"ลีเดีย" เผยความรู้ จากชุดทดสอบ ตรวจหาภูมิคุ้มกัน ด้วยชุด Rapid test ผลที่ได้น่าสนใจมาก

คอมเมนต์:

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ

    ในวันนี้ประเทศไทยของเรานั้นต้องบอกเลยว่ายอดผู้ติดเชื้อ พุ่งสูงมากขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียว และสถานการณ์ปัจจุบันก็ยังต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด


 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด ผู้เคยมีประสบการณ์อย่างสาว ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ก็ได้ร่วมออกมาเผยข้อมูล หลังตรวจเลือดแบบ Rapid test ซึ่งเมื่อปีที่แล้วเจ้าตัวเคยติดเชื้อมาแล้ว ก่อนที่จะทำการรักษาจนหาย

    โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อมูลที่น่าสนใจมากๆ ซึ่งเป็นผลตรวจของตนเองและแมทธิว สามีที่เคยติดเชื้อ และผลของคุณพ่อของน้องเขย ที่ได้รับวัคซีน มาครบโดส ลงในอินสตราแกรมส่วนตัว พร้อมระบุว่า...

 

Sponsored Ad

 

    "คุณพ่อของน้องเขย (จอห์น) เป็นคนเดียวในบ้านที่ได้รับการฉีด #วัคซีน Moderna จากต่างประเทศอย่างครบโดส และเดียกับพี่แมทก็เคยติดเชื้อเมื่อปีที่แล้ว ด้วยความสงสัย วันนี้เราเลยลองทำการตรวจหาภูมิในเลือดแบบ Rapid test การตรวจแบบนี้ จะโชว์ได้ว่าในเลือดเรามีภูมิ(ต้านทาน)สู้ไวรัสบ้างไหม"

    "และผลที่ได้ก็น่าสนใจดีค่ะ เส้นขีดสีแดงๆ ขึ้นแปลว่าเราทั้ง 3 คนมีภูมิอยู่ในเลือด แต่ของเดียน้อยสุดเพราะว่าเห็นจางๆ ของเดียกับพี่แมทผ่านมาเป็นปี ก็ยังพอมีขึ้นให้เห็น"

 

Sponsored Ad

 

    "ของพ่อน้องเขยก็ต้องมีแน่ๆ ตามคาด เพราะได้รับวัคซีนไปเมื่อไม่นานนี้ ปกติภูมิจะอยู่แค่ประมาณ 6 เดือน แต่ถึงตอนนี้จะตรวจแล้วเจอภูมิบ้าง ก็ไม่รู้ว่าจะปกป้องเราจากเชื้อใหม่ได้หรือเปล่า อันนี้ไม่กล้าทำการทดลอง ก็อยู่บ้านกันไปยาวๆ ค่ะ"

    นอกจากนี้สาว ลิเดีย ยังได้อัปเดตผลตรวจ PCR ของตนเอง ที่ล่าสุดผลออกมาเป็นลบ คือไม่พบเชื้อใดๆ หลังอยู่ในกลุ่มเสี่ยงอีกครั้ง และได้เผยถึงคำอธิบายจากคุณหมอกับข้อมูลภูมิคุ้มไวรัสไว้ว่า 

 

Sponsored Ad

 

    "ตามที่คุณหมออธิบาย ร่างกายเราจะผลิดภูมิคุ้มกัน 2 ชนิดเพื่อสู้กับมัน ซึ่งก็คือ IgM กับ IgG ถ้าติดเชื้อในระยะแรกก็จะมีภูมิ IgM อย่างเดียวหรือทั้ง IgM และ IgG แต่ถ้าผ่านมาระยะนึงก็จะเจอแค่ IgG และก็จะค่อยๆ ลดและหายไปตามกาลเวลา"

    ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมเข้ามาขอบคุณสำหรับข้อมูลดังกล่าว ที่เธอได้เผยแพร่ในโลกออนไลน์ให้ทุกคนเฝ้าสังเกตได้อีกด้วย

.

.

.

.

.

.

ที่มา : lydiasarunrat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ