แม่แกร่งไลฟ์ขายของหาเงินเลี้ยงลูก แต่เจอคอมเมนต์ไม่ดี พอมีคนรู้เลยรีบจับไปมาเสริมสวย

คอมเมนต์:

"ฉันอยากหาเงินเลี้ยงลูก.. แต่ไม่คิดเลยว่าการไลฟ์ขายของจะโหดร้ายขนาดนี้" เธอกล่าว

        คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้องแบกภาระที่หนักอึ้ง พวกเธอไม่เพียงต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ในขณะเดียวกันยังต้องดูแลลูกด้วย ชีวิตทั้งลำบากทั้งเหนื่อย

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า DuyenPham เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวเวียดนาม ตอนแรกเธอมีชีวิตแต่งงานที่สวีทหวานชื่น แต่ตั้งแต่เธอคลอดลูก สามีก็มีชู้ ปล่อยให้เธอดูแลลูกชายคนเดียว โดยครอบครัวสามีไม่ยอมช่วยเหลืออะไรเลย และตัวเธอเองก็ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากพ่อแม่ตัวเองที่ฐานะไม่ดี ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจพยายามหาเงินดูแลครอบครัวด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมา DuyenPham ได้รู้จากเพื่อนว่าการไลฟ์บนอินเตอร์เน็ตสามารถเอาอัตราการคลิกไปแลกเป็นเงินได้ เธอจึงคิดจะเอาดีทางนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        แต่คิดไม่ถึงว่า เธอไม่เพียงไม่ได้รับการสนับสนุนบนโลกออนไลน์ แต่ยังคงโดนชาวเนตด่า บอกว่าเธอหน้าตาประหลาด ไม่ควรมาไลฟ์ แถมยังด่าว่าเธอหน้าเหมือนกัปปะ


        เธอไม่คิดว่าการไลฟ์จะไม่ง่ายเลย แถมเธอยังโดนหัวเราะเยาะและโดนด่าโดยตลอด เธอเจ็บปวดใจจนทำให้อยากฆ่าตัวตายหลายต่อหลายครั้ง แต่พอคิดว่ายังมีลูกเล็ก ๆ เธอก็มีสติขึ้นมาอีกครั้ง อยากให้ลูกได้เติบโตขึ้นมาสำรวจโลกใบนี้

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีที่เมื่อรายการทีวีได้รู้ว่าเรื่องราวความเป็นมาของ DuyenPham ก็เชิญเธอให้ไปออกรายการ แถมยังยินดีออกเงินให้เธอทำหน้าฟรี ๆ จนเธอกลายเป็นคนใหม่ที่มีใบหน้าสวยเช้ง

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความช่วยเหลือจากรายการทีวีและทีมแพทย์ หน้าตาของ DuyenPham เปลี่ยนไปอย่างน่าตกใจ ฟันจากที่ตอนแรกยื่นออกมาก็หุบเข้าไป จมูกโด่งขึ้น แถมยังดวงตาเปี่ยมเสน่ห์ แม้แต่โหนกแก้มและคางก็ได้รับการแก้ไข

         เปรียบเทียบกับภาพถ่ายก่อนหน้านี้ เธอในตอนนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์ทั่วร่าง รอยยิ้มแสนหวาน จนคนดูเทใจให้โดยไม่รู้ตัว กลายเป็นสาวน้อยที่ดูเด็กลงหลายปี

 

Sponsored Ad

 

        รายการได้เชิญคุณแม่ของ DuyenPham มาเป็นแขกรับเชิญ พอคุณแม่เห็นโฉมใหม่ของลูกสาวก็อดน้ำตาไหลไม่ได้ 

 

Sponsored Ad

 

        “ตอนแรกฉันไม่สนับสนุนให้ลูกทำหน้า เพราะหน้าตาของลูกคือของขวัญจากพ่อแม่ แต่พอได้ยินว่าเธอโดนแดกดันมากมาย ฉันก็สงสาร”

        ปัจจุบันนี้ DuyenPham กลายเป็นเนตไอดอลชื่อดัง เธอไม่รู้สึกแย่กับตัวเองเหมือนที่ผ่านมาอีกแล้ว “ฉันกลายเป็นคนมั่นใจมากขึ้น ไม่ขี้อายเหมือนเก่า” นอกจากนั้นเธอยังพูดคุยกับชาวเนตถึงประสบการณ์การทำหน้าอย่างเปิดเผย ด้วยความรักลูก เธอตั้งใจใช้แรงและกำลังที่มี ทำให้ลูกชายเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงและมีความสุข

Sponsored Ad

 

        แต่หลังจากนั้นรายการก็โดนประณามบอกว่าเรื่องราวของ DuyenPham เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น ไม่ใช่เรื่องจริง แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องโกหก สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ รายการประสบความสำเร็จได้รับความสนใจจากคนจำนวนมาก

        ปัจจุบันนี้เธอกลายเป็นคนหน้าตาสวย มีสง่าราศี หวังว่าเธอจะไม่คิดถึงคำวิพากษ์วิจารณ์อะไรแย่ ๆ อีก เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นแม่หรือลูกชาย จะต้องภูมิใจในตัวเธอ

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ