เธอใจกล้าปฏิเสธ "เอาเด็กออก" ตามคำแนะนำของหมอถึง 6 ครั้ง เพราะเธอเชื่อลูกจะแข็งแรง

คอมเมนต์:

ถือเป็นการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่มากในชีวิต

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    “ชีวิตใหม่” ที่ได้กำเนิดมานั้นนับเป็นสิ่งที่น่ายินดี วันนี้แอดมินอยากจะขอแบ่งปันเรื่องราวดีดีของคุณแม่คนหนึ่ง เธอได้ทำการตัดสินใจอย่างกล้าหาญหลังจากที่เธอปฏิเสธข้อเสนอจากคุณหมอถึงหกครั้ง เพื่อขอให้เธอเอาลูกในท้องออก

 

    สื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของคุณแม่วัย 36 ปี ราเชล เพรสสคอตต์(Rachael Prescott) ชาวรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา เธอและสามีมีลูกชายด้วยกัน 2 คน ชีวิตครอบครัวของเธอมีความสุขมาก และตอนนี้เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกแฝดหญิงอยู่ แต่ทว่าเรื่องราวที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น หลังจากที่คุณหมอวินิจฉัยว่า ลูกในท้องของเธอเป็นกลุ่ม อ า ก า ร ด า ว น์และ โ ร คหั ว ใ จ พิ ก า ร แต่กำเนิด

 

Sponsored Ad

 

 

.

    คุณหมอยังบอกอีกว่า ท้องของราเชลนั้นเป็นหนึ่งในหนึ่งในล้านที่มีเป็น "Identical Down Syndrome Twins" หรือ “แฝดด า ว น์ ซิ น โ ด ร ม เหมือนกัน” เนื่องจากทารกมีข้อ บ ก พ ร่ อ ง ข อ ง หั ว ใ จ อย่าง รุ น แ ร ง คุณหมอจึงแนะนำให้ ราเชลเอาเด็กออก อย่างไรก็ตามราเชลยังคงยืนยันที่จะให้กำเนิดพวกเขาและคิดว่ามันเป็นสิ่งที่โชคดีที่จะตั้งครรภ์พวกเขาทั้งสองคน

 

 

Sponsored Ad

 

    โดยราเชลได้ตั้งชื่อลูกแฝดสาวทั้งสองคนว่า ชาร์ลอต (Charlotte)กับ แอนเน็ตต์ (Annette) แต่สิ่งที่โชคดีกว่านั้นคือ แฝดทั้งสองคนคลอดแบบธรรมชาติ และเมื่อทั้งคู่ออกมาลืมตาดูโลกก็พบกว่าแอนเน็ตต์ไม่ได้มีปัญหาด้าน หั ว ใ จแต่อย่างใด ส่วนชาร์ลอตนั้นต้องได้รับการรักษาด้วยการผ่ า ตั ด ตอนอายุได้ 6 เดือน ตอนนี้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีเป็นปกติแล้ว

 

    ราเชลกล่าวว่า แม้ว่าร่างกายและน้ำหนักของลูกแฝดสาวทั้งสองจะดูตัวเล็กกว่าเด็กในวัยเดียวกัน แต่ลูกแฝดสาวทั้งสองของเธอก็มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดี ไม่แตกต่างจากเด็กทั่วไปเลย ทั้งสองเล่นซุกซน คลานไปมาที่ห้องรับแขกและเล่นอย่างสนุกสนานกับพี่ชายทั้งสองคน

 

Sponsored Ad

 

 

.

.

    ที่จริงแล้วไม่เพียงแต่แค่เด็กที่เป็น โ ร ค ด า ว น์ฯเท่านั้นที่มักป่ ว ย  เด็กทั่วไปก็อาจไม่สบายและได้รับบ า ด เ จ็ บได้เช่นกัน แต่เธอหวังว่าเรื่องราวของเธอนี้จะช่วยให้ผู้ปกครองที่คิดและกำลังจะตัดสินใจกำจัดพวกเขาออกไปนั้น คิดพิจารณาใหม่ โดยดูจากประสบการณ์ของเธอเป็นตัวอย่าง 

 

Sponsored Ad

 


.

    เธอบอกว่าตอนนี้ลูกแฝดสาวทั้งสองของเธอน่ารักสดใสมาก และความรักของเธอที่มีให้ลูกนั้นเกินกว่าความ ก ด ดั น ของกา รั ก ษ า ทางการแพทย์เสียอีก หากฉันสามารถย้อนกลับเลือกได้อีกครั้ง ฉันก็จะให้กำเนิดพวกเขาอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

 

Sponsored Ad

 

    ทุกชีวิตมีค่า ฉะนั้นเมื่อพระเจ้าทรงประทานให้แล้ว เราก็ต้องรับด้วยใจและรักษามันให้ดีที่สุด 

.

 

Sponsored Ad

 

    เธออยากจะฝากสิ่งนี้ไว้ในใจทุกคนว่า "เราจะเอาแต่อะไรดี ๆ จากพระเจ้า แล้วอะไรที่ไม่ดีจะไม่เอาเลยหรือ?" โยบ 2:9-10

 ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ