เจ้าตูบสุดน่าเวทนา โดนล่ามไว้ ผอมโซ-เห็นหนังหุ้มกระดูก พลิกชีวิตได้คนใจดีเข้าไปช่วย!

คอมเมนต์:

วันแรกกับปัจจุบัน เปลี่ยนไปเยอะเลยค่ะ ขอบคุณจากใจที่ช่วยน้อง

    เปิดเรื่องราวชีวิตฟ้าหลังฝนของ เจ้าตูบผู้น่าสงสาร จากเคยอดอยากหิวโซ เนื้อตัวมีแต่กระดูก จนวันหนึ่งมีคนใจดียื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้มีชีวิตใหม่ เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือ

    เพจเฟซบุ๊ก A Fortress of Fur เป็นข้อยืนยันได้ ในตอนที่มีคนไปเจอเจ้าหมา มันถูกล่ามโซ่เอาไว้และไม่มีคนดูแลเลย เจ้าหมาจึงผอมจนเห็นกระดูกทุกส่วนได้ชัดเจน มันไม่น่าจะมีแรงขยับตัวด้วยซ้ำ หากไม่มีคนช่วยเจ้าหมาก็คงทำได้เพียงนอนรอให้ตัวเองหมดแรงไปในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

 

    แต่หลังจากที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ช่วยเอามันมาดูแล ชีวิตของมันก็เริ่มเปลี่ยนไปทีละนิด มันถูกพาตัวมาที่คลินิกเพื่อรักษาตัวก่อนจะสายเกินไป

 

Sponsored Ad

 

ผอมโซสภาพร่อแร่ 

    พอมั่นใจว่ามันปลอดภัยแล้ว พวกเขาก็ดูแลให้มันกินข้าวและน้ำอย่างเพียงพอ เพื่อที่จะช่วยให้มันไม่ขาดสารอาหารอย่างที่เป็นมา

 

Sponsored Ad

 

แถมเจ้าหมายังได้ขนมหมาอร่อยๆ เป็นรางวัลและกำลังใจกับมันด้วย เพื่อเป็นการฉลองที่เจ้าหมาหลุดจากเจ้าของใจร้ายคนเก่ามาได้

     เมื่อรักษาตัวได้สักระยะหนึ่ง เจ้าหมาก็ถูกพาไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ มันจะได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมันก็จะได้ทำความคุ้นชินกับการอยู่ใกล้คนอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    แต่คนที่ดูแลมันก็เห็นได้ชัดเลยว่าเจ้าหมายังคงกลัวคนอยู่ มันดูกังวลมากขึ้นทุกครั้งที่มีคนแตะตัวมัน คงเป็นเพราะมนุษย์คนก่อนหน้านั้นไม่เคยมอบความนรักให้มันมาก่อน

เจ้าหมายังไม่ไว้ใจคนง่ายๆ

     แต่ทุกอย่างก็เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเจ้าหมามีคนมารับเลี้ยงและพาไปอยู่บ้าน มันดูผ่อนคลายมากขึ้นที่ได้อยู่ในที่ของตัวเอง ที่สำคัญก็คือเจ้าหมาเริ่มมีท่าทีร่าเริงมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อมันอยู่กับเพื่อน 4 ขาในบ้านใหม่ซึ่งยินดีเป็นเพื่อนให้กับมัน

 

Sponsored Ad

 

เริ่มยิ้มให้เห็นบ้างแล้ว

 

พอมีเพื่อนแล้วก็เล่นซนใหญ่เลย

ดูแกมีความสุขมากขึ้นนะ

 

Sponsored Ad

 

    อีกอย่างเจ้าของใหม่ก็ดูแลมันดีมาก ร่างกายของมันจึงไม่ผอมติดกระดูกเหมือนแต่ก่อนแล้ว มันดูเป็นหมาที่สุขภาพดีทีเดียวเลยล่ะ ตอนนี้เจ้าหมาเปลี่ยนไปมากเมื่อเทียบกับตอนที่มีคนไปเจอมัน เหมือนกับว่ามันกับเจ้าหมาผอมแห้งตัวนั้นเป็นหมาคนละตัวยังไงยังงั้น 

     เห็นไหมว่าความช่วยเหลือของเรา เปลี่ยนชีวิตหมาตัวหนึ่งได้มากมาย ดังที่ทางเพจ A Fortress of Fur ได้บอกว่า “เหตุผลที่การช่วยสัตว์ทุกตัวนั้นมีค่า เป็นเพราะว่ามันสามารถสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตชีวิตหนึ่งซึ่งต้องการเป็นอิสระจากความทุกข์ และได้ใช้ชีวิตที่มีความสุขบ้าง”

 

ข้อมูลและภาพจาก A Fortress Of Fur / Catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ