"นาตาลี-ฟลุค" โผล่คอมเมนต์ หลัง "โบ ชญาดา" ถูกสั่งห้ามเข้าวัด หาว่าแต่งตัวไม่เรียบร้อย

คอมเมนต์:

ชุดสวย..คนก็สวยค่ะ แปลกใจมาก ทำไมชุดไม่ผ่านนะ

    การเข้าวัดทำบุญ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนไทยนิยมทำเพื่อเป็นมงคลชีวิต สร้างจิตใจให้เป็นกุศล ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่เทศกาลตรุษจีนแล้วก็มีชาวบันเทิงแห่เข้าวัดทำบุญมากมาย

     โดยคุณแม่คนสวยอย่าง โบ ชญาดา ก็ได้ควงสามีหนุ่ม แบงค์ กฤชพล เศวตนันทน์ หวังว่าจะไปเข้าวัดทำบุญเช่นกัน แต่งงานนี้ถึงกับยืนงงขั้นสุด เมื่อเจ้าหน้าที่ของทางวัด ประกาศออกไมค์สั่งห้ามเข้าวัด เพราะแต่งกายไม่เรียบร้อย ทำเอาเจ้าตัวถึงกับอดไม่ไหว ถามชาวเน็ตชุดนี้ไม่เรียบร้อยตรงไหน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้สาว โบ ชญาดา ถึงกับออกมาตัดพ้อ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ตั้งใจเดินทางไปบุญที่วันจีนแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี แต่กับถูกเจ้าหน้าที่ของวัดพูดใส่ไมค์ว่าห้ามเข้าวัด เพราะแต่งตัวไม่เรียบร้อย ทั้งๆ ที่ชุดที่เจ้าตัวสวมใส่นั้น เป็นกระโปรงตัวยาวและมิดชิดเป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมระบุข้อความว่า.. "วันนี้กลายเป็นหมวยเศร้าค่ะ ตั้งใจเดินทางไปทำบุญบริจาคเงินและฝากดวงชะตาที่วัดจีนใหญ่โตของจังหวัดนนทบุรี แต่เจ้าหน้าที่ทางวัด (อายุน้อยกว่าเราอีก) มาตะโกนใส่ไมโครโฟนเรียกเราเสียงดังว่า "น้อง ๆ เข้าไม่ได้นะ ชุดไม่ผ่าน ให้เอาผ้าทางวัดมาใส่คลุมชุดไว้ เพราะใส่ชุดจีนกระโปรงมีผ่าไม่เรียบร้อย"

    เรายืนงงในชุดตัวเองมากว่าโป๊หรือผิดตรงไหน แปลกที่คนตั้งใจใส่ชุดจีนไปวัดจีนกลับโดนว่า ในขณะเดียวกัน คนก่อนหน้าผู้ชายใส่กางเกงขาสั้น ผู้หญิงใส่ชุดกระโปรงเหนือเข่ายังเข้าได้ แต่เราทั้งเสื้อแขนยาว กระโปรงยาวถึงพื้น ผ่าขึ้นมานิดเดียว คอตั้งมิดชิด จริงๆ แล้วทุกครั้งเวลาไปไหนจะเป็นคนที่ให้เกียรติสถานที่อย่างมาก ช่วงเทศกาลตรุษจีนก็มักจะใส่ชุดจีนเรียบร้อยแบบนี้ไปไหว้เทพเทวดาฟ้าดินตามวัดต่างๆ ก็ไม่เคยมีปัญหาใดๆ และถ้าไม่จำเป็นก็คงไม่อยากยืมผ้าส่วนกลางของทางวัด ยิ่งในช่วงนี้ ความอนามัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    สรุปคุยกันสองคนว่า ถ้าหากเดินทางมาไกลขนาดนี้แล้วต้องลำบากใจ นิ่ง เงียบ ไม่พูดอะไร กลับกันดีกว่า บุญกุศลอยู่ที่ความตั้งใจ ทำที่อื่นก็ได้ที่ไม่ให้ใจมัวหมอง รู้สึกผิดหวังกับความตั้งใจในวันนี้ ขอถ่ายรูปเก็บบันทึกไว้เพราะเราคงไม่ไปไกลถึงที่นั่นอีกแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่พูดจาไม่ดีไม่น่ารักเลย ใครเป็นน้องคุณ !"

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้ทำเอาชาวเน็ตถึงกับเดือดแทน พร้อมเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากบอกว่าชุดเรียบร้อยและสวยอยู่แล้ว งงเลยทำไมถึงไม่ผ่าน บ้างก็บอกถ้าเรียบร้อยกว่านี้สงสัยต้องคลุมโปงไปแล้ว บางคนบอกว่ารู้เลยว่าวัดไหน

    ด้าน ฟลุค เกริกพล ก็ด้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ถ้ามิดชิดกว่านี้ คือ ยังไงอะ ที่ผ่าเนี่ย มันลึกน้อยกว่าความยาวของผ้าถุงที่จะให้ยืมไหม?" ก่อนที่โบจะตอบกลับว่า "วันนี้ตั้งใจไปฝากดวงชะตาของปีมะแมให้อชิเลย แต่อดเข้าไป งงเหมือนกัน ชุดโผล่แค่หน้ากับมือ ยังบอกไม่เรียบร้อย แถมตะโกนใส่โมโครโฟนดังมาก!" 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนสาว ลี นาตาลี เจียรวนนท์ ก็ให้กำลังใจว่า "ชุดสวยเข้ากับวัดมากเลยค่ะ เซ็งแทน เข้าใจเลยค่ะ ไม่เป็นไรนะคะ เราไปด้วยใจที่ดี" และโบตอบกลับว่า "ขอบคุณค่ะน้องลี ไว้ไปขอพรให้น้องลีกับเบบี๋ใหม่นะคะ"

.

.

.

.

.

ที่มา : bo_achi

บทความที่คุณอาจสนใจ