"หมอดิว" สัตว์แพทย์ใจดี ช่วยรักษา "เจ้าบิ๊ก" สุนัขมี เนื้องอก ไม่รับค่ารักษากว่า 1 หมื่น !

คอมเมนต์:

น่าชื่นชมจริงๆค่ะ ขอให้คุณหมอมีแต่ความสุขความเจริญนะคะ

    จากกรณีแฟนเพจ กะโรม สัตวแพทย์ ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือผู้ที่ผ่านไปมาบริเวณวงเวียนนอกไร่-สะพานยาว ถนนสะพานยาว ต.โพธ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่า ใครพบเห็น สุนัขสีดำตัวหนึ่ง มี เ นื้ อ ง อ ก ขนาดใหญ่บริเวณใต้ลำคอหากจับมาได้ จะรักษาให้ฟรีนั้น

    ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สัตวแพทย์หญิงสินีรัตน์ ซีลิน หรือ "หมอดิว" ที่ กะโรม สัตวแพทย์ ได้ ผ่ า ตั ด  เ นื้ อ ง อ ก ใต้ลำคอของสุนขตัวดังกล่าวแล้ว ทราบชื่อสุนัขตัวกล่าวภายหลังว่า "เจ้าบิ๊ก" อายุประมาณ 15 ปี โดยใช้เวลาในการ ผ่ า ตั ด นานกว่า 1 ชม. 

 

Sponsored Ad

 

    หมอดิว เปิดเผยว่า เมื่อเดือนก่อนตนขับรถผ่านบริเวณวงเวียนนอกไร่-สะพานยาว พบว่าที่บริเวณลำคอของเจ้าบิ๊กมีก้อนเนื้อห้อยลงมาขาดเท่าผลกระท้อน เมื่อเวลาผ่านไปหลายวันก็พบว่าก้อนเนื้อใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมมาก จึงได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก กะโรม สัตวแพทย์ ว่า หากใครพบเห็นสุนัขพันธุ์ไทย สีดำ ขนเกรียนเพศผู้บริเวณลำคอมีก้อนใหญ่ๆ จะมีเจ้าของหรือไม่มีเจ้าของก็ได้ ใครจับมาส่งหมอได้เลย ยินดีที่จะ ผ่ า ตั ด ก้ อ น เ นื้ อ ออกให้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แค่นำมาส่ง-มารับที่คลินิกหมอให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งสื่อมวลชนมาพบเจ้าบิ๊กและนำเสนอข่าว ในที่สุดได้มีคุณลุงใจบุญชื่อ เกษม เจริญพานิช อายุ 72 ปี นำเจ้าบิ๊กมาส่งที่คลินิกเมื่อวานนี้ นอกจากเจ้าบิ๊กจะเป็น ม ะ เ ร็ ง ที่ลำคอแล้วยังเป็นโรคขี้เรื้อนทำให้ขนหลุดร่วงไปเกือบหมดตัว 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหมอจะช่วยรักษาโรคขี้เรื้อนให้เขาด้วย โดยในเคสอย่างนี้หากคิดค่ารักษา พยายาล ค่า ผ่ า ตั ด  ค่ายาปฏิชีวนะ ยาฆ่าเชื้อ ยาป้องกันการอักเสบไม่น้อยกว่า 10,000 บาท แต่หมอไม่คิดค่ารักษา ผ่ า ตั ด

    หลังการ ผ่ า ตั ด เจ้าบิ๊กจะต้องนอนพักฟื้นที่คลินิกอย่างน้อย 7 วัน หลังจากนั้นจะนำไปปล่อยให้เขาอาศัยในที่เดิมและขอให้ทางประธานชุมชนช่วยเอายาผสมอาหารให้เจ้าบิ๊กกินแค่วันละ 1 ครั้งต่อเนื่อง 10 วัน จะทำให้เจ้าบิ๊กหายจากโรคขี้เรื้อนกลับมามีขนดกดำเหมือนเดิม มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    แต่ในส่วนของ เ นื้ อ ง อ ก หรือ ม ะ เ ร็ ง ที่ลำคอคงไม่หายขาดนานๆ ไปอาจจะโตขึ้นมาอีก ซึ่งเจ้าบิ๊กเป็นสุนัขที่แก่ชรามากแล้ว หากเปรียบกับมนุษย์เจ้าบิ๊กน่าจะมีอายุเกือบ 100 ปีแล้ว เขาคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่กี่ปี ซึ่งหากก้อนเนื้อโตขึ้นอีกหมอจะช่วย ผ่ า ตั ด ช่วยชีวิตเขาอีก หมอจะช่วยเหลือเขาตลอดไป

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม หมอดิว ยืนยันว่าจะไม่รับค่ารักษาและ ผ่ า ตั ด แต่หากใครจะช่วยเหลือก็ช่วยเป็นค่าอาหารในช่วงพักฟื้นทั้งที่อยู่ในคลินิก 7 วัน ซึ่งในส่วนนี้คุณลุงเกษม ผู้ที่จับเจ้าบิ๊กมาส่งที่คลินิกมอบเงิน 1,000 บาท ไว้ให้เป็นค่าอาหารในช่วงพักฟื้นที่คลินิก 7 วันแล้ว แต่เมื่อนำไปปล่อยกลับไปอยู่ในชุมชนนอกไร่-สะพานยาว จะต้องมีค่าอาหารอย่างน้อย 10 วันโดยให้กินอาหารผสมกับยารักษาโรคขี้เรื้อน ในช่วงนั้นจะมีค่าอาหารอีกจำนวนหนึ่ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ / thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ