่าร้างในที่สุด

        มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นไม่ว่าจะเป็น “หมอติดแม่มากไปหรือเปล่า?”, “คุณเมียก็ใช้เงินเยอะเกินนะเนี้ย เหลือให้สามีแค่ 300”

ที่มา : setn | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ