หนูน้อยวัย 12 กระโดดลงท่อระบายน้ำ เพื่อช่วยเจ้าตูบน้อย แบบไม่ห่วงชีวิตตัวเอง

คอมเมนต์:

ในขณะที่ผู้ใหญ่แถวนั้นกับนิ่งเฉยหนูน้อยคนนี้กลับวิ่งไปช่วยแบบไม่คิดชีวิต..

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวชวนอมยิ้ม โดยรายงานระบุว่า.. มีหญิงสาวท่านหนึ่งพยายามขอความช่วยเหลือจากคนที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้น เพื่อช่วยเหลือเจ้าตูบตัวน้อยที่ดันไปติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ซึ่งในขณะนั้นระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่มีใครสนใจ หรือพยายามจะยื่นมือเข้ามาช่วยเจ้าตูบตัวน้อยเลย

        จนกระทั่งมีหนูน้อยคนหนึ่งวิ่งเข้ามาช่วยโดยไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ทันทีที่หนูน้อยวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ หนูน้อยไม่ลังเลที่จะกระโดดลงไปช่วยเจ้าตูบแม้น้ำตรงนั้นจะสกปรกและเย็นมากก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

        และแล้วในที่สุดเจ้าตูบน้อยก็ได้รับการช่วบเหลือจนปลอดภัยในที่สุด ภายหลังสืบทราบว่าหนูน้อยคนดังกล่าวมีชื่อว่า "ซาช่า" ปัจจุบันอายุเพียง 12 ปี 

Sponsored Ad

        โดยหลังจากที่ซาช่าได้ช่วยเหลือเจ้าตูบน้อยออกมา หญิงสาวก็ได้เผยความรู้สึกว่า “เขาไม่กลัวอะไรเลย แม้ว่าบริเวณนั้นจะเต็มไปด้วยโคลน แต่เขาก็ลงไปช่วยชีวิตลูกหมาตัวน้อยขึ้นมา ซาช่าเป็นฮีโร่ตัวจริง ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวของเขามาก”

        หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากชื่นชมการกระทำของหนูน้อยวัยเพียง 12 คนนี้ จิตใจของหนูน้อยกว้างใหญ่เสียยิ่งกว่าผู้ใหญ่บางท่านเสียอีก และได้มีการยกย่องให้หนูน้อยซาช่าคือฮีโร่ตัวจริงอีกด้วย!

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก rt

บทความที่คุณอาจสนใจ