เปิด 3 ขั้นตอนง่ายๆ ขอคืนเงินประกัน “มิเตอร์ไฟฟ้า” เริ่ม 25 มี.ค. รับเงิน 31 มี.ค.นี้

คอมเมนต์:

“โฆษกรัฐบาล” เปิด 3 ขั้นตอนในการขอคืนเงินประกันมิเตอร์ไฟฟ้า เริ่ม 25 มีนาคมนี้

    นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเตรียมพร้อม มาตรการการคืนค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้าให้กับประชาชน ว่า เรื่องนี้ทางการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ได้หารือกันแล้ว คาดว่าน่าจะดำเนินการได้ปลายเดือนมีนาคมนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยประชาชนจะสามารถยื่นขอการคืนค่าประกันมิเตอร์ไฟได้ โดยกรอกแบบฟอร์มที่การไฟฟ้าในพื้นที่ของตัวเอง หรือทางออนไลน์ (อ่านเพิ่มเติม : เปิดวิธีรับเงินคืน "ประกันมิเตอร์ไฟฟ้า" ทุกบ้านมีสิทธิ์ ได้ 6,000 จ่ายจริงสิ้นเดือนมีนาคม 63 )

    โดยทางด้านเพจเฟซบุ๊ก นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความเกี่ยวกับ ขั้นตอนขอรับเงินประกันการใช้ไฟฟ้า โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

Sponsored Ad

 

    สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) แจ้งขั้นตอนการขอรับเงินประกันการใช้ไฟฟ้า โดยประชาชนผู้เป็นเจ้าของมิเตอร์สามารถเริ่มลงทะเบียน เพื่อขอรับเงินคืนตามมาตรการช่วยเหลือผลกระทบจากโควิด-19 ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. เป็นต้นไป โดยผู้ยื่นเรื่องสามารถเดินทางไปลงทะเบียนที่สำนักงานการไฟฟ้านครหลวง สำหรับผู้ที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร ส่วนผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถเดินทางไปลงทะเบียนที่สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

    หากข้อมูลการลงทะเบียนถูกต้องและตรงกันกับข้อมูลที่การไฟฟ้ามีอยู่ จะได้รับเงินคืนตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค.2563 เป็นต้นไปจนกว่าจะจ่ายครบจำนวนทั้งหมด 21.5 ล้านราย วงเงิน 30,000 ล้านบาท นอกจากนี้การไฟฟ้ายังได้เตรียมวางระบบการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นของการไฟฟ้าด้วย เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

สำหรับขั้นตอนการขอคืนเงินประกันมิเตอร์ไฟฟ้ามี 3 สเต็ปดังนี้

    1.กรอกหมายเลขบัตรประชาชน

    2.กรอกชื่อ-นามสกุล

 

Sponsored Ad

 

    3.กรอกเลขที่สัญญาที่อยู่ในบิลค่าไฟฟ้า ณ สำนักงานการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) - การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ข้อมูลถูกต้องรับเงินคืนตั้งแต่ 31 มี.ค.2563 เป็นต้นไป

    

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์thebangkokinsight

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ