ลูกสาวคนไข้ตัดพ้อ พาแม่ชราไม่สบายไปหาหมอกลางดึก เจอไล่ตะเพิด ถามอ่านป้ายออกไหม

คอมเมนต์:

"ไม่มีใครอยากป่วยแล้วไป รพ. หรอก... เจอหมอทำแบบนี้เสียความรู้สึกมาก" -ลูกสาวคนไข้-

    ดราม่าร้อนในวันนี้ เกิดขึ้นหลังจาก เฟซบุ๊ก Pakute Pukute ได้เผยคลิปเหตุการณ์ขณะปะทะคารมกับหมอของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ขณะเธอพาแม่ที่ป่วยมาหาตอนเวลาประมาณตี 1 แต่กลับถูกปฏิเสธรักษา

    ภายในคลิปเผยให้เหตุนาทีคุณหมอท่านหนึ่งที่กำลังเดือดสุดขีดได้ตะคอกใส่ หลังถามญาติของคนไข้ว่าเป็นแม่เป็นอะไร พอตอบว่าปวดตัว ไม่สบาย หมอสวนกลับทันทีว่า "กลับไป" 

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็ขึ้นเสียงต่อว่า “เคสนี้มันไม่ด่วนไง ด่วนคือ หายใจเร็ว เกือบตาย เจ็บอก จะคลอดลูก" จากนั้นก็ชี้ให้อ่านป้ายหน้าห้อง "ฉุกเฉิน-อุบัติเหตุ" แล้วถามว่าอ่านออกไหม

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็ได้มีการโต้เถียงกันสักพัก โดยที่ญาติคนไข้บอกว่า ในเมื่อตอนนี้มาแล้วก็น่าจะตรวจสักหน่อย ไม่ใช่ไล่กลับ ก่อนที่หมอจะตะคอกกลับอีกครั้งว่า "เมืองนอกก็ไม่ทำแบบนี้ ทุกที่ที่รักษาฟรีเขาไล่กลับบ้านหมด มีแต่เมืองไทยนี่แหละที่ตรวจให้" 

    จนสุดท้ายมีพยาบาลเสื้อเหลืองท่านหนึ่งเรียกให้เข้าตรวจร่างกาย ซึ่งผลก็ออกมาบอกว่าคุณแม่ปกติดีทุกอย่าง และให้กลับบ้านไปทานยาแก้ปวด

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นก็เกือบมีการใช้กำลังขึ้น เนื่องจากคุณหมอคนเดิมได้พูดย้ำอีกว่า "ต้องใกล้ตายถึงมาได้" ขณะเดียวกันญาติที่เป็นผู้ชายของผู้ป่วยเข้ามา และมีการโต้เถียงกัน แต่ก็ถูกห้ามและจับแยก ก่อนคลิปจะตัดไป

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ข่าวช่องวัน ได้ติดต่อไปสัมภาษณ์ คุณจันทรา แสงจันทร์ เจ้าของคลิปเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยเธอได้บอกว่า ตนเป็นลูกสาวของผู้ป่วย ตนเองเสียใจเหมือนกับถูกเลือกปฏิบัติ ตนเองก็เข้าใจการทำงานของหมอ แต่ไม่มีใครอยากมาโรงพยาบาลหากไม่เจ็บป่วย แถมยังต้องมาเจอคำพูดแย่ ๆ แบบนี้ ทำให้เสียความรู้สึกมาก

    เธอยังเล่าต่ออีกว่า หลังกลับจากโรงพยาบาล พอรุ่งเช้าตนเองก็ต้องพาแม่ลงมาจากดอยเพื่อมาตรวจที่คลินิกแห่งหนึ่งใน อ.เชียงดาว ซึ่งผลตรวจออกมาว่าแม่เป็นโรคลำไส้อักเสบ ซึ่งหากปล่อยเอาไว้หรือได้รับการรักษาที่ช้ากว่านี้อาจจะเป็นอันตรายต่อชีวิตได้...

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปเหตุการณ์

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปสัมภาษณ์ญาติผู้ป่วย

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

    แน่นอนว่า บทสัมภาษณ์นี้เป็นบทสัมภาษณ์ด้านญาติคนไข้ฝ่ายเดียว ทางด้านหมอ พยาบาล และโรงพยาบาลที่เกิดยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแต่อย่างใด หากมีความคืบหน้าจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

    ด้านชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปเหตุการณ์แล้ว ต่างรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก พร้อมตั้งคำถามถึงจรรยาบรรณของเจ้าหน้าทางการแพทย์กลุ่มนี้ทันที เนื่องจากไม่พอใจการปฏิเสธการรักษาและใช้วาจาที่รุนแรงที่ฟังแล้วไม่เหมาะสมต่อผู้อื่น... แล้วคุณล่ะคิดเห็นกับเรื่องยังไงบ้าง...

ที่มา : ข่าวช่องวัน, เฟซบุ๊ก Pakute Pukute

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ