สาวพิมพ์กระดาษแปะท้ายรถเก๋ง เพื่อขอโทษ พร้อมเบอร์ติดต่อกลับเพื่อแสดงความรับผิดชอบ

คอมเมนต์:

คนดีมีความรับผิดชอบที่น่านับถือ น่าเอาเป็นตัวอย่าง

    วันนี้แอดมินขอมาเล่าเรื่องราวดีๆ บ้าง หลังจากที่มีสมาชิกทวิตเตอร์ท่านหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เมื่อเขาบังเอิญเห็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าถูกชนท้ายเป็นรอยบุบเข้าไป แต่ที่สะดุดตาก็คือ กระดาษที่แปะไว้ท้ายรถ ซึ่งเป็นข้อความแสดงความรับผิดชอบ

    เนื่องจากคู่กรณีไม่ได้อยู่ในจุดเกิดเหตุแล้ว อาจเพราะมีเหตุผลจำเป็นต้องจากไปก่อน ไม่สามารถอยู่รอได้นาน จึงได้พิมพ์กระดาษแปะไว้ตรงท้ายรถ มีเนื้อหาว่า "พี่คะ หนูขอโทษนะคะ พอดีหนูถอยรถชนพี่ค่ะ รบกวนพี่ติดต่อหนูหน่อยนะคะ หนูชื่อฝ้าย โทร......" และได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับไว้ให้

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าวที่ออกมาบอกต่อความน่ารักของคนมีความรับผิดชอบต่อสังคม โดยระบุว่า "มีผู้หญิงคนหนึ่ง ขับรถไปชนหลังรถคันนี้ที่จอดไว้ และมีการเขียนโน๊ตแปะไว้ด้วย น่ารักมาก #ทำผิดและยอมรับ #วันแม่แห่งชาติ #วันแม่"

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีชาวทวิตเตอร์เข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า "ขอชื่นชมคุณฝ้ายจริงๆ และก็ขอชื่นชมเจ้าของรถที่ถูกชนท้าย  ที่ไม่ละเลยมองข้ามความเป็นคนดีของคุณฝ้ายแม้ว่ารถของตนจะได้รับความเสียหายครับ  คนนึงก็มีความรับผิดชอบ   อีกคนก็ให้เกียรติและชื่นชมในความรับผิดชอบ  มีบุคคลแบบสองท่านนี้ในสังคมมากๆก็ดีครับ  สังคมคงสงบสุข"    ส่วนสมาชิกเฟซบุ๊กก็แสดงความคิดเห็นแนวสงสัยว่า

 

Sponsored Ad

 

    เริ่มจะไม่เชื่อก็ตรงที่พิมพ์นี่หล่ะ ถ้าเขียนจะดูเนียนกว่า, สงสัยในรถมีเครื่องปริ้นเตอร์ ปลอมตรงไหน

Sponsored Ad


    บางคนก็บอกว่า "ตลกจริงๆ มาสงสัยอะไรกับแค่การปริ้นเอกสาร เค้าอาจทำงานในนั้น แต่อาจต้องรีบออกไปธุระ อาจให้เพื่อนปริ้นมาติดให้ หรืออาจขับรถไม่คล่อง จึงเตรียมเอกสารนี้ไว้ในรถเพราะรู้ว่าวันนึงต้องเกิดเหตุ มันเป็นสิ่งที่ต้องชื่นชมนะเราว่า จะมาสงสัยทำไม" ก็มีชาวเน็ตที่แบ่งความคิดเห็นออกไปเป็นหลายฝ่าย แต่ทั้งนี้ ก็ถือเป็นตัวอย่างที่ดี เมื่อทำผิดแล้วมีความรับผิดชอบ ไม่เมินเฉย ส่วนเรื่องที่ปริ้นเอกสารมาติดก็อย่าไปสงสัยมาก โฟกัสที่ความดีดีกว่านะคะ  

ที่มา: book_bigg

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ