ต่างชาติคิดค้น "ของเล่นน้องหมา" ช่วยลดความตึงเครียดได้ มีวางจำหน่ายแล้ว

คอมเมนต์:

น้องหมาที่บ้านของคุณจะไม่เปล่าเปลี่ยวอีกต่อไป

  หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สังคมปัจจุบันโลกเริ่มเปิดกว้างมากขึ้น ไม่ใช่แค่สำหรับคนเท่านั้น ตอนนี้น้องหมาก็เริ่มมีของเล่นในแบบต่างๆมากขึ้นแล้ว ล่าสุดมีผู้คิดค้นผลิตของเล่นทางเพศเอาใจน้องหมาออกมาแล้ว โดยราคาอยู่ที่ราวๆ 20,000 บาท

    เจ้าของผลิตภัณฑ์เผย ที่สร้างสิ่งประดิษฐ์นี้ขึ้นมาก็เพื่อช่วยลดความรำคาญเมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ หมดปัญญาสัตว์เลี้ยงเกาะขาเพื่อนบ้าน แขกผู้มาเยือน บุรุษไปรษณีย์ รวมถึงขาของเจ้าของน้องหมาเอง

 

Sponsored Ad

 

 

    สำนักข่าวต่างประเทศเปิดเผยว่า บริษัท ฮอทดอล (Hot Doll) ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ของเล่นทางเพศสำหรับน้องหมา ในราคา 360 ปอนด์ (ประมาณ 19,800 บาท) โดยสินค้าชนิดนี้ผลิตจากพลาสติกสังเคราะห์ที่นิยมใช้ในการศัลยกรรมตกแต่ง เพื่อง่ายต่อการควบคุม และพัฒนาพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง

   โดยโฆษกฮอทดอล เผยว่า การออกแบบของเล่นนี้มีการศึกษา และออกแบบให้ตรงกับความเหมาะสมในการใช้งานของสัตว์เลี้ยงให้มากที่สุด รวมถึงง่ายต่อการฝึกน้องหมาให้รู้จักการใช้งาน Hot Doll 

 

Sponsored Ad

 

 

    ด้านผู้ออกแบบระบุว่า ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากสินค้าชนิดนี้ช่วยลดความน่ารำคาญ เมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์ ที่น้องหมาแต่ละตัวพยายามหาทางระบายออกกับตุ๊กตาที่บ้าน หรือไม่เว้นแม้กระทั่งขาของมนุษย์ 

 

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คือเกร็ดความรู้ที่นำมาฝาก วงจรการเป็นสัดและการผสมพันธุ์น้องหมา ระยะโปรเอสตรัส (Proestrous) เป็นระยะก่อนผสมจริง โดยจะกินเวลาประมาณ 3-17 วัน (โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 9 วัน) เจ้าของจะสังเกตเห็นว่า อวัยวะเพศของน้องหมาเพศเมียจะบวมเต่งแดง มักจะมีเลือดไหลออกมาจากอวัยวะเพศ หรือที่เจ้าของบางท่านเรียกว่าเป็นเมนส์นั่นเอง แต่การเป็นเมนส์ของน้องหมาต่างจากในคน

 

    ในน้องหมาจะเป็นผลจากที่มีเม็ดเลือดแดงเข้ามาสะสมที่เส้นเลือดฝอยที่มดลูกในช่วงนี้ เพื่อเตรียมพร้อมมดลูกให้พร้อมต่อการผสมพันธุ์ แต่ในคนจะเป็นผลจากการลอกหลุดของผนังมดลูกเพราะหมดวงรอบวงจรการตกไข่ในรอบนั้นๆ 

 

Sponsored Ad

 

 

    ระยะนี้น้องหมาเพศผู้จะแสดงท่าทีสนใจน้องหมาเพศเมีย แต่น้องหมาเพศเมียจะยังไม่ยอมให้ตัวผู้ขึ้นขี่เพื่อผสมพันธุ์ ระยะเอสตรัส (Estrous) เป็นระยะผสมจริง ซึ่งจะกินเวลา 3-21 วัน (โดยเฉลี่ย คือ 9 วัน) เป็นระยะที่ตัวเมียจะยอมให้ตัวผู้ขึ้นขี่เพื่อผสมพันธุ์ จะเกิดการตกไข่และปฏิสนธิกับอสุจิเป็นตัวอ่อน (ถ้ามีการผสมพันธุ์) 

 

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงนี้ อันนั้นของน้องหมาเพศเมียจะยังบวมอยู่แต่จะเริ่มเหี่ยวลงเมื่อเทียบกับระยะ Proestrus ระยะไดเอสตรัส (Diestrous) เป็นระยะหลังผสมพันธุ์ เมื่อเข้าสู่ระยะนี้น้องหมาจะไม่ยอมให้ตัวผู้ขึ้นขี่เพื่อผสมพันธุ์แล้ว ช่วงนี้จะเป็นระยะที่มีฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนสูง ฮอร์โมนนี้จะช่วยทำให้มดลูกของน้องหมาเหมาะสมสำหรับการตั้งท้อง ถ้าน้องหมาผสมพันธุ์มาก็จะตั้งท้อง โดยใช้เวลาตั้งท้องประมาณ 60 วัน ส่วนในน้องหมาที่ไม่ได้ผสมพันธุ์ระยะนี้จะกินเวลาไม่แน่นอน โดยมากจะอยู่ที่ประมาณ 60-80 วัน

 

Sponsored Ad

 

 

    ระยะแอนเอสตรัส (Anestrous) เป็นระยะพักของวงจรการเป็นสัด โดยจะเป็นช่วงที่สืบเนื่องต่อมาจากระยะไดเอสตรัส โดยมากจะกินเวลานานประมาณ 90-150 วัน ซึ่งจะเป็นระยะที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงของระบบสืบพันธุ์ในน้องหมาเพศเมีย จะพบว่าอวัยวะเพศจะมีขนาดปกติ ไม่มีอาการบวมแดง 

 

Sponsored Ad

    น้องหมาเพศเมียจะเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ และเริ่มแสดงอาการเป็นสัด (อวัยวะเพศบวมแดง มีเมนส์) ครั้งแรกเมื่ออายุ 6-10 เดือน แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่สำหรับน้องหมาทุกตัวนะ เพราะน้องหมาบางตัวอาจจะไปเริ่มเข้าวงจรตอนอายุหลัง 1 ปีก็เป็นได้ โดยกล่าวว่า น้องหมาพันธุ์ใหญ่จะเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ช้ากว่าน้องหมาพันธุ์เล็กค่ะ 

    แนะนำว่าในการเป็นสัดครั้งแรกหรือน้องหมาอายุยังไม่ถึง 1 ปี ไม่นำไปควรผสมทันที เนื่องจากแม้จะถึงวัยเจริญพันธุ์แล้ว แต่ร่างกายอาจจะยังโตไม่เต็มที่ดี กระดูกเชิงกรานยังขยายไม่เต็มที่ ถ้าน้องหมาท้องก็อาจจะมีปัญหาคลอดยากได้ 

 

    สรุปคือ ถ้าจะพาน้องหมาไปหาคู่ ทางที่ดีควรรอให้เป็นสัดครั้งที่สองหรืออายุเกิน 1 ปีก่อนจะดีกว่านะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา :  dogsclip 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ