ชื่นชม! ชายน้ำใจงาม ช่วยลุงเร่ร่อน-สติไม่ดี ตามหาครอบครัว แม้ใครๆต่างรังเกียจ

คอมเมนต์:

สุดยอดค่ะ คนดีของสังคมจริงๆ

    ทำเอาชาวเน็ตซึ้งใจไปตามๆกัน เมื่อชายน้ำใจงามเจอคุณลุงคนไร้บ้าน นอนอยู่ข้างถนน ก่อนติดตามดูถึงรู้ว่าที่แท้ลุงมีครอบครัว แต่เพราะสติไม่ค่อยดี เลยจำอะไรไม่ได้ พร้อมทำภารกิจตามหาครอบครัวลุง เพื่อพาลุงกลับบ้าน 

    เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย โดยมีชาวเน็ตรายหนึ่งนามว่า Kuan Chee Heng ได้โพสต์เรื่องราวของคุณลุงไร้บ้านท่านหนึ่ง ลงบนโซเชียลมีเดีย พร้อมระบุว่าสอบถามชาวบ้านพบคุณลุงคนไร้บ้านรายนี้เดินเร่ร่อนไปทั่ว ใช้ชีวิตไม่เป็นหลักเป็นแหล่ง โดยมีคนเห็นคุณลุงรายนี้อยู่บริเวณนี้มาหลายสัปดาห์แล้ว คุณลุงจะนั่งเงียบๆ แววตาว่างเปล่า ไม่พูดไม่จากับใคร

 

Sponsored Ad

 

    โดยคุณลุงรายนี้ได้อาศัยนอนข้างถนนในเมืองภุชงค์และใช้ถังขยะหน้าห้างสรรพสินค้าเพื่อคุ้ยหาอาหารกินประทังชีวิต  แม้ใครต่อใครจะบอกว่าอย่าแล้วไปยุ่งกับแกเลย แต่เจ้าของโพสต์ก็ยังดึงดันเข้าไปถามไถ่ ด้วยใจที่อยากช่วยเหลือ 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของโพสต์พยายามเดินเข้าไปด้วยท่าทางที่เป็นมิตร เพื่อให้คุณลุงคนไร้บ้านสบายใจ ซึ่งคุณลุงก็เล่าเรื่องวนไปวนมา ก่อนได้พลังโซเชียลช่วยตามหาครอบครัวของคุณลุงเจอ และพบว่าคุณลุงเคยมีครอบครัวนั่นก็คือพี่ชายแท้ๆ โดยพี่ชายของคุณลุงได้เผยกับชายน้ำใจงามว่า น้องชาย(คุณลุงไร้บ้าน)ไม่ยอมกลับบ้าน พยายามพากลับบ้านหลายครั้งแต่ก็ไม่เป็นผล  

    ก่อนได้ชายน้ำใจงามช่วยเกลี้ยกล่อม จนสุดท้ายคุณลุงไร้บ้านยอมใจอ่อน ส่องยิ้มและพยักหน้าเหมือนจะยอมกลับบ้านแต่โดยดี 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ชายมน้ำใจงามเจ้าของโพสต์ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า "ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก สุขใจที่ได้ตามหาครอบครัวของคุณลุงคนไร้บ้านเจอ และส่งตัวเขากลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวทันฉลองวันตรุษจีนได้สำเร็จ" ทั้งนี้ชาวเน็ตแห่ชื่นชมชายน้ำใจงามคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และขอให้คุณลุงคนไร้บ้านได้เข้ารับการรักษาและกลับมาเป็นปกติในเร็ววันด้วยนะ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้เมื่อตามสืบดู พบว่าชายเจ้าของโพสต์เป็นเน็ตไอดอลคนดังของประเทศมาเลเซีย ซึ่งมักจะคอยช่วยเหลือสังคมและผู้ตกทุกข์ได้ยากเสมอ ทั้งช่วยทั้งเด็ก คนชรา คนไร้บ้าน และคนตกอับไม่มีเงินกินข้าวอยู่เสมอ

.

.

.

.

.

.

ที่มา : Kuan Chee Heng

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ