คุณแม่ชาวมาเลย์ โอดไม่ได้มาเที่ยวเมืองไทย ผุดไอเดียเจ๋ง ยกกรุงเทพฯ มาให้ลูกเที่ยวถึงบ้าน

คอมเมนต์:

หลังได้ดูคลิปก็รู้เลยว่า พวกเขาอยากมาเที่ยวเมืองไทยขนาดไหน น่ารักมากเลย

    กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลังคุณแม่ชาวมาเลเซียสุดครีเอท พาลูกๆเที่ยวประเทศไทย ด้วยการจึงจำลองกรุงเทพฯมาให้ลูกเที่ยวที่บ้านซะเลย

    อย่างที่เรารู้กันดี สถานการณ์บ้านเมืองจากทั่วโลก ทำให้การเดินทางไปต่างประเทศค่อนข้างลำบาก แผนการท่องเที่ยวที่หลายคนวางไว้อาจต้องถูกยกเลิก แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับคุณแม่ชาวมาเลเซียท่านนี้ เพราะได้แก้ไขปัญหาด้วยวิธีสุดสร้างสรรค์ มาในแนวคิด "ถ้าไปเที่ยวสถานที่นั้นไม่ได้ ก็ยกสถานที่นั้นมาเที่ยวที่บ้าน!"

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่เดิมครอบครัววางแผนไปท่องเที่ยวที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยในปีที่ผ่านมา แต่ด้วยสถานการณ์ส่งผลให้ทริปปี 2020 ทั้งหมดที่วางแผนพังลงไม่เป็นท่า แต่อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะถ้าบินไปกรุงเทพฯไม่ได้ ก็แค่ย้ายกรุงเทพฯมาที่นี่ เพื่อให้สัมผัสประสบการณ์การเที่ยวเมืองไทยแบบเต็มอิ่ม 

 

Sponsored Ad

 

.

    คุณแม่จึงสร้างกรุงเทพฯจำลองมาให้ลูกๆ เริ่มตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินไปจนถึงนั่งรถตุ๊กตุ๊ก ขอบอกว่าคุณแม่เก็บรายละเอียดได้ดีสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

    เริ่มจากการนั่งเครื่องบินไปประเทศไทย คุณแม่และลูกๆช่วยกันออกแบบเครื่องบินและเลือกสายการบินเอง จัดเตรียมตั๋วเครื่องบินและพาสปอร์ต ทั้งหมดนี้หาข้อมูลจากทางอินเตอร์เน็ต เมื่อเตรียมทุกอย่างเรียบร้อย เริ่มออกเดินทางกันเลย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    เมื่อมาถึงกรุงเทพฯแล้ว ก่อนอื่นต้องแลกเงินสักหน่อย ที่ธนาคารซึ่งมีธนบัตรไทยจำลองในธนาคาร ทั้งใบละ 20, 50, 100 และ 500 บาทไว้สำหรับแลก 

 

Sponsored Ad

 

.

.

    จากนั้นคุณแม่ได้จัดเตรียมรายละเอียด สถานที่ท่องเที่ยว เรียกได้ว่ารวมทุกอย่างที่ชาวต่างชาติมาเที่ยวกรุงเทพฯแล้วต้องเจอมาไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น อาหารทั้งคาวและหวานที่ขึ้นชื่อของไทย รวมไปถึง รถตุ๊กตุ๊ก

 

Sponsored Ad

 


    มาถึงกรุงเทพฯทั้งที ต้องลองนั่งรถตุ๊กตุ๊กวิ่งชมรอบๆเมือง จากนั้นแวะเที่ยวตามตลาดนัด รวมถึงห้างสรรพสินค้า ซึ่งคุณแม่ได้รวมทั้งหมดมาให้แล้ว

.

Sponsored Ad

..

.

.

.

.

    ทั้งหมดนี้ได้ถูกยกมาไว้ที่หน้าบ้าน เป็นความร่วมมือของทุกคนในครอบครัว ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ที่ช่วยกันออกแบบและรับบทเป็นพ่อค้าแม่ค้า ส่วนเด็กๆก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่อิดออด สนุกไปกับมัน จึงทำให้การเที่ยวแบบจำลองครั้งนี้ผ่านไปด้วยดี และดูท่าเด็กๆจะติดใจการเที่ยวแบบนี้ ถึงกับบอกว่าได้วางแผนทริปต่อไปไว้แล้ว

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Siew Yi Low

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ