สรุปข่าว "มนตรี" หลังสารภาพ ถ้าย้อนเวลาไปได้จะไม่ได้ ด้านตำรวจเผยข้อกฎหมาย ถึง นิติคอนโด และบริษัท รปภ.

คอมเมนต์:

ด้านชาวเน็ตถาม... สำนึกตอนนี้ไม่ทันแล้วหรือเปล่า...

    จากกรณีดังระดับประเทศ หลัง หัวหน้า รปภ. ได้ก่อเหตุกับลูกบ้านในคอนโด และได้หลบหนีกลับไปยังบ้านเกิด ผู้เสียหายเองก็ให้ญาติรีบมานำตำรวจมาช่วย แต่กลับถูก รปภ. หน้าป้อมห้ามขึ้นคอนโด โดนอ้างว่าต้องทำตามกฎคอนโดนและต้องได้รับอนุญาตจากหัวหน้าก่อน

    จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายมนตรี เคยกระทำเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้ว และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2560 และเพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่ถึง 3 เดือน แต่กลับได้รับใบอนุญาตทำงานพนักงานรักษาความปลอดภัย ทั้งความจริงแล้วไม่สามารถทำงานนี้ได้

 

Sponsored Ad

 

    ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ เปิดเผยถึงคดีดังกล่าวผ่านรายการโหนกระแสในส่วนของ รปภ. หน้าป้อมคอนโด ว่า ถ้าผู้ต้องหาทำลายหลักฐาน หรือทำร้ายผู้เสียหายจนเสียชีวิต รปภ. หน้าป้อม จะรับผิดชอบอย่างไร จะบอกว่าตนเองไม่ถือโทษที่โดนตบหน้านั้น ไปเตรียมเงินมาประกันตัวดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    ทนายไพศาล ตั้งคำถามถึงบริษัทรักษาความปลอดภัยว่า ตอนนี้ยังปลอดภัยอยู่หรือไม่ ใบประกอบอาชีพเหตุใดถึงได้มาอย่างง่ายดาย ไม่มีการตรวจสอบประวัติอาชญากรเลยหรือ ทั้งที่ผู้ต้องหาเคยมีคดีความผิดเกี่ยวกับเรื่องเพศ

    ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ยืนยันว่า ถ้านายมนตรีเข้าคุก ต้องไปอยู่ชั้นเลว หรือชั้นเลวมาก ต้องไม่ได้รับการลดหย่อนโทษจนกว่าจะทำตัวดี และกฎหมายด้านสิทธิมนุษยชน ทำให้ไม่ได้ประหารใครมานานมาก ตนคิดว่าหลังจากนี้ น่าจะมีการพูดคุยทบทวนเรื่องโทษนี้ต่อไป..

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ข่าวช่องวันได้รายงานว่า นายมนตรี  ได้เผยว่า วันนั้นตนเองไม่ได้ใช้กุญแจมือ หรืออาวุธและวันที่มอบตัวก็ไม่ได้ขัดขืนตามที่เป็นข่าว ซึ่งหากย้อนเวลากลับไปได้ก็จะไม่ทำ อยากฝากขอโทษผู้เสียหายและครอบครัว รวมถึงบริษัท รปภ. ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ร.ต.อ. หญิง กฤตยาพร ทัดแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดนี้ด้วยหรือไม่ หากพบมีเข้าข่ายก็จะดำเนินการเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม

    สำหรับนายมนตรี เจ้าหน้าที่ได้เขียนท้ายคำร้องฝากขังคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีมีโทษสูง เกรงจะหลบหนี ขณะที่ในส่วนของนิติบุคคลคอนโดมีเนียม เเละ บริษัท รปภ. ที่ไม่ให้ความร่วมมือญาติผู้เสียหายขึ้นไปช่วยเหลือผู้เสียหาย ตอนนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตามกฎหมาย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการโหนกระแส, ข่าวช่องวัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ