ยายเฒ่าวัย 76 น้ำใจงาม นั่งเย็บ "หน้ากากอนามัย" แจกฟรี สู้โควิด-19!

คอมเมนต์:

ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ ขอให้คุณยายมีสุภาพแข็งเเรงนะคะ

    ต้องบอกว่าน่าชื่นชมจริงๆ หลังผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 330 หมู่ 4 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อพบกับคุณยายท่านหนึาง ชื่อนางจุไรศรี ดุลสิริ อายุ 76 ปี หลังทราบข่าวว่าเป็นจิตอาสาตัดเย็บหน้ากากผ้า แจกให้กับชาวบ้านฟรี สำหรับใช้ป้องกันการแพร่ของเชื้อโควิด 19

    เมื่อไปถึงพบนางจุไรศรี กำลังนั่งตัดเย็บหน้ากากผ้าอย่างขะมักเขม้น พร้อมกับกล่าวให้ฟังว่า ตนมีอาชีพตัดเย็บเสื้อผ้าและรับแก้ไขเสื้อผ้ามานานกว่า 40 ปี หลังจากที่ทราบข่าวการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ตนรู้สึกกลัว จึงออกไปหาซื้อหน้ากากอนามัย แต่ไม่สามารถหาซื้อได้ เนื่องจากหน้ากากขาดตลาด และทราบว่าสามารถใช้หน้ากากผ้าป้องกันหรือทดแทนได้ จึงลงมือตัดเย็นไว้ใช้เองในครัวเรือน เมื่อมีเพื่อนบ้านทราบก็มาติดต่อขอซื้อ แต่ตนเห็นว่าหน้ากากเป็นสิ่งจำเป็นและยังเป็นที่ต้องการของทุกคน จึงตัดสินใจใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม ด้วยการนำผ้ามาตัดเย็บหน้ากากแจกให้กับชาวบ้านฟรี ซึ่งขณะนี้สามารถตัดเย็บแจกไปแล้วกว่า 100 ชิ้น

Sponsored Ad

    นางจุไรศรี กล่าวอีกว่า ขณะนี้ติดปัญหาเรื่องยางยืดขาดตลาด ที่มีก็จะแบ่งขายเมตรละ 10 บาท ไม่ได้ขายยกม้วนเหมือนแต่ก่อน ทำให้การตัดเย็บล่าช้าลง ต้นทุนการผลิตสูงขึ้น แต่ก็จะตั้งใจตัดเย็บหน้ากากผ้าแจกต่อไป ถึงแม้การกระทำของตนจะไม่ใช่เรื่องใหญ่โต แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งเล็ก ๆ ที่มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้อื่นในช่วงภาวะวิกฤติเช่นนี้ ตนอยากให้ทุกคนทั้งประเทศมีกำลังใจต่อสู้กับสถานการณ์ดังกล่าวไปด้วยกันให้ได้ หันมาใส่ซึ่งกันและกัน ให้กำลังใจกัน ช่วยเหลือกัน เพื่อประเทศชาติจะผ่านพ้นวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกัน

.

.

.

ข้อมูลและภาพจาก amarintv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ