ตอบดีอีกแล้ว "เฌอเอม" ตัวเต็ง MUT 2020 หลังถูกถาม อยากสนับสนุนอาชีพอะไรของสตรีไทย

คอมเมนต์:

เมื่อ #เฌอเอม ถูกถามว่า อาชีพของสตรีที่คุณอยากสนับสนุนมากที่สุดในประเทศไทยคืออะไรคะ และเพราะอะไร และนี่คือคำตอบของเธอ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ต้องบอกเลยว่าเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) ปีนี้เข้มข้นตั้งแต่รอบแรก ๆ เลยทีเดียว 

        และหลังจากผ่านรอบคัดเลือก 30 คนสุดท้ายไปเมื่อไม่นานนี้ ก็มีดาวเด่นที่ให้ติดตามกันอยู่หลายคน โดยหนึ่งในสาวงามเหล่านั้นคือ เฌอเอม หรือ ชญาธนุส ศรทัตต์ 1 ในม้ามืดที่ได้รับรางวัล Golden Tiara จนสามารถผ่านเข้าเป็น 30 คนสุดท้ายไปแบบไม่ต้องรอลุ้น 

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุด ป้าตือ สมบัษร ออร์แกไนเซอร์มือทองของเมืองไทยก็มีโอกาสได้พา 5 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่ได้รับรางวัล Golden Tiara ที่ประกอบไปด้วย เฌอเอม, เอมมี่ คิม, แพรววณิชยฐ์, อแมนดา และ วีณา มานั่งสัมภาษณ์

 

Sponsored Ad

 

        โดยหนึ่งคำถามที่ ป้าตือ ได้ถาม เฌอเอม ก็คือคำถามที่ว่า "อาชีพของสตรีที่คุณอยากสนับสนุนมากที่สุดในประเทศไทยคืออะไรคะ และเพราะอะไร" เฌอเอมก็ได้ตอบว่า "กลุ่มผู้ค้าบริการค่ะ เพราะว่านี่เป็นอาชีพที่มีมาตั้งแต่โบราณของไทยนะคะ แล้วเราจะรู้ว่าเมื่อก่อนภาษีจากการทำอาชีพค้าบริการ เอาไว้สร้างถนนหนทางด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นปัจจุบันเรายังมีอาชีพนี้อยู่ ทั้งคนที่เกิดมายากจน คนที่เกิดมาในสังคมที่เป็นโสเภณีติดที่ คนเหล่านี้ไม่มีโอกาสมีชีวิตที่ดีขึ้น 

        แต่ขณะเดียวกันเขากำลังทำงานตอบสนองสัญชาติความเป็นธรรมชาติบางอย่างของมนุษย์ ซึ่งมันผูกติดอยู่กับความที่ เราไม่จำเป็นต้องมีคู่ ไม่จำเป็นต้องมีชีวิตแต่งงาน เพราะฉะนั้นถ้าเรามองว่าความต้องการของมนุษย์ตรงนี้เป็นเรื่องปกติ การค้าบริการเป็นแรงงานสุจริตใช่ไหมคะ ถูกกฎหมาย เราก็ควรจะคุ้มครองเขา เพราะนี่เป็นอาชีพที่มีอยู่ แต่ไม่เคยได้รับการสนับสนุนค่ะ ที่สำคัญมันเกี่ยวพันกับชีวิต ศักดิ์ศรี และสิทธิเสรีภาพเหนือชีวิตผู้หญิง ดังนั้นเอมอยากสนับสนุนอาชีพโสเภณีหรือผู้หญิงค้าบริการค่ะ ให้เป็นอาชีพที่พูดถึงแล้ว ไม่มีคิดว่ามันเป็นคำพูดในเชิงลบ"

 

Sponsored Ad

 

        โดยหลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป โลกโซเชียลต่างชื่นชมกับคำตอบที่เฌอเอมได้ตอบออกไป 

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : tueslove

บทความที่คุณอาจสนใจ