นศ.สาวไทย ไปเรียนต่อที่อเมริกา ถูกคนล็อกมาเหวี่ยงลงพื้น ใจกลางนิวยอร์ก ตำรวจกลับบอกแค่ชิงทรัพย์

คอมเมนต์:

เกินไปไหม!? นักศึกษาสาวไทย ถูกเหวี่ยงลงพื้นใน "มหานครนิวยอร์ค" แต่ตำรวจระบุเป็นเพียงการชิงทรัพย์

    เป็นกรณีที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณืในโลกโซเชียลทั้งไทยและต่างประเทศ เมื่อเพจชื่อดัง Drama-addict เผยภาพสาวไทยรายหนึ่ง เต็มไปด้วยความบอบช้ำ พร้อมเปิดเผยข้อมูลว่า หญิงสาวรายนี้อายุ 23 ปี เป็นนักศึกษาที่ไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา

    ย้อนไปเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 ขณะที่เธอกลับจากดูคอนเสิร์ต ย่านมิดทาวน์นิวยอร์ก ขากลับนั่งรถไฟใต้ดิน ซึ่งระหว่างรอรถไฟอยู่นั้น เธอโดนทำร้ายอย่างรุนแรง โดยเข้ามาล็อกคอ ฉุดกระชากอย่างแรง จากนั้นจับเธอเหวี่ยงลงกับพื้น ต่อยจนหน้าบวมช้ำ พร้อมกับชิงทรัพย์สินของเธอไป

 

Sponsored Ad

 

    โดยทางคนใกล้ชิดของผู้เสียหายฝากประชาสัมพันธ์ 2 ข้อ เพื่อวัตถุประสงค์คือ...

    1. อยากให้เป็นข่าว เพราะถ้าเป็นข่าวอาจกระตุ้นให้ตำรวจนิวยอร์กเร่งหาเบาะแสคดีนี้

 

Sponsored Ad

 

    2. ฝากคนไทยที่นิวยอร์ก ใครพอมีเบาะแสคนร้ายก็ติดต่อทนายของผู้เสียหายโดยตรงได้

    ขณะที่เพจ เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ทั้งหมดที่เธอถูกทำร้ายนั้น ประกาศนำจับของตำรวจนิวยอร์ก ระบุเป็นการชิงทรัพย์เท่านั้น และยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้

 

Sponsored Ad

 

    สำนักทนายความอิริค พาร์นส์ ในนิวยอร์ก ลงเรื่องราวของ โบว์ Bew Jirajariyawetch ซึ่งเธอถูกทำร้ายเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ขณะกำลังรอรถไฟใต้ดินอยู่ที่สถานีบริเวณสี่แยกเฮอร์รัลด์ สแควร์ ถนนสาย 34 ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บและมีร่องรอยถูกทำร้ายบริเวณขาหนีบ

 

Sponsored Ad

 

คุณโบว์ Bew Jirajariyawetch

    ต่อมาตำรวจนิวยอร์กเผยคลิปดังกล่าวต่อสาธารณชน แต่เป็นประกาศจับคนร้ายชิงทรัพย์ ระบุว่า ประกาศจับคนชิงทรัพย์ เหยื่อเป็นสตรีวัย 23 ปี ถูกล็อกศีรษะและถูกเหวี่ยงลงกับพื้น คนร้ายได้สัมผัสส่วนสงวน และได้ขโมยกระเป๋าถือของเธอไป

    สำนักงานทนายความ ระบุว่า จากคลิปจะเห็นว่าโบว์ถูกเหวี่ยงลงพื้น ถูกต่อยเข้าที่ใบหน้าหลายครั้งอย่างรุนแรง แต่ตำรวจกลับใช้คำว่า ชิงทรัพย์ (robbery) ไม่ให้ความสำคัญกับการทำร้าย นอกจากนี้ ยังไม่มีการยืนยันว่าตำรวจนิวยอร์กได้สอบสวนเรื่องนี้ว่าเป็นอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังหรือไม่ ซึ่งถ้าหากเข้าข่าย อาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชัง หน่วยที่สอบสวนจะเป็นหน่วยเฉพาะที่เรียกว่า หน่วยต่อต้านอาชญากรรมจากความเกลียดชัง

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันเกิดการทำร้ายชาวเอเชียในนิวยอร์กเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งสำนักงานทนายความ เผยกับทางข่าวช่อง 3 ว่าจะเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีกับคนร้ายให้ความเป็นธรรมกับโบว์ ซึ่งขณะนี้โบว์มีอาการดีขึ้นแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่คนไทยจำนวนมากต่างแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว ส่วนใหญ่มองว่าเรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิดในประเทศที่เจริญแล้ว และไม่ยอมให้นักศึกษาสาวเป็นเหยื่อความรุนแรงโดยไม่ได้รับความเป็นธรรม ชื่นชมทนายความที่จะเรียกร้องความเป็นธรรมให้เธอ

จากโพสต์

เปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : dailymail, สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ