หนุ่มกลุ้มเจอ "เพื่อนบ้านใจแคบ" ต้นไม้ข้างบ้านล้ำเขตตัวเอง จัดการหั่นครึ่งซีก ชี้ถ้าล้ำมาอีก ก็จะตัดอีก

คอมเมนต์:

แบบนี้ใครผิด? เพื่อนบ้านรำคาญใจ ต้นไม้ข้างบ้านล้ำเขตตัวเอง จัดการหั่นครึ่งซีก! ชี้ถ้าล้ำมาอีก ก็จะตัดอีก

    กรณีระหว่างบ้านใกล้กันนั้น เกิดขึ้นมากมายในทุกๆ ประเทศ หลายครั้งเกิดจากความไม่เข้าใจกัน จนกลายเป็นที่มาของคำว่า มีเพื่อนบ้านที่ดี สิ่งแวดล้อมดี เข้าใจและให้เกียรติกันถือเป็นลาภอันประเสริฐ

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของบ้านหลังหนึ่งที่มีต้นไม้สุดแปลกตา เพราะมันถูกหั่นให้เหลือแค่ครึ่งซีก ซึ่งเบื้องหลังของต้นไม้ต้นนี้นั้น ยิ่งกว่าหนังชีวิตเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวของบาห์รัต มิสทรี ชายวัย 56 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของต้นไม้ต้นนี้ กล่าวเปิดใจว่า เขาตื่นมาก็ถึงกับตกใจมาก ที่ต้นเฟอร์สูงกว่า 16 ฟุต อายุกว่า 25 ปี ถูกเพื่อนบ้านข้างๆ เรียกคนตัดต้นไม้มาตัดครึ่งจนเสียโฉม

 

Sponsored Ad

 

ภาพก่อนที่ต้นไม้จะถูกตัด

    โดยเพื่อนบ้านให้เหตุผลว่า ต้นไม้ล้ำอาณาเขตบ้านของตนเองเข้ามา และพวกเขาเกรงว่ากิ่งไม้จะร่วงมาหน้าบ้านตนเองจนสกปรก เลยถือวิสาสะจัดการด้วยตัวเองโดยที่ไม่ถามเจ้าของต้นไม้ก่อน

    ซึ่งความจริงแล้วต้นไม้ต้นนี้ เป็นปัญหาระหว่างบ้านทั้งสองหลังมานานเป็นปีๆ บาห์รัต เล่าว่า เพื่อนบ้านของเขาคอยมาบ่นอยู่เสมอเรื่องของต้นไม้ เขาบอกว่ามันอาจกลายเป็นรังนก จนทำให้เลอะเทอะในเขตบ้านของเขาเอง แต่หลักๆ ก็คือเขาไม่พอใจที่มันล้ำอาณาเขตบ้านเข้ามา

 

Sponsored Ad

 

    และฟางเส้นสุดท้ายก็เกิดขึ้น เมื่อเพื่อนบ้านตัดสินใจตัดต้นไม้ของบ้านบาห์รัตแบบครึ่งซีกออก จนเป็นแบบที่เห็น และมีคนมาเจอได้ถ่ายรูปไปลงในโลกโซเชียล ทำให้ปัญหาระหว่างบ้านทั้งสองหลังถูกเปิดเผยสู่สาธารณชน

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนได้วิพากษ์วิจารณ์ว่า เพื่อนบ้านนั้นเข้าข่าย "ใจแคบ" และมองว่าการเข้ามาพูดคุยกันดีๆ หาจุดตรงกลางร่วมกัน ก็อาจจะทำให้เรื่องราวไม่บานปลายมาถึงจุดนี้

    แต่อย่างไรก็ตาม ทางฝั่งเพื่อนบ้านเองก็ออกมาเปิดใจเช่นเดียวกันว่า พวกเธอไม่ได้สนใจเสียงวิพากษ์วิจารณ์ แค่อยากอยู่อย่างสงบ และครอบครัวของเธออยู่บ้านหลังนี้มา 30 ปี ส่วนบ้านนั้นอยู่มา 25 ปี

 

Sponsored Ad

 

    ปกติแล้วพวกเธอไม่ได้มีปัญหาอะไร นอกจากเรื่องต้นไม้เท่านั้น ซึ่งถ้าพวกเขามาคุยด้วยกันดีๆ ตนและสามีก็พร้อมคุย พร้อมกับทิ้งท้ายว่า ถ้ากิ่งก้านต้นไม้มันยื่นออกมาจนล้ำอาณาเขตอีกรอบ เธอและสามีก็จะตัดอีกเช่นเดิม

ที่มา : DailyMail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ