"9 ท่าบริหารง่ายๆ" ที่จะเปลี่ยน "ผู้หญิงวัย 40" กลับมาดูเด็กลงสิบปี ใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น!

คอมเมนต์:

ดูเด็กลงได้ด้วย 9 ท่าบริหารที่จะเปลี่ยนผู้หญิงวัย 40 ให้กลับมาดูเด็กลงสิบปี ดูแลตัวเองด่วน!

        ยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายก็เริ่มถดถอย จากที่เคยมีหุ่นกระชับ ก็อาจมีเนื้อมีหนังส่วนเกินออกมามากขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลใจไป วันนี้เราจะมาแนะนำท่าบริหารง่ายๆ 9 ท่าเพื่อจะทำให้คุณผู้หญิงวัยสี่สิบกะรัต กลับมามีร่างกายฟิตแอนด์เฟิร์มลงไป 10 ปีเลยค่ะ

        เมื่อเราอายุมากขึ้นการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายทั้งระบบเผาผลาญและย่อยอาหารก็ลดประสิทธิภาพลง ทำให้เราอ้วนง่ายและมีโอกาสเกิด โ ร ค มากขึ้น วันนี้เราจะมีท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำเองได้ที่บ้าน นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้วยังทำให้คุณดูเด็กลงถึง 10 ปีเลยทีเดียว

 

 

        ▼ท่านี้ให้ยืนตรงและย่อตัวลงพร้อมทั้งยืดปลายเท้าไปด้านหลังและลุกขึ้นยืนสลับกันตามภาพ โดยเริ่มต้นให้ทำเซตละ 20 ครั้ง ครั้งละ 1-2 เซต และอาจจะเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ถัดไป


 

 

        ▼ท่าสควอท จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกมีความกระชับและแข็งแรง

        ▼ท่า Plank ให้ทำท่านี้ให้นานกว่า 90 วินาที โดยใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องหน้าอกและหลัง ท่านี้สามารถช่วยลดและป้องกันอาการปวดหลังได้ดี

 

 

        ▼ใช้ดัมเบลบริหารกล้ามเนื้อช่วงบน โดยให้เลือกดัมเบลที่มีน้ำหนักเหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปและทำท่าตามรูปเซตละ 10 ครั้ง ครั้งละ 2-3 เซต

 

 

        ▼ท่านอนหงายยกสะโพก ท่านี้เป็นการใช้กล้ามเนื้อบริเวณท้องและสะโพก ทำให้สาวๆ มีหน้าท้องและสะโพกที่กระชับขึ้น

        ▼ย่อเข่าโน้มตัวไปข้างหน้าและใช้ดัมเบลบริหารกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และหลัง

 

 

        ▼เครื่องออกกําลังกายอิลิปติคอลหรือลู่วิ่งกึ่งสเต็ป ผู้หญิงหลายคนนิยมใช้เครื่องลู่วิ่งกึ่งสเต็ปนี้ เพราะนอกจากจะสะดวกและเล่นง่ายแล้ว ยังถือเป็นการคาร์ดิโอที่ดี แนะนำให้ทำครั้งละ 30 นาที 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์

 

 

        ▼การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด และยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เช่นกัน 

        ▼การเล่นโยคะ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว สถาบัน Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health ยังระบุว่า โยคะยังมีผลในการควบคุมอารมณ์และลดภาวะ ซึ ม เ ศ ร้ า อีกด้วย        กลับบ้านอย่าลืมลองบริหารร่างกายง่ายๆ ดูนะคะ นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วคุณยังดูเด็กลงเป็น 10 ปีเลยค่ะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ