น้ำชา เจอดราม่า หลังสวมชุดป้องกันขึ้นเครื่อง สาวอ้างเป็นบุคลากรทางการแพทย์ เตือนอย่าหาทำ

คอมเมนต์:

#น้ำชาชีรณัฐ เจอสาวอ้างเป็นบุคลากรทางการแพทย์ เตือนหลังสวมชุดป้องกันเชื้อขึ้นเครื่อง บอกควรเก็บไว้ให้เจ้าหน้าที่จริง ๆ ใช้ ชาวเน็ตบอก เงินเขายุ่งอะไรด้วย

        อย่างที่ทราบกันดีว่าขณะนี้คนในวงการบันเทิงต่างต้องกักตัวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือดาราสาว "น้ำชา ชีรณัฐ" และเมื่อกักตัวครบ 14 วัน เจ้าตัวก็ออกมาเผยผลตรวจซึ่งผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด 

        ทำให้ล่าสุดสาวน้ำชาพร้อมสามีก็ได้เก็บกระเป๋าขึ้นเครื่องไปเที่ยวพักผ่อนที่ทะเลสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

 

Sponsored Ad

 

 

        โดยการออกบ้านครั้งนี้สาวน้ำชาได้ป้องกันตัวเองเป็นอย่างมาก โดยเจ้าตัวได้โพสต์คลิปสวมชุดป้องกันเชื้อโรคขณะอยู่ในสนามบินและกำลังเดินไปขึ้นเครื่องบิน

        แต่ก็ไม่วายเกิดเป็นดราม่าขึ้น หลังจากที่มีชาวเน็ตคนหนึ่งได้อ้างว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์ เข้าไปแสดงความคิดเห็นใต้คลิปของสาวน้ำชาว่า "ชุดนี้เก็บไว้ให้บุคลากรทางการแพทย์ใช้งานเถอะค่ะ มันเป็นชุดที่ใช้เก็บ swab"

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกับได้ระบุอีกว่า ไม่ได้คิดในแง่ของการขาดแคลนอย่างเดียว แต่การสวมชุดนี้ผู้สวมต้องถอดชุดถูกต้องตามหลักการควบคุมการแพร่กระจายเชื้อด้วย ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นแพร่กระจายเชื้อเพิ่มไปอีก 

        และชุดนี้ควรใส่แค่ครั้งเดียว ไม่มีการถอดซักแล้วเอามาใช้ใหม่ ต้องทิ้งเป็นขยะติดเชื้อเท่านั้น เท่ากับเป็นการเพิ่มปริมาณขยะติดเชื้อโดยไม่จำเป็น ปฏิบัติตามมาตรการล้างมือบ่อย ๆ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง และไม่จำเป็นก็อย่าไปในที่มีคนหนาแน่นก็พอแล้ว ซึ่งการปฏิบัติอันสุดท้ายนี่สำคัญมากสำหรับคนบันเทิง ต้องหักห้ามใจลด ละ เลิกการสังสรรค์ ที่พูดคืออยากให้เข้าใจว่าชุดนี้ไม่จำเป็นสำหรับคนธรรมดาเพราะอะไร

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งก็มีชาวเน็ตที่ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยชาวเน็ตบางท่านก็เผยว่าเข้าใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนัก แต่ชาวเน็ตบางท่านก็มองว่า ชุดแบบนี้หาซื้อได้ทางออนไลน์ทั่วไปแล้ว พร้อมกับมองว่าสาวน้ำชาป้องกันตัวเองเป็นเรื่องที่ดีแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

        อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางด้านสาวน้ำชาก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงใด ๆ 

ที่มา : Instagram namcha_tea

บทความที่คุณอาจสนใจ