แม่เลี้ยงเดี่ยวไลฟ์ขายของหาเงินเลี้ยงลูก โดนด่าไม่สวย เหมือนกัปปะ พอรายการทีวีรู้เข้าก็เลยจับไปแปลงโฉมซะเลย

คอมเมนต์:

ยินดีด้วยนะคะ สวยขึ้นมาก ๆ เลย

        คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องแบกภาระที่หนักอึ้ง พวกเธอไม่เพียงต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ในขณะเดียวกันยังต้องดูแลลูกด้วย ชีวิตทั้งลำบากทั้งเหนื่อย

Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า DuyenPham เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวเวียดนาม ตอนแรกเธอมีชีวิตแต่งงานที่สวีทหวานชื่น แต่ตั้งแต่เธอคลอดลูก สามีก็มีชู้ ปล่อยให้เธอดูแลลูกชายคนเดียว โดยครอบครัวสามีไม่ยอมช่วยเหลืออะไรเลย และตัวเธอเองก็ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่ตัวเองที่ฐานะไม่ดี ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจพยายามหาเงินดูแลครอบครัวด้วยตัวเอง

Sponsored Ad

        ต่อมา DuyenPham ได้รู้จากเพื่อนว่าการไลฟ์บนอินเตอร์เน็ตสามารถเอาอัตราการคลิกไปแลกเป็นเงินได้ เธอจึงคิดจะเอาดีทางนี้ 

Sponsored Ad

        แต่คิดไม่ถึงว่า เธอไม่เพียงไม่ได้รับการสนับสนุนบนโลกออนไลน์ แต่ยังคงโดนชาวเนตด่า บอกว่าเธอหน้าตาประหลาด ไม่ควรมาไลฟ์ แถมยังด่าว่าเธอหน้าเหมือนกัปปะ

Sponsored Ad


        เธอไม่คิดว่าการไลฟ์จะไม่ง่ายเลย แถมเธอยังโดนหัวเราะเยาะและโดนด่าโดยตลอด เธอเจ็บปวดใจจนทำให้อยากฆ่าตัวตายหลายต่อหลายครั้ง แต่พอคิดว่ายังมีลูกเล็กๆ เธอก็มีสติขึ้นมาอีกครั้ง อยากให้ลูกได้เติบโตขึ้นมาสำรวจโลกใบนี้

Sponsored Ad

        โชคดีที่เมื่อรายการทีวีได้รู้ว่าเรื่องราวความเป็นมาของ DuyenPham ก็เชิญเธอให้ไปออกรายการ แถมยังยินดีออกเงินให้เธอทำศัลยกรรมฟรีๆ จนเธอกลายเป็นคนใหม่ที่มีใบหน้าสวยเช้ง

Sponsored Ad

        ด้วยความช่วยเหลือจากรายการทีวีและศัลยแพทย์ หน้าตาของ DuyenPham เปลี่ยนไปอย่างน่าตกใจ ฟันจากที่ตอนแรกยื่นออกมาก็หุบเข้าไป จมูกโด่งขึ้น แถมยังดวงตาเปี่ยมเสน่ห์ แม้แต่โหนกแก้มและคางก็ได้รับการแก้ไข

Sponsored Ad

         เปรียบเทียบกับภาพถ่ายก่อนหน้านี้ เธอในตอนนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์ทั่วร่าง รอยยิ้มแสนหวาน จนคนดูเทใจให้โดยไม่รู้ตัว กลายเป็นสาวน้อยที่ดูเด็กลงหลายปี

        รายการได้เชิญคุณแม่ของ DuyenPham มาเป็นแขกรับเชิญ พอคุณแม่เห็นโฉมใหม่ของลูกสาวก็อดน้ำตาไหลไม่ได้ 

        “ตอนแรกฉันไม่สนับสนุนให้ลูกทำศัลยกรรม เพราะหน้าตาของลูกคือของขวัญจากพ่อแม่ แต่พอได้ยินว่าเธอโดนแดกดันมากมาย ฉันก็สงสาร”

        ปัจจุบันนี้ DuyenPham กลายเป็นเนตไอดอลชื่อดัง เธอไม่รู้สึกแย่กับตัวเองเหมือนที่ผ่านมาอีกแล้ว “ฉันกลายเป็นคนมั่นใจมากขึ้น ไม่ขี้อายเหมือนเก่า” นอกจากนั้นเธอยังพูดคุยกับชาวเนตถึงประสบการณ์การทำศัลยกรรมอย่างเปิดเผย ด้วยความรักลูก เธอตั้งใจใช้แรงและกำลังที่มี ทำให้ลูกชายเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงและมีความสุข

 

        แต่หลังจากนั้นรายการก็โดนประณามบอกว่าเรื่องราวของ DuyenPham เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ไม่ใช่เรื่องจริง แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องโกหก สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ รายการประสบความสำเร็จได้รับความสนใจจากคนจำนวนมาก

        ปัจจุบันนี้เธอกลายเป็นคนหน้าตาสวย มีสง่าราศี หวังว่าเธอจะไม่คิดถึงคำวิพากษ์วิจารณ์อะไรแย่ๆอีก เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นแม่หรือลูกชาย จะต้องภูมิใจในตัวเธอ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ