แม่ร่ำไห้เผยภาพลูกวัย 3 เดือน ก่อนถูกญาติๆ ขออุ้ม จนลูกสิ้นใจหลังจากนั้นเพียง 1 ชั่วโมง

คอมเมนต์:

เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลย ขอแสดงความเสียใจค่ะ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีคู่รักชาวอังกฤษคู่หนึ่งพาเด็กทารกวัย 3 ขวบออกไปร่วมงานรวมญาติ แต่หลังจากถ่ายรูปครอบครัวเสร็จเพียงไม่กี่ชั่วโมง ลูกคนเล็กวัย 3 เดือนของพวกเขาก็จากไปอย่างสงบ คุณแม่พูดด้วยอารมณ์ที่เศร้าโศกมากกว่า “ฆาตกรคนนั้นก็คือเครือญาตินั้นเอง”

Sponsored Ad

    หนูน้อย เฟลอร์ เอ็ดเวิร์ด (Fleur Edwards) อาศัยอยู่ใน Paignton เป็นโดยทารกคนดังกล่าวเป็นลูกคนสุดท้องของ เอมิลี่ แวนเดนเบิร์ก (Emily Vandenbrouck) หนูน้อยเฟลอร์เติบโตมาอย่างแข็งแรง รูปร่างหน้าตาก็น่ารัก น่าเอ็นดูมาก เมื่อช่วงปีที่แล้วทั้งครอบครัวได้เดินทางไปร่วมงานรวมญาติที่จัดขึ้นทุกปี 

 

Sponsored Ad

    ในวันงานมีคนกรูกันเข้ามาเพื่อขออุ้มเด็ก และเมื่อใกล้จบงานพวกเขาก็ถ่ายรูปครอบครัวกันก่อนเดินทางกลับบ้านด้วยความดีใจ

Sponsored Ad

    พอตกดึกขณะที่หนูน้อยเฟลอร์เพิ่งกินนมเสร็จไม่นาน เอมิลี่ก็พาลูกไปนอน แต่นั้นก็กลายเป็นการนอนหลับที่ไม่มีวันตื่นขึ้นมาได้อีก รุ่งเช้าเมื่อเข้าไปดูลูกก็พบว่าลูกคนเล็ก เด็กมีอาการแปลกๆ จึงรีบโทรเรียกรถพยาบาลฉุกเฉินทันที ทั้งคู่ได้ทำการช่วยปฐมพยาบาลก่อน แต่สุดท้ายก็ดูเหมือนจะช้าไปเสียแล้ว

Sponsored Ad

    รายงานผลการ ชั น สู  ต ร ศ พ แสดงให้เห็นว่าเด็กทารกหญิงเฟลอร์ ติดเชื้อ Streptococcus กลุ่ม B. เชื้อโรคชนิดนี้พบได้บ่อยในลำไส้และช่องคลอดของผู้หญิง เฉลี่ย 2 ใน 5 คนจะเป็นผู้ที่มีเป็นพาหะแพร่เชื้อแบคทีเรียชนิดนี้ 

    แต่โดยทั่วไปจะไม่ก่อให้เกิดความเจ็บป่วยหรือแสดงอาการในผู้ใหญ่ แต่ในเด็กทารกอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ เพราะหลังจากติดเชื้อแล้วระบบภูมิคุ้มก็จะลดลง โดยทั่วไปแล้วทารกในครรภ์และทารกแรกเกิดจะส่งผ่านทางรกหรือในระหว่างการคลอดบุตร แต่ในขณะเดียวกันเด็กที่อายุมากกว่าหนึ่งเดือนอาจติดเชื้อจากมือที่ไม่สะอาด

Sponsored Ad

    เอมิลี่เมื่อย้อนนึกกลับไปก็ทำให้เธอเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะมันกระทันหันมากด้วย ในงานรวมญาติของวันนั้นมีผู้คนมากมายขออุ้มและหอมแก้มตลอดเวลา ทำให้เธออยากจะออกมาเตือนทั้งคนที่มีลูกน้อยและคนที่ยังไม่มีให้ทราบกันไว้ว่า “ดิฉันอยากจะแบ่งปันอุทาหรณ์ครั้งนี้ให้ทุกคนได้รับรู้ การอุ้มเด็กทารกอุ้มที่ต่ำกว่า 1 ขวบออกไปข้างนอกต้องระวังให้มาก ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้านก็ตาม เพราะดิฉันไม่อยากให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายต้องพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้เหมือนกับฉัน รู้ไหมมันเจ็บปวดใจมากเพียงใดกับการสูญเสียในครั้งนี้"


ที่มา : itouchtv

แปลและเรียบเรียงโดย  ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความที่คุณอาจสนใจ