หนูน้อยทนไม่ไหว ถูกบูลลี่ทุกวัน วันนี้กลับบ้านมาบอกแม่ ไม่อยากอยู่บนโลกนี้แล้ว

คอมเมนต์:

อีกคนสนุกปาก แต่อีกคนเจ็บปวด หยุดได้แล้วยังกับการบูลลี่คนอื่น เพื่อกลบจุดด้อยในตัวเอง !!

    เรียกได้เลยว่า เป็นเรื่องราวที่เป็นประเด็นบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังผู้เป็นแม่ได้โพสต์ภาพพร้อมวิดีโอ เกี่ยวกับลูกชายของเขา หลังจากกลับมาจากโรงเรียนด้วยสีหน้าสุด อั ด อั้ น เต็มทน ทำให้มีผู้เข้าถึงเหตุการณ์นี้กว่า 15 ล้านคน

    ลูกใครใครก็รัก จิตใจของผู้เป็นพ่อแม่นั้นคงรู้สึกแย่อย่างแน่นอน เมื่อลูกสุดที่รักต้องไปเจอกับสถานการณ์แย่ ๆ และชีวิตประจำอัน เ ล ว ร้ า ย ที่โรงเรียน และปัญหาที่เด็กๆ มักเจอก็คือการถูก ก ลั่ น แ ก ล้ ง การถูก บู ล ลี่ จากเพื่อนและคนรอบข้าง 

Sponsored Ad

    และนี่คือเรื่องราวของเด็กชายคนนี้ ที่กลับมาบ้านพร้อมกับคำพูดเจ็บปวด ที่พ่อแม่หรือใครก็ตามที่ได้ฟังเป็นอันต้องจุก !!!

    เรื่องราวนี้มาจากคุณแม่ Yarraka Bayles นครบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย เธอได้เห็นลูกชาย Quaden วัย 9 ขวบ ร้ อ ง ไ ห้ จากปัญหาถูกเพื่อนที่โรงเรียน แ ก ล้ ง จากสภาวะ แ ค ร ะ แ ก ร็ น ของเขา

Sponsored Ad

    เด็กชายร้องไห้พร้อมกับพูดว่า “ผมอยากตายตอนนี้เลยด้วยเชือกแขวนคอ เอาเชือกมาให้ผม ผมอยาก ฆ่ า ตั ว ต า ย”

    ในระหว่างที่คุณแม่อัดคลิปลูกชายนั่งร้องไห้ เธอกล่าวว่าเพิ่งรับลูกชายกลับมาจากโรงเรียน ได้เห็นผลกระทบที่ลูกชายถูกกลั่นแกล้งมาทั้งหมด และอยากให้ผู้ปกครอง บุคลากรครู ได้เห็นว่าผลร้ายของมันนั้นรุนแรงแค่ไหน

Sponsored Ad

    นอกจากนั้นแล้วเด็กชาย Quaden ยังพูดต่อว่า “เอามีดมาให้ผม ผมจะฆ่าตัวตาย ผมอยากตายตอนนี้เลย”

Sponsored Ad

    คุณแม่จึงอยากฝากเป็นข้อคิดให้กับคนที่ได้เห็นลูกชายของเธอเป็นเช่นนี้ ว่าปัญหาดังกล่าวจะจัดการแก้ไขกันอย่างไร ในเมื่อสถานที่อย่างโรงเรียน ควรจะเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้และให้ความสนุกกับเด็ก

    ซึ่งในทุกๆ วันที่ลูกชายเธอต้องเจอคือการยั่วโมโห ถูกล้อจากความแคระ ล้อชื่อและอีกสารพัดวิธีแกล้ง เพราะลูกชายแตกต่างจากคนอื่น

    แม้แต่คุณแม่เองก็ไม่สามารถกลั้นน้ำตาตัวเองได้เมื่อเห็นลูกในสภาพนี้ ต่อให้พยายามเข้มแข็งและอดทนมากแค่ไหนก็ตาม

    เธอฝากทิ้งท้ายด้วยว่า ไม่รู้จะต้องทำอย่างไรมีคำแนะนำแบบไหนที่จะช่วยทำให้ผู้คนตระหนัก และให้ความรู้ความเข้าใจกับเด็กในโรงเรียนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้อีก

Sponsored Ad

    ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คุณแม่รู้สึกว่าเลี้ยงลูกได้ล้มเหลว เช่นเดียวกับระบบการศึกษาที่เธอมองว่าล้มเหลว

    “ฉันเคยได้คำแนะนำดีๆ มาแล้ว แต่ฉันยังต้องการอีกมากเพราะผลของการถูกแกล้งของลูกชาย และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูก ฉันอยากให้คนอื่นได้รู้ว่ามันเจ็บปวดขนาดไหนสำหรับครอบครัวเรา ฉันอยากให้พวกเขาสอนลูกตัวเองด้ว

    ฉันมีลูกชายที่อยากฆ่าตัวตายแทบทุกวัน ทุกๆ ครั้งที่เกิดขึ้นมักจะเป็นในโรงเรียนหรือที่สาธารณะ และมันก็จะเป็นแบบนั้นทุกครั้งที่เราออกไปข้างนอก”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    และล่าสุดหลังจากเรื่องนี้โด่งดังออกไปในโลกออนไลน์ ก็ได้มีนักแสดงตลกระดมเงินกว่า 30,000 ดอลลาร์เพื่อให้เด็กน้อยวัย 9 ขวบคนนี้ ได้ไปดิสนีย์แลนด์ เพื่อพักผ่อนจิตใจที่กำลังบอบช้ำ ทางชาวเน็ตก็ได้ส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม อีกทั้งหวังว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก และเพื่อให้น้องมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น และกลับมาสดใสร่าเริงอีกครั้ง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ