"นัท นิสามณี" พูดเล่นคำว่าระเบิด ในสนามบิน "เพื่อนสนิท" เตือนสติแต่ยังก็ยังพูดไม่หยุด

คอมเมนต์:

เป็น #คำต้องห้าม ที่เป็นเรื่องซีเรียสมาก ๆ จนทำให้ดราม่าครั้งนี้ ขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 อีกครั้งสำหรับ #นัทนิสา กับประเด็นร้อนในครั้งนี้

    กลายเป็นประเด็นอีกดังในโลกออนไลน์อีกครั้ง สำหรับ "นัท สะบัดแปรง" หรือที่รู้จักกันในชื่อ "นัท นิสามณี" ที่เจ้าตัวกำลังโดยสารสายการบิน แต่ได้พูดขึ้นมาว่า.. "อยากกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาระเบิด"

    โดยเมื่อวานนี้ ช่องยูทูบ "เฉลิมศรี" โพสต์คลิปวิดีโอไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่ "นัท นิสามณี" ได้พูดคำว่า "อยากกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาระเบิด" ออกมา ซึ่งคำว่าระเบิดถือเป็นคำต้องห้ามในสนามบิน 

 

Sponsored Ad

 


    ดังนั้นผู้ร่วมทริปอย่าง "เอิ้ก ชาลิสา" หรือ "หนิงหนิง" นักร้องสาวเจ้าของเพลงเลือดกรุ๊ปบี  จึงได้กล่าวเตือนว่า "ห้ามพูด เพราะเรื่องนี้มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟ"

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ดี ทางด้านคุณนัทยังคงพูดล้อเล่นต่อไปเรื่อยๆ จนคุณเอิ้กมีสีหน้าที่จริงจังขึ้นพร้อมทั้งเอ่ยว่า "พี่นัทกำลังล้อเล่นกับระบบ ทำเป็นล้อเล่น พลิกลิ้น พลิกแพลง" แต่ทางคุณนัทก็ยังคงไม่หยุดและถามต่ออีกว่า "เอิ้กแต่งตัวเปรี้ยวระเบิด อันนี้ได้ไหม?"

    หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาก็กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ทันที ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของ นัท นิสามณี เนื่องจากมองว่าใช้คำพูดอย่างไม่รู้กาลเทศะ ซึ่งอาจสร้างความตกใจ ความเดือดร้อน และความล่าช้าให้กับการเดินทางของผู้โดยสารท่านอื่นด้วย

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า สำหรับคำต้องห้ามพูดในสนามบินอย่างคำว่า ระเบิด (Bomb, Explosive) เช่นพูดว่า มีระเบิด, เปิดกระเป๋า ระวังเจอระเบิด, จะระเบิดสนามบิน หากผู้ใดฝ่าฝืนต้องรับโทษตามกฎหมาย จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

>>> คลิปเปิดไม่ออก กดที่นี่ <<<

    ต่อมา "นายสุทธิพงษ์ คงพูล" ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ได้ออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยระบุว่า ในลักษณะของการท้าทายระบบตรวจสอบเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การกระทำความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ

 

Sponsored Ad

 


    เบื้องต้นได้มีการทำการตรวจสอบคลิปดังกล่าวแล้ว หากพิจารณาข้อบังคับตาม พ.ร.บ.ความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ ถือว่ายังไม่เข้าข่ายความผิด แต่ต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่าการกระทำดังกล่าว 

    ทำให้เกิดความแตกตื่นหรือไม่ประกอบด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควรทำ เนื่องจากเป็นการล้อเลียนและท้าทายระบบและข้อบังคับทางกฎหมาย

ที่มา : เฉลิมศรี, Twitter @@Dumex_ALK

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ