ภาพน้องหมายิ้มแฉ่ง ภูมิใจเจ้านายได้เป็นทหารพระธรรมนูญ อีกหนึ่งกำลังใจ อยู่เคียงข้างทุกความสำเร็จ

คอมเมนต์:

นอกจากครอบครัวแล้ว ก็มีน้องหมาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ถ้าไม่มีน้องหมาก็ผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ยาก

    เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "กิตติศักดิ์ ภาโว" ได้เผยแพร่เรื่องราวเส้นทางชีวิตจากเด็กเรียนจบนาฏศิลป์การละคร จับได้ใบแดง ทบ 1 และได้ไปประจำการที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สู่การได้มาเป็นนายทหารพระธรรมนูญ (อ่านเพิ่มเติม : เด็กนาฏศิลป์ ไม่มีคำว่าท้อ สู่ ทหารพระธรรมนูญ แม้ต้องอดหลับอดนอน จนได้รับผลตอบแทนแสนล้ำค่า)

    คุณ กิตติศักดิ์ ภาโว มักจะโพสต์เรื่องราวต่าง ๆ ทั้งเส้นทางการได้มาเป็น นายทหารพระธรรมนูญ โดยมีเบื้องหลังและกำลังใจที่สำคัญนั่นก็คือ ครอบครัว เนื่องจากครอบครัวของเขาเป็นครอบครัวที่ไม่ได้ร่ำรวยอะไร เป็นครอบครัวชาวบ้านทั่วไปที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างพอกินพอใช้ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตามในฐานะของลูกคนหนึ่ง ก็อยากมีหน้าที่การงานที่ดี รับรับราชการ เพื่อที่พ่อแม่จะได้สบายและมีสิทธิ์รักษาพยาบาลที่ดี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขามุ่งมั่นและตั้งใจ จนได้มาเป็น

 

Sponsored Ad

 

    เรียกได้ว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย คงไม่มีใครคิดว่าจากเด็กเรียนจบนาฏศิลป์ จับใบแดงได้มาเป็นพลทหาร เส้นทางการเป็นนายสิบพยาบาล แต่เขาก็ไม่หยุดฝัน มุ่งมั่นอ่านหนังสือ จนได้มาเป็นนายทหารพระธรรมนูญในที่สุด

    (นายทหารพระธรรมนูญ(นธน.) คือนายทหารสัญญาบัตร ที่ทำหน้าที่เป็นฝ่ายกฎหมายของกรมทหารคล้าย ๆ กับนิติกร และบางครั้งอาจจะต้องทำหน้าที่เป็นทนายความในศาลทหารด้วย มีทั้งสามเหล่าทัพ ทหารบก ทหารเรือ และทหารอากาศ ซึ่งตำแหน่ง นธน. ใน 1 กรมทหารจะมีเพียง 1 คนเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากมีครอบครัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแล้ว ยังมีเหล่าน้องหมาผู้น่ารักที่อยู่เคียงข้างในทุกช่วงเวลา  ซึ่งคุณ กิตติศักดิ์ ภาโว ก็มักจะโพสต์รูปภาพโมเมนต์น่ารัก ๆ ของเขาและเหล่าน้องหมาลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวอยู่เสมอ 

    อย่างเช่นโพสต์ล่าสุดที่เป็นภาพของน้องหมาสีขาวชื่อว่า เจ้าครีม ที่กำลังนั่งยิ้มแฉ่งสุดภูมิใจในตัวเจ้านาย ซึ่งคุณ กิตติศักดิ์ เผยว่า สาเหตุที่ไม่มีรูปรวมพ่อกับแม่ ก็เพราะต้องสลับกันถ่าย จะให้พี่ครีมถ่ายให้นางก็ถ่ายไม่เป็น 

 

Sponsored Ad

 

พี่ด่าง น้องปุย พี่ครีม นอนเฝ้าตอนอ่านหนังสือ

เฝ้าไม่ห่างเลย

พี่ครีมจะพาไปเดินดูที่นาของเรา #สุขใดเล่าจะเท่าอยู่บ้านเรา

 

Sponsored Ad

 

คิดถึงพ่อ นั่งรอพ่อกลับบ้านทุกวัน

พ่อกลับบ้านแล้ว ทั้งหมา ทั้งวัว ตัวติดพ่อไม่ห่าง คงคิดถึงมากจริง ๆ

 

Sponsored Ad

 

ตัวติดไม่ยอมห่างเลย

ใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้คุ้มค่าที่สุด ก่อนจะต้องห่างกันเพื่อไปทำหน้าที่ของตัวเอง

    นอกจากครอบครัวแล้วก็มีน้องหมาที่คอยเป็นกำลังใจ ไม่ว่าจะท้อหรือทุกข์ใจ ก็จะมีน้องหมาเข้ามาสร้างรอยยิ้มให้เสมอ 

ที่มา : กิตติศักดิ์ ภาโว l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความที่คุณอาจสนใจ