"คุณพ่อน้ำตารื้น" ศาลไม่รับคดี หลังเดินหน้าเอาผิดตำรวจที่เปิด "อัฐิลูกสาว" อ้างเป็นผงแป้งสีขาว

คอมเมนต์:

ศาลไม่รับคดี "คุณพ่อน้ำตารื้น" หลังฟ้องร้องเอาผิดตำรวจ 6 นาย ที่เปิด "โกศอัฐิลูกสาว" แล้วกล่าวว่าเป็นผงแป้งสีขาว จนทำให้ตนเองโดนจับ

    กลายเป็นเรื่องดราม่าที่สังคมกำลังให้ความสนใจ หลังคุณพ่อท่านหนึ่ง ยื่นฟ้องเจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 นาย เนื่องจากกล่างหาว่าอัฐิของลูกสาวที่อยู่ในโกศเป็นผงขาว

    เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานว่า ดาร์เทเวียส บาร์นส คุณพ่อท่านหนึ่งจากรัฐอิลลินอยส์ ถูกตำรวจเรียกให้หยุดรถหลังขับรถด้วยความเร็วที่เกินกำหนดและถูกสั่งให้ลงจากรถเพื่อควบคุมตัวในทันที

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้น เจ้าหน้าตำรวจที่ได้ขออนุญาตเขาตรวจค้นรถเพื่อหาสิ่งของผิดกฎหมาย จนกระทั่งไปเจอห่อซีลเล็ก ๆ ห่อหนึ่งที่วางอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงหยิบออกมาดูพร้อมกับเปิดห่อออก จนเขาต้องรีบตะโกน “หยุดก่อน นั่นลูกสาวผม...”

 

Sponsored Ad

 

    แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สนใจในสิ่งที่เขาได้บอก และได้ดูสีหน้าที่ตกใจของเขา เจ้าหน้าที่ก็อ้างว่านี่คือผงขาวที่ถูกบรรจุอยู่ในวัตถุคล้ายกับลูกกระสุน ซึ่งพวกพ่อค้ารายใหญ่ ๆ มักจะทำกัน แม้ว่าคุณพ่อจะอธิบายยังไง ตำรวจก็ไม่รับฟัง

    คุณพ่อก็พยายามอธิบายต่อไป ด้วยสีหน้าที่แสนเศร้า พร้อมกับพูดด้วยน้ำแสนแห่งความสิ้นหวังว่า “มันไม่ใช่แบบที่คุณคิด เพราะสิ่งนี้มันเป็นโกศเอาไว้ใส่อัฐิ ทานาจา ลูกสาววัย 2 ขวบของผมที่เพิ่งเสียชีวิตไป...” แต่สุดท้ายเขาก็ยังโดนจับกุมอยู่ดี

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเหตุการณ์วันนั้น คุณพ่อท่านนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าตนเองบริสุทธิ์และไม่ได้เกี่ยวข้องกับผงขาวหรือสิ่งผิดกฎหมายตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนั้นกล่าวอ้าง จนทำให้ตัวเขานั้นถูกจับกุม

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาไม่นาน คุณพ่อท่านนี้ ได้ฟ้องร้องเอาผิดเจ้าหน้าที่ 6 นายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยอ้างว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดนั้นละเมิดสิทธิพลเมือง เข้าตรวจค้นจับกุมโดยไร้เหตุผลอันควร และจับกุมโดยไม่มีหมายค้นที่ถูกต้องโดยที่เขาไม่มีความผิด แถมได้กระทำการดูหมิ่นลูกสาวที่เพิ่งจากไปอีก

    แต่ทางการได้ปฏิเสธคำกล่าวอ้างของเขาและไม่คดีถูกปัดตกไป และได้บอกว่า ตำรวจประพฤติการณ์ตามหน้าที่ มีเหตุผลถูกต้องตามกฎหมาย และตัวคุณเองเป็นผู้ต้องหาที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความไม่สงบในเมือง เนื่องจากมีรอยกระสุนบนกระจกรถ แถมยังขับรถฝ่าฝืนกฎหมาย ทำตัวน่าสงสัย จึงได้ทำการขอตรวจค้นตามหน้าที่เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าเรื่องนี้คุณพ่อจะไม่สามารถเอาผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ สุดท้ายแล้ว ศาลก็สั่งให้ทางการพิจารณาการชดเชยเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับคุณพ่อท่านนี้ต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : CNN, Unilad, WICS ABC NewsChannel 20

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ