เปิดใจไรเดอร์สู้ชีวิต ขี่จยย.พร้อมไม้เท้าคู่ใจ เคยถูกด่าจนท้อ แต่ยังฮึดสู้หาเงินเลี้ยงชีพ

คอมเมนต์:

เป็นกำลังใจให้นะคะ

    จากกรณีลูกค้าหนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประจานไรเดอร์พิการ ไม่ยอมขึ้นไปส่งอาหารหน้าห้อง แถมยังไม่ยอมโทรมาบอก ในขณะเดียวกันแม่ค้าที่ไรเดอร์มารับออเดอร์ ก็ได้เข้าไปช่วยคอมเม้นต์อธิบายบอกว่าพยายามโทรหาแล้วแต่ลูกค้าไม่ยอมรับสายนั้น

    ล่าสุดทราบว่าไรเดอร์พิการคนดังกล่าวคือนาย นายสุริยา ผ่องน้อย อายุ 37 ปี ได้เปิดเผยเรื่องราวสู้ชีวิตของตนเองว่า ตนอาศัยอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีครอบครัว ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีก่อน ตนทำงานรับจ้างอยู่ที่ร้านขายไก่สดในตลาดย่าโม แต่วันหนึ่ง ขณะทำงานอยู่จู่ ๆ ก็เกิดอาการขาชาและปวดขามาก ไม่สามารถขยับได้ เพื่อนร่วมงานจึงนำตนส่งโรงพยาบาล 

 

Sponsored Ad

 

    แพทย์ตรวจพบว่าเป็นโรคเส้นเลือดอุดตันข้างในขา จึงจำเป็นต้องตัดขาซ้ายตั้งแต่บริเวณเนื้อหัวเขาทิ้ง หลังจากนั้นตนก็ลาออกจากงานมารักษาตัวอยู่ที่บ้านประมาณ 6 เดือน จากนั้นตนจึงได้ตัดสินใจออกมาทำงานขับรถจักรยานยนต์เป็นไรเดอร์ส่งอาหาร

    ตอนนี้ทำงานเป็นไรเดอร์รับส่งอาหารมา3 ปีแล้ว เพราะต้องหาเงินเลี้ยงตนเอง ซึ่งจะออกไปทำงานตั้งแต่เวลา 15.00 ถึง 05.00 น. ของเช้าอีกวัน รายได้หักลบค่าน้ำมันแล้ว จะได้อยู่ที่วันละประมาณ 500 บาท

    ตนทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด ส่วนอนาคตตนก็ยังไม่ได้วางแผนว่าจะทำอะไรต่อไป คงจะขับรถส่งอาหารแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีงานที่เหมาะสมกับคนพิการอย่างตน

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนอุปสรรคเจอก็มีบ่อยครั้งที่ถูกลูกค้าตำหนิว่า ส่งอาหารช้า เพราะตนขับรถลำบาก ซึ่งก็พยายามอธิบายให้ลูกค้าฟัง ซึ่งลูกค้าบางคนก็เข้าใจ แต่บางคนก็ไม่เข้าใจ โดนต่อว่าตลอด บางครั้งก็รู้ท้อและน้อยใจกับชีวิต แต่ก็มาได้กำลังใจจากคนรอบข้างจึงฮึดสู้ต่อทุกวันนี้

    ด้านแม่ค้าร้านขายส้มตำ ที่หนุ่มไรเดอร์ขาพิการคนนี้ไปรับออเดอร์อยู่บ่อย ๆ บอกว่า หนุ่มไรเดอร์เป็นคนอัธยาศัยดี พูดเพราะ ขยันทำมาหากิน และจะมาจอดรอรับออเดอร์หน้าร้านของตนเป็นประจำทุกวัน พอรู้ว่าเขาไม่มีครอบครัวอยู่ตัวคนเดียว พ่อเขาเสียไปแล้ว แต่เขาก็ออกมาใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว เพราะไม่อยากให้แม่ลำบาก ตนก็รู้สึกสงสาร บางครั้งก็จะเอาน้ำเอาข้าวให้เขากินฟรี

ที่มา : ch3plus

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ