อดีตคนเคยทำงาน ร่ายยาวถึงเบื้องลึก บริษัทขนส่งเจ้าดัง ทำไมพนักงานลาออกกันหมด

คอมเมนต์:

อดีตคนเคยทำงาน ร่ายยาวถึงเบื้องลึก บริษัทขนส่งเจ้าดัง ทำไมพนักงานลาออกกันหมด

        หลังจากเมื่อไม่นานมานี้ได้มีกระแสดราม่าร้อนปรอทแตกในโลกโซเชียลหลังมีลูกค้ารายหนึ่งใช้บริการส่งพัสดุแต่ปลายทางยังไม่ได้รับพัสดุช้าผิดปกติดิ่งรถไปของดูพัสดุตัวเองให้เห็นกะตาที่โกดังพัสดุแห่งหนึ่ง แต่ต้องตกใจกับภาพกองพัสดุที่ปล่อยเป็นทิ้งเป็นขยะรวมกันมั่วเละเทะ

        โดยหลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @KPTPX_REVIEW ได้ออกมาเปิดเผยคำบอกเล่าจากคอมเมนต์ของพนักงานรายหนึ่ง ซึ่งออกมาเล่าสาเหตุที่พนักงานหลายคนต้องลาออก โดยมีรายละเอียดคร่าว ๆ ประกอบด้วย

 

Sponsored Ad

 

        การทำงานต้องอยู่แต่ภายใต้คำสั่งของพวกใหญ่ ๆ มีการรับพนักงานใหม่มาช่วยแบ่งเบาน้อยไปแต่งานกลับเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ค่าคอมมิชชั่นลดลง ต้องวิ่งงานเพิ่ม 2-4 เท่า ถึงจะได้เงินเท่าเดิม อัตราค่าคอมมิชชั่นน้อยกว่าบริษัทอื่น ที่อื่นหลักพัน - หมื่น ที่นี่ไม่เกิน 1,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

        โดยมีการจ้างบริษัทนอกมาคุมเรื่องวันทำงาน ห้าม ขาด ห้ามลา ไม่เช่นนั้นจะถูกหักเงิน 400-800 ลดโอทีฝ่ายคัดแยกเกือบครึ่งหนึ่ง แต่เพิ่มโอทีให้พนักงานวิ่งส่งของ ซึ่งแทบไม่มีใครทำโอที

        นอกจากนี้พนักงานที่เข้ามาใหม่ถูกดึงเวลาบรรจุ บางคน 6 เดือน บางคน 1 ปี ซึ่งถ้าไม่ได้บรรจุก็ต้องต้องรับเงินในอัตราวันละ 330 บาท ยืนยันว่าพนักงานบางส่วนทนไม่ไหวจึงถอดใจลาออก ซึ่งเจ้าของเรื่องราวเคยทำอยู่ที่ดังกล่าว ทำงานรวมโอทีได้เยอะสุดเดือนละ 11,900 บาท แต่ออกไปทำขนส่งอีกบริษัท ได้เดือนละ 17,000-20,000 บาท ทั้งที่เหนื่อยเท่ากัน ยืนยันว่าเรื่องราวทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องที่เจอมากับตัวเองจริง ซึ่งอย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่มีการออกมาชี้แจงจากบริษัทขนส่งดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ทวิตเตอร์ @KPTPX_REVIEW, ท้องฟ้า สีคราม, kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ