"แม่แอ๊ว" เปิดใจเล่าเรื่องขนลุก มีคนจ้องจะเอาชีวิต ทำของใส่ สุดท้ายต้องเสียคุณพ่อแทน

คอมเมนต์:

"เค้าเอาชีวิตเราไปไม่ได้.. เลยเอาชีวิตคุณพ่อพี่ไป" #แม่แอ๊ว เล่า

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ที่สวยไม่สร่างเลยจริง ๆ สำหรับ "อำภา ภูษิต" หรือที่ใครหลาย ๆ คนเรียกกันจนติดปากว่า "แม่แอ๊ว" นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 62 ปี

        โดยเมื่อไม่นานมานี้ แม่แอ๊วเคยได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ Z Story ว่าเคยถูกทำของจนรู้สึกกลัวมาก 

 

Sponsored Ad

 

        แม่แอ๊วเล่าว่า เรื่องของดำมันน่ากลัวมาก อยู่ ๆ วันนึงเราลื่นล้ม คือเดินไปที่ซักล้าง แล้วก็ลื่นปื๊ดแล้วก็ลงไปนั่งกับพื้น หลังก็กระแทกโดนขอบ เราก็เลยมีความรู้สึกว่าเราเจ็บ ก็เลยไปหาหมอที่ พอไปหาหมอ หมอก็บอกว่าเอ็กซ์เรย์แล้ว เป็นแบบนี้ แบบนี้ แต่ที่เอ็กซ์เรย์มามี "ฟันกราม" 

 

Sponsored Ad

 

        ตนก็ตกใจและได้ถามคุณหมอว่า หมายความว่าไง หมอก็บอกว่าถ้าพูดตามหลักวิทยาศาสตร์ก็คือมีเนื้องอก แต่ถ้าพูดแบบไสยศาสตร์คือโดนของ มีฟันมีอะไร แต่ตอนเอ็กซ์เรย์เห็นแค่ฟัน หมอจึงบอกว่าเอาให้ชัวร์ให้ไปเอ็กซ์เรย์อีกซัก 2-3 โรงพยาบาล ตนก็ไปตามคำแนะนำจากนั้นก็ตัดสินใจผ่าตัดเพราะทุกที่เห็นเหมือนกันหมดว่ามี "ฟันกราม" 

        ปรากฏว่าหลังผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยก็เห็นเลยว่ามีฟันกราม มีผิวหนัง ที่มีผมขึ้น ทั้งนี้แม่แอ๊วก็ได้เล่าต่อว่า ก่อนหน้าที่ตนจะผ่าตัด ตนนอนอยู่โรงพยาบาลก็เหมือนกับว่ามีคนเดินเข้ามาที่ระเบียง มาถึงก็มาดึงแขนตนที่นอนอยู่บนเตียง นุ่งผ้าแดง ตัวสูงใหญ่ 

 

Sponsored Ad

 

        "เราก็ดึงขอบเตียงไว้ ไม่ไป แต่เรารู้ว่าเราไม่ได้หลับ ครึ่งหลับครึ่งตื่น เราก็เอามือเอื้อมไปดึงที่กดกริ่งเรียกหมอ ก็กดจนพยาบาลเข้ามา พยายามก็มาถามเกิดไรขึ้นคะคุณอำภา ก็เลยบอกว่าฉันขอย้ายห้อง มีคนตายใช่มั้ย เค้าก็บอกไม่มี ไม่มีนะคะ เราก็บอกว่าไม่มีก็นั่งเป็นเพื่อนกัน นั่งจนสว่างเลยอ่ะ" แม่แอ๊ว เล่า

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นแม่แอ๊วก็เล่าว่า หลังจากออกจากโรงพยาบาล ตนก็กลับบ้านก็มีความรู้สึกว่าบันไดบ้านมีคนแอบดู ตอนนั้นเพิ่งผ่าตัดก็จะนอนอยู่ข้างล่าง ก็รู้สึกว่ามีคนมองลงมาจากบันได 4-5 วันแล้ว รู้สึกว่ามีคนแอบดู จนไปหาพระ พระก็บอกว่า "มีคนทำของนะ พระบอกเดี๋ยวมีลุงทรงมาบอกให้"

        หลังจากนั้นแม่แอ๊วก็เล่าต่อว่า ลุงทรงก็บอกกับตนว่า "คุณอำภา มีคนทำของนะ เป็นผู้หญิงเค้าต้องการกำจัดเรา คนที่มาเห็นเรา มาเอาชีวิตเราเนี้ยชื่อ อินแปล มีชื่อด้วย แต่ไม่ใช่ตัวแดง ๆ ยมบาลที่เราเห็นที่โรงพยาบาล วิญญานอินแปลคือคนที่จะมาเอาชีวิตพี่ แต่กลายเป็นว่าพี่ไม่ได้เป็นอะไร แต่คุณพ่อพี่เสีย พอพ่อพี่เสีย เหตุการณ์ที่เหมือนมีคนมองพี่ก็หายไป"

 

Sponsored Ad

 

        "เลยไปเล่าให้พระอาจารย์ฟัง อาจารย์ก็เล่าให้ฟังว่า เค้าเอาชีวิตเราไปไม่ได้ เลยเอาชีวิตคุณพ่อพี่ไป เพราะคุณพ่อดวงอ่อนกว่า ตอนนั้นปี 2540 เป็นปีที่ทุกอย่างเราลงมาหมด มันหมดทุกอย่าง แต่พอพ้นจากตรงนั้น ถึงสิ้นปี ทุกอย่างคือโล่ง" แม่แอ๊ว เล่า

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการ Z story

บทความที่คุณอาจสนใจ