ปล่อยไว้ไม่ได้จริงๆ พลเมืองดีรวมตัวช่วยลูกหมาตกน้ำ ใช้เวลาเป็นชั่วโมงก็ไม่ท้อ จนน้องได้กลับสู่อ้อมกอดแม่

คอมเมนต์:

ขอบคุณทุกคนที่เห็นค่าของชีวิตเล็กๆ นี้.. โลกน่ารักขึ้นเยอะเลยค่ะ : )

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สำหรับเจ้าตูบจรทั้งหลายนั้นอย่างที่เราทราบกันดีว่ารอบตัวของพวกมันเต็มไปด้วยความ อั น ต ร า ย มากมาย 

        เช่นเดียวกับกรณีลูกสุนัขตัวนี้ หลังจากมีคนบังเอิญไปพบมันพลัดตกน้ำในคลองแห่งหนึ่ง ระหว่างที่เร่ร่อนกับแม่ บริเวณปลาสร้อย จ.ชลบุรี ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่สามารถขึ้นมาเองได้ และต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กิตติคุณ กองสุวรรณ บังเอิญขับรถผ่านไปบริเวณนั้นพอดี โดยผู้โพสต์ได้เล่าว่า แฟนสาวเล่าว่าได้ยินเสียงร้องจากแม่สุนัขแปลกๆ เธอจึงบอกให้เขาจอดรถ เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ปรากฏว่าพบเป็นลูกสุนัขตัวน้อยตกอยู่ในคลองที่มีน้ำอยู่เพียงเล็กน้อย ซึ่งตัวแม่สุนัขเองก็เห่าร้องพร้อมได้เดินไปเดินมาอยู่ใกล้ๆ ด้วยความกังวล

 

Sponsored Ad

 

        ผู้โพสต์และแฟนเห็นอย่างนั้นก็ไม่นิ่งเฉย รีบช่วยกันหาทางช่วยเหลือ แต่การช่วยเหลือครั้งนี้ไม่ง่ายเลย เพราะพวกเขาไม่สามารถเอื้อมคว้าลูกสุนัขตัวน้อยนี้ได้เพราะไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือใดๆ ด้วย

        ก่อนโชคดีที่ได้พลเมืองดีท่านอื่นๆ เข้ามาสมทบ จากที่ก่อนหน้านี้ช่วยกันอยู่ 2 คน ก็เพิ่มเป็น 3 คน และเพิ่มเป็น 10 คน และโชคดีไปกว่านั้นเพราะมีพลเมืองดีคนหนึ่งได้มาพร้อมห่วงคล้องงู หวังจะคล้องลูกสุนัขให้ขึ้นมา ขณะที่มีพลเมืองดีอีกท่านยอมลงทุนกระโดดลงไปในคลองจนตัวเลอะโคลนไปหมด

 

Sponsored Ad

 

        แต่ด้วยความตกใจและหวาดกลัว ลูกสุนัขได้วิ่งหนีไปหลบข้างใต้ ซึ่งทำให้คนไม่สามารถเข้าไปได้ ดังนั้นพวกเขาจึงทำได้แต่รอให้มันออกมา ระหว่างนั้นทุกคนต้องระดมความคิดแผนช่วยเหลือหากลูกสุนัขออกมา และทันทีที่ลูกสุนัขออกมา ทุกคนพยายามต้อนมันไปที่มุมใดมุมหนึ่ง เพื่อให้ง่ายต่อการช่วยเหลือ แต่เจ้าตูบน้อยไม่ยอมให้ความร่วมมือเลย 

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามพลเมืองดีทั้งหลายต่างก็ไม่ละความพยายาม พวกเขาสลับหน้าที่ช่วยหลายวิธี ซึ่งก็พลาดอยู่หลายรอบ กระทั่งเวลาผ่านไปเป็นชั่วโมง ในที่สุดพวกเขาก็สามารถใช้ห่วงเกี่ยวลูกสุนัขได้สำเร็จ แต่จังหวะที่พยายามเกี่ยวคอนั้น มีช่วงที่ลูกสุนัขเหมือนจะ จ ม แต่เหล่าพลเมืองดีก็ดึงมันขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว

        ทำให้ทุกคนรู้ว่าไม่สามารถเกี่ยวลูกสุนัขไว้นานๆ ได้ ทำให้ตกลงกันว่าต้องดึงมันขึ้นมาให้เร็วที่สุด และแล้วในที่สุดเหล่าพลเมืองดีร่วม 10 ชีวิตก็สามารถลูกสุนัขได้สำเร็จ โดยหลังจากขึ้นมาบนบกได้ พวกเขาก็ปล่อยมันกลับไปหาแม่ที่กำลังรอมันด้วยความเป็นห่วง

โพสต์ดังกล่าว

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        และแล้วเหตุการณ์นี้ก็จบลงด้วยดี ต้องขอบคุณเจ้าของโพสต์และแฟนสาว รวมถึงพลเมืองดีทุกคนที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก กิตติคุณ กองสุวรรณ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ