"หมาจรไทย" ผู้รอดชีวิตจากการเป็นอาหาร สู่การมอบโลกใบใหม่ให้กับเด็กออฯ ดังไกลทั่วโลก!

คอมเมนต์:

เปิดเรื่องราว "หมาจรไทย" รอดชีวิตจากการเป็นอาหาร สู่การมอบโลกใบใหม่ให้กับเด็กออทิสติก ดังไกลทั่วโลก!

        เรื่องราวน่าซาบซึ้งใจ สื่อนอกได้รายงานข่าวถึงเรื่องราวระหว่าง "สุนัข จ ร จั ด ของไทย" กับคุณแม่ชาวต่างชาติ ที่การพบกันครั้งนั้นจะเปลี่ยนชีวิตทั้งคู่ไปตลอดกาล ทั้งหมดนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว "อแมนดา" ได้เห็นข่าวการจับกุมขบวนการ ค้ า เ นื้ อ ห ม า ครั้งใหญ่ ภาพหมาจรอัดแน่นอยู่ในกรงบนรถบรรทุกเพื่อนำไปขายเป็นอาหาร ทำให้เธอรู้สึกสะเทือนใจมาก 

        อแมนจึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือพวกมัน แต่ถึงอย่างนั้น หนึ่งในสุนัขที่อยู่ในกรง ก็มีตัวหนึ่งที่สะดุดตาเธอที่สุด เจ้าสุนัขดูเหมือนน่าจะ ต า ย แล้ว แต่แสงแฟลช ทำให้มันหรี่ตาขึ้นมามองกล้อง อแมนดาตัดสินใจตามหามันโดยการขอความช่วยเหลือจากคนที่ถ่ายภาพนั้น ไปถึงศูนย์ช่วยเหลือสุนัขที่รอดชีวิต ที่ด่านกักกันสัตว์นครพนม

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากด่านกักกันสัตว์นครพนม

        8 สัปดาห์หลังจากนั้น อแมนดาได้รับข่าวดี เธอตั้งชื่อให้สุนัขตัวนั้นว่า มิราเคิล เพราะเหมือนปาฏิหาริย์ ที่มันยังมีชีวิตอยู่ แต่มิราเคิลต้องรักษาตัวอยู่ที่คลินิกในกรุงเทพฯ นานถึง 9 เดือน จนที่สุด ก็แข็งแรงพอที่จะเดินทางไกล ไปยังบ้านใหม่ ซึ่งห่างไปอีกซีกโลก ที่ประเทศสกอตแลนด์

 

Sponsored Ad

 

.

        อแมนดาพามิราเคิล ไปทำความรู้จักกับ “ไคล์” ทั้งคู่ใช้เวลาระยะหนึ่งในการปรับตัวหากัน จนในที่สุด มิราเคิล เริ่มผ่อนคลาย และยอมให้ไคล์ลูบขนของมัน

 

Sponsored Ad

 

        ที่บ้านหลังใหม่ นอกจากมิราเคิลแล้ว อแมนดา ยังเลี้ยงหมาไว้อีกหลายตัว บางตัวซนมาก พยายามปีนป่ายไปบนตัว ไคล์ เพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่ มิราเคิล กลับไม่ทำแบบนั้น มันเข้ามาหา ไคล์ อย่างอ่อนโยน โดยเฉพาะ เวลาที่ ไคล์ อารมณ์ไม่ดีจากเรื่องต่างๆ เช่น มีคนเข้ามาใกล้เขามากเกินไป มิราเคิลจะเดินเข้าไปหา ไคล์ เพื่อให้เขาได้ลูบตัว ลูบหลังของมัน ซึ่งมันได้ผล ไคล์รู้สึกสงบในทันที

.

 

Sponsored Ad

 

        “เรื่องที่น่าประทับใจที่สุดที่เกิดขึ้น ก็คือ ไคล์ เริ่มจ้องตา มิราเคิล ซึ่งมันน่าทึ่งมาก เพราะปกติเด็ก อ อ ทิ ส ติ ก จะไม่สบตาคน แม้แต่อแมนดาเอง ไคล์ก็ไม่เคยมองตาเธอ การมองตาเชื่อมโยงถึงความรักและความไว้ใจ ที่มีให้ซึ่งกันและกัน …ในทุกวัน มิราเคิล จะรอไคล์ กลับจากโรงเรียน มันจำเสียงแท็กซี่ที่จะมาส่งไคล์  ทันทีที่ประตูรถเปิด มันจะกระโจนไปมาด้วยความดีใจเป็นที่สุด พร้อมตรงเข้าไปต้อนรับเขาอย่างตื่นเต้น และเล่นกับเขาอย่างอ่อนโยน”

ข้อมูลและภาพจาก springnews, mgronline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ