เจ้าตูบ 3 ตัว ต้องอยู่ในรถ ที่เปิดกระจกไว้นิดเดียว กลางแดดร้อนๆ ไม่ได้กินข้าวกินน้ำมาหลายวัน

คอมเมนต์:

ทำไมต้องทำกับน้องแบบนี้ด้วยยย

        เมื่อเร็ว ๆ นี้ เฟซบุ๊ก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด ได้โพสต์ภาพสุดน่าสงสารของสุนัข 3 ตัว ที่ถูกเจ้าของทิ้งเอาไว้ในรถมานานหลายวัน 

        พร้อมข้อความระบุว่า สุนัขทั้ง 3 ตัว ถูกเจ้าของเอามาขังไว้ในรถที่จอดตากแดดนานหลายวันแล้ว โดยชาวบ้านแถวนั้นต้องเข้าช่วยเหลือโดยการเอาอาหารและน้ำมาให้ โดยก่อนหน้านี้ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า และทางเจ้าของก็ยังคงมีพฤติกรรมเอาหมามาขังในรถตากแดดเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนไปจอดซอยอื่นแทน

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมามีผู้แจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ซึ่งทางเพจก็ได้ออกมาอัพเดทว่าเคสนี้อยู่ในความดูแลของ @watchdogthailand แล้ว และทางเพจเผยต่ออีกว่าตอนนี้น้อง ๆ ก็ยังอยู่ในรถกันนะคะ ส่วนทางด้านตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วพบเจ้าของรถและได้ลงบันทึกประจำวันไว้

 

Sponsored Ad

 

        โดยหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก 

        ทั้งนี้มีชาวเน็ตมากมายรู้สึกสงสารและเป็นห่วงสุนัขทั้ง 3 ตัว โดยมีการแจ้งทั้งเจ้าหน้าที่ได้เข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยโพสต์มียอดกดไลก์ถึง 4,200 ครั้ง แชร์ไปแล้วเกือบ 2,000 ครั้งด้วยกัน

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ