"ช่างทำบุ้งเต้า" หัวใจแกร่ง ตื่นตีห้าทุกวัน ขายที่ตักผงแลกเศษเงินเลี้ยง 6 ชีวิต ใช้ฟุตปาธเป็นหน้าร้าน

คอมเมนต์:

จะไปขายในตลาดคนก็รังเกียจ เพราะเสียงดัง ต้องพาลูกเมียอีก 6 ชีวิตออกมาขายริมถนน กลางแดดร้อนระอุ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ บางคนมีบ้านที่อบอุ่น มีอาหารกินครบสามมื้อ มีที่นอนและเสื้อผ้าดีๆ ใส่ แต่สำหรับอีกหลายๆ คนในสังคมนั้น กลับต้องสู้ชีวิตหาเงินแม้ได้เพียง 10 บาท 20 บาท เพื่อประทังชีวิตตัวเองและครอบครัวไปให้ได้ในแต่ละวัน

    “ทำไปยิ้มไป” ก็เหมือนการให้กำลังใจตัวเอง คำพูดสร้างรอยยิ้มของ "นายสุทิน พันธุ์เพชร" หรือ "ช่างแสง" คุณพ่อลูก 4 ที่ใช้หัวใจดวงแกร่งกับสองมือทำอาชีพ “ช่างทำบุ้งเต้า (ที่ตักผง)” จากปี๊บใส่น้ำมัน โดยใช้ฟุตปาธเป็นหน้าร้าน

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าใครได้ขับรถผ่านแถว BTS อารีย์ อาจจะเคยเห็นภาพครอบครัวทำบุ้งเต้า (ที่ตักผง) ช่วยกันทำงานท่ามกลางคนทำงานที่เดินไปเดินมาบริเวณนั้น

 

Sponsored Ad

 

.

    ช่างแสงยึดอาชีพนี้เพื่อเลี้ยงครอบครัวกว่า 6 ชีวิต โดยทุกวันนี้ต้องอาศัยอยู่ตามปั๊มน้ำมันย่านเกษตรนวมินทร์ บ้างก็นอนบนรถซาเล้งที่ใช้เดินทางเพื่อออกมาขายที่ตักผงทุกวันตั้งแต่ช่วงเช้ามืดตี 5

 

Sponsored Ad

 

.

.

    บุ้งเต้าหรือที่ตักผง ขายอยู่ที่ราคาอันละ 50 บาท โดยต่ออันกำไรเพียงอันละ 15 บาท ส่วนใหญ่ช่างแสงจะใช้เงินไปกับค่าเรียนของลูก ค่ากิน และค่าซ่อมรถซาเล้งเป็นส่วนใหญ่ จะขายอยู่บริเวณตรงข้ามซอยอารีย์, รัชโยธิน, รัชดา, ตลาดห้วยขวาง, หน้าเซียร์รังสิต หากใครได้แวะเวียนผ่านไป ก็สามารถเข้าไปพูดคุยให้กำลังใจหรืออุดหนุนที่ตักผงแข็งแรงๆ แบบนี้กันได้

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : PostToday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ