"ตำรวจไทย" ลงทุนโกนหัว "บวชพระปลอมตัว" จับผู้ร้ายหนีคดี จากอีสานไปกบดานภาคใต้ร่วม 10 ปี

คอมเมนต์:

แฝงตัวได้เนียนมากเลยค่ะ

    เป็นเรื่องไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ เพราะไม่มีตำรวจที่ไหนในโลก ที่ต้องปลอมตัวเป็นพระแล้วไปจับคนร้ายแบบที่ไทย จนสร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก

    เมื่อวานนี้ ข่าวช่อง 3 ได้รายงานว่า พ.ต.อ. ชุมพล พิศลย์กุลพันธ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าจับกุม นายสนธ์ ชายหนุ่มวัย 55 ปี ที่เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2554 ที่สวนยางพารา พื้นที่ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี 

 

Sponsored Ad

 

    โดยในปี 2554 นายสนธ์และพวก รวม 4 คน ได้ก่อเหตุจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และนำร่างไปทิ้งไว้ที่เขื่อนน้ำอูน อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ก่อนจะแยกย้ายหนีไปคนละทิศคนละทาง โดยตัวเขาเองนั้น ได้หนีไปอยู่ที่ภาคใต้นานกว่า 10 ปี และกลับมาอยู่ที่อุดรธานี โดยติดต่อเพียงคนในครอบครัวเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าตำรวจเองก็ได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมและลงพื้นที่หาข่าวอย่างต่อเนื่อง จนพบว่าลูกชายของนายสนธ์มาบวชเรียนที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี จึงปลอมตัวเข้ามาเป็นพระที่วัดดังกล่าว โดยได้ประสานกับพระผู้ใหญ่ในพื้นที่แล้ว

    หลังจากปลอมตัวเป็นพระ ก็ได้สืบทราบว่า ในวันที่ 6 มิถุนายน ภรรยาของนายสนธ์จะเดินทางมาพบกับพระลูกชาย ด้านพระตำรวจเลยเฝ้าติดตามพฤติกรรม และสืบจนได้ที่อยู่ของผู้ต้องหา และทำทีขอนำอาหารไปให้ผู้ต้องหาเอง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อีกส่วนก็คอยระวังภัยไว้ให้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไปถึงกระท่อมที่ผู้ต้องหาหลบซ่อนตัว จึงส่งอาหารให้และแสดงตัวเข้าจับกุมทันที โดยที่เจ้าหน้าที่ที่ตามหลังมา ได้ปิดทางเข้าออกทุกจุด เพื่อป้องกันการหลบหนี จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้สำเร็จ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : GMM25Thailand, ข่าวช่อง 3

บทความที่คุณอาจสนใจ