เรื่องราวของ "เจ้าตูบ" ที่ต้องเสียขา 4 ข้างตั้งแต่เล็ก แต่กลับใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

คอมเมนต์:

"มันเป็นสุนัขที่มีความสุขที่สุดเท่าที่เราเคยเห็น และมันก็ไม่ปล่อยให้ความไม่สมประกอบมาหยุดยั้งตัวเอง" เจ้าของกล่าวถึงเจ้าตูบสุดที่รัก

        เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวของ "นากิโอ" สุนัขที่ถึงแม้ร่างกายจะไม่สมประกอบ เกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น แต่กลับเป็นสุนัขที่มีความสุขที่สุดในโลก

        อย่างไรก็ตามหลายคนจะต้องประหลาดใจ เมื่อได้ทราบว่าเรื่องราวชีวิตของสุนัขตัวนี้ "นากิโอ" ต้องเสียขาทั้ง 4 หลังถูกตัดอุ้งเท้าไปตั้งแต่ยังเล็ก จนในที่สุดมันก็ได้กลายมาเป็นสุนัขตัวแรกของโลกที่ใช้ขาเทียมทั้ง 4 ข้าง

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับจุดเริ่มต้นทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน นากิโอและพี่น้องของมันที่ยังเป็นเพียงลูกสุนัข ถูกทิ้งไว้ภายในบ้านร้างท่ามกลางฤดูหนาว แม่ของมันจากไปแล้วตอนที่กู้ภัยไปพบ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งแม้ว่าลูกสุนัขแต่ละตัวจะอยู่ในสภาพขาดสารอาหาร แต่พวกมันต่างก็แข็งแรงดี เว้นเพียง นากิโอ ซึ่งถูกพบอยู่ในสภาพนอนแข็งในบ่อน้ำ

         แต่แม้ว่าจะเผชิญกับสภาพเช่นนี้ เจ้านากิโอก็ยังมีความร่าเริงอย่างน่าอัศจรรย์ และมีความน่ารักที่ทำให้ "คริสตี้ เพซ" สัตวแพทย์ที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยง หลงรักมันเข้าเต็มเปา

 

Sponsored Ad

 

        คริสตี้เผยว่า เธอกำลังคิดที่จะรับสัตว์มาเลี้ยง แม้เธอจะคุ้นเคยกับสัตว์ที่จำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษเล็กน้อย แต่จริง ๆ เธอไม่ได้ตั้งใจจะรับสัตว์แบบนี้มาเลี้ยง 

 

Sponsored Ad

 

        แต่ทันทีที่ได้เห็นภาพของเจ้านากิโอในเว็บไซต์ PetFinder และได้อ่านเรื่องราวของมัน ก็รู้สึกตกหลุมรัก และติดต่อทางองค์กรเพื่อเข้าไปเยี่ยมเจ้านากิโอในทันที ซึ่งทันทีที่ได้พบตัวจริง เธอก็รู้สึกได้ถึงความอัศจรรย์ของสุนัขที่ร่าเริงสุด ๆ ตัวนี้ แล้วตัดสินใจพามันกลับมาที่บ้านในวันนั้น

        "มันเป็นเจ้าตัวเล็กที่มีความสุขที่สุดเท่าที่เราเคยพบ ในตอนแรกคุณไม่รับรู้ถึงความไม่สมประกอบของร่างกายมันเลย เพราะมันร่าเริง มีความสุข แถมยังเข้ามาจุ๊บฉันด้วย นี่แหละคือความรัก" คริสตี้ กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากเข้ามาอยู่ในครอบครัวใหม่ พวกเขาก็พบว่าแม้มันจะไร้อุ้งเท้าทั้ง 4 แต่ก็ยังสามารถเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนด้วยตัวเองอย่างง่าย ๆ จนกระทั่งเมื่อมันโตขึ้นและน้ำหนักมากขึ้น มันก็เริ่มขยับได้ลำบาก เธอจึงมั่นใจว่ามันต้องการความช่วยเหลือพิเศษจากเรา ในตอนนั้นเองที่เธอได้รู้จักกับบริษัท OrthoPets ผู้ผลิตอวัยวะเทียมสำหรับสัตว์ เธอจึงได้นัดหมายให้พวกเขาเข้ามาช่วยทำขาเทียมแก่นากิโอ

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามในตอนนั้นเธอสามารถหาเงินมาพอจ่ายค่าขาเทียมเพียงข้างเดียวเท่านั้น ก่อนจะได้รู้ว่าสุนัขของเธอต้องได้รับขาเทียมทั้ง 4 ข้าง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุด แต่ในขณะที่เธอเป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ทาง OrthoPets ก็ตัดสินใจบริจาคขาเทียมอีก 3 ข้างที่เหลือให้ 

        ไม่กี่เดือนต่อมา เจ้านากิโอก็ได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่เป็นครั้งแรกในชีวิต มันสามารถเดินด้วยขาเทียมทั้ง 4 ข้าง แม้จะมีสภาพคล้ายลูกกวางเพิ่งหัดเดือน แต่มันสามารถไปไหนก็ได้เท่าที่ต้องการ มันดูมีความสุขอย่างมาก และเริ่มลองใช้ขาใหม่ที่ได้ในทันที กระทั่งขาเทียมด้านหน้าหักเพราะมันวิ่งเร็วเกิน 

Sponsored Ad

        หลังจากเวลาผ่านไปหลายปี ในที่สุดมันก็ได้รับการดูแลจนมีขาเทียมที่พอดีกับความต้องการ และสามารถใช้ไปได้ตลอดชีวิตที่เหลือแล้ว ซึ่งคริสตี้ก็ยังได้แชร์ภาพแห่งความสุขของเจ้าตูบผู้ร่าเริงตัวนี้ให้คนได้ติดตามกันในโซเชียล จนนากิโอกลายมาเป็นอีกหนึ่งขวัญใจของชาวเน็ต

        "มันเป็นสุนัขที่มีความสุขที่สุดเท่าที่เราเคยเห็น และมันก็ไม่ปล่อยให้ความไม่สมประกอบมาหยุดยั้งตัวเอง หากมันต้องการสิ่งใดมันก็จะมองหาทางจนได้ มันมักจะยิ้มแย้ม และเล่นกับฉันรวมถึงคนอื่น ๆ อีกด้วย" คริสตี้กล่าวถึงเจ้าตูบสุดที่รักของเธอ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Naki'o the Bionic Dog's Legacy, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ