คลินิกแห่งนี้สามารถ "ผ่ายืดขา" ของคุณได้ ความสูงเพิ่มขึ้น 15 เซน!

คอมเมนต์:

คลินิกแห่งนี้สามารถ "ผ่ายืดขา" ของคุณได้ ความสูงเพิ่มขึ้น 15 เซน!

หมายเหตุ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม 

    ใครๆต่างก็อยากมีรูปร่างที่สูง สมส่วนและดูดีกันทั้งนั้น หลายคนจึงเฝ้าหาตัวช่วยเพื่อทำให้ความฝันเป็นจริง โดยช่วงนี้คลินิกแห่งหนึ่งในลาสเวกัส กำลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์อย่างมาก เนื่องจากพวกเขาอ้างว่าสามารถผ่าตัดเพิ่มความสูงได้หลายเซนติเมตร และมันแทบไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลย

    สถาบัน LimbPlastX คือคลินิกที่คิดค่าใช้จ่ายสูงถึง 75,000 เหรียญ หรือประมาณ 2.2 ล้านบาท โดยสามารถเพิ่มความสูงให้กับคุณได้ สูงสุดถึง 6 นิ้วหรือ 15 เซนติเมตร และหลายคนก็ยอมจ่ายเงินเต็มราคาเพื่อที่แลกกับความสูงของตัวเองที่ไม่เคยมีที่ไหนทำได้มาก่อน

Sponsored Ad

    ดร.เควิน เดบิพาร์ชาด ที่ปรึกษาของคลินิกกล่าวว่า ในปี 2019 ที่ผ่านมา มีผู้ชายกว่า 30 คนที่มาลงทะเบียนเปลี่ยนชีวิตตัวเองที่คลินิกแห่งนี้ และจะมีมากขึ้นกว่านี้อีกในปี 2020 หลังจากที่ผลงานของคลินิกได้ถูกนำเสนอผ่านสื่อต่าง ๆ

Sponsored Ad

    สำหรับขั้นตอนการผ่าตัดจะใช้เวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น โดยเป็นการผ่าตัดกระดูกขาและใส่อุปกรณ์ช่วยยืดกระดูกแบบพิเศษเข้าไป และผลลัพธ์ที่ได้จะปรากฏให้เห็นได้ชัดหลังจากผ่านไปประมาณ 1 ปี

    “เราตัดกระดูกขา ทั้งส่วนบนและส่วนล่าง จากนั้นก็ใส่อุปกรณ์ของเราลงไปเพื่อยืดกระดูกอย่างช้า ๆ ซึ่งมันจะทำให้คุณได้รับความสูงเพิ่มขึ้นอย่างถาวร” ดร.เควินกล่าว “

    “มันคือรังสีศัลยกรรมโดยผมจะทำการผ่าตัดแผลเล็ก ๆ ราว 4-6 แผลที่ขาทั้งส่วนบนและส่วนล่าง (ต้นขาและน่อง) เพื่อสร้างช่องที่จะสามารถใส่อุปกรณ์พิเศษเข้าไปในช่องว่างของกระดูก โดยเชื่อมต่อกับรีโมทภายนอกที่คุณสามารถควบคุมได้ที่บ้าน”

Sponsored Ad

    “เมื่ออุปกรณ์ถูกตั้งค่าเรียบร้อย ผมก็จะยึดอุปกรณ์ให้ล็อคในตำแหน่งดังกล่าวด้วยน๊อต ซึ่งต้องทำแบบนี้กับขาทั้ง 2 ข้าง”

    ความน่าสนใจของกรรมวิธียืดขานี้ก็คือ หลังจากผ่าตัดคุณสามารถกดปุ่มบนรีโมทด้วยตัวคุณเองเพื่อเพิ่มความสูง 1 มิลลิเมตรทุกวัน และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณต้องเข้ามาทำกายภาพหลังการผ่าตัดประมาณ 2-4 สัปดาห์ ซึ่งนั่นรวมอยู่ในค่าใช้จ่ายกว่า 2 ล้านบาที่คุณจ่ายไปแล้ว

Sponsored Ad

    “การหลอกให้ร่างกายคิดว่าคุณกำลังเติบโตนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้จริง” ดร.เควินกล่าว “ผู้ป่วยสามารถสูงเพิ่งขึ้นได้มากถึง 10-15 เซนติเมตรจากความสูงเดิม และหลังจากผ่านไป 1 ปี น๊อตที่ถูกยึดกับอุปกรณ์ไว้ก็จะถูกถอดออก แต่กระดูกและเนื้อเยื่อที่เพิ่มขึ้นมาก็จะคงอยู่ไปถาวร”

    ในความเป็นจริงแล้ว การผ่าตัดเพื่อยืดอวัยวะ เช่น แขนขา มีจุดเริ่มต้นมานานกว่า 100 ปีแล้ว แต่สถาบัน LimbPlastX ได้นำมาใช้ด้านความสวยความงาม ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นเพียงการผ่าตัดให้กับผู้คนที่ประสบอุบัติเหตุต่าง ๆ เท่านั้น

Sponsored Ad

    “ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการรวมถึงที่เข้ามาปรึกษาส่วนใหญ่เป็นผู้ชายมากถึง 90% โดยเฉลี่ยแล้วพวกเขาจะสูงอยู่ประมาณ 168 เซนติเมตร และอยากได้ความสูงเพิ่มขึ้นประมาณ 10 เซนติเมตร มันกลายเป็นบรรทัดฐานทางสังคมไปแล้วว่าผู้ชายจะต้องตัวสูง”

    ไม่น่าเชื่อว่าโลกเราในยุคปัจจุบันจะสามารถรังสรรค์สิ่งต่าง ๆ ให้กับร่างกายของคุณได้ ไม่เว้นแม้แต่ความสูง ว่าแต่มีใครที่สนใจและพร้อมจะเสียเงิน 2 ล้านกว่าบาท เพื่อแลกกับความสูงสัก 10 เซนติเมตรบ้างหรือเปล่า

ข้อมูลและภาพจาก เพชรมายา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ