เผยข้อมูล "6 ผักลดไขมันในเลือด" ลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ด้วยวิธีธรรมชาติ

คอมเมนต์:

ผักทั่วไปที่หลายคนมองข้าม

    หลายคนอาจจะมองข้ามเรื่องสุขภาพ โดยเฉพาะเมื่อร่างกายได้รับคอเลสเตอรอลมาเกินไป อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้มีโอกาสเสี่ยงเกิดโรคหัวใจขาดเลือด จะดีกว่าหรือไม่หากเราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร เน้นรับประทานผักที่มีกากใยสูง เนื่องจากผักเหล่านี้สามารถลดไขมันในเลือด และนี่คือ 6 ผักลดไขมันในเลือด ช่วยป้องกันโรคหัวใจ!

กระเจี๊ยบเขียว

 

Sponsored Ad

 

    เส้นใยที่ละลายน้ำได้ในกระเจี๊ยบเขียว จะช่วยลดการดูดซึมของไขมันและคอเลสเตอรอล โดยเมือกของกระเจี๊ยบเขียวจะไปจับกับน้ำดีจึงช่วยกำจัดไขมันออกไปจากร่างกายทำให้คอเลสเตอรอลลดลง

ต้นอ่อนทานตะวัน

 

Sponsored Ad

 

    ต้นอ่อนทานตะวันช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือด เพราะอุดมไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ กรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย ไฟเบอร์ และไฟโตสเตอรอล ซึ่งเป็นสารพฤษเคมีที่คล้ายคอเลสเตอรอล ช่วยลดไขมันในเลือดและช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) ได้

กะหล่ำปลี

 

Sponsored Ad

 

    กะหล่ำปลีมีกรดทาร์ทาริกที่ช่วยยับยั้งไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมันสะสมในร่างกาย จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลแถมยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย

เซเลอรี่

 

Sponsored Ad

 

    เซเลอรี่มีสรรพคุณช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด กำจัดคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) จึงช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและใยอาหารจะช่วยลดการดูดซึมไขมันและคอเลสเตอรอลให้ออกไปจากร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดระดับน้ำตาลชนิดไตรกลีเซอไรด์และลดระดับไขมันในเลือด

พริกหวาน

 

Sponsored Ad

 

    ลดระดับของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด โดยการเพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี คือ เฮชดีแอล (HDL) และมีหน้าที่คอยจับคอเลสเตอรอลร้าย แอลดีแอล ( LDL) แล้วส่งไปทำลายที่ตับ

วอเตอร์เครส

 

Sponsored Ad

 

    วอเตอร์เครสสามารถช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือด ลดระดับน้ำตาล และลดระดับไขมันในเลือดได้ จึงเป็นผักที่ดีสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ แล้วยังมีคุณสมบัติช่วยล้างสารพิษตกค้างในร่างกายอีกด้วย

ข้อมูลและภาพจาก mthai

บทความที่คุณอาจสนใจ