"น้องบิว" นำทีม 4×100 กรีฑาไทย เข้าเส้นชัยที่ 1 มีลุ้นไปแข่งชิงแชมป์โลก

คอมเมนต์:

ซีเกมส์ว่าเร็วแล้ว วันนี้ยังเร็วได้อีก !

        ยังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงสำหรับ "ทีมลมกรดหนุ่มไทย" ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามมาหมาด ๆ โดยล่าสุดทีมลมกรดหนุ่มไทยก็ทุบสถิติประเทศไทยได้อีกครั้ง ด้วยเวลา 38.56 วินาที ทำลายสถิติประเทศไทยเดิมที่เพิ่งทำไว้ที่ 38.58 วินาที ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม

        โดยทีมลมกรดไทยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรกของฮีทในรอบคัดเลือกของการแข่งขันรายการคัดเลือกในการแข่งขันคัดเลือกชิงแชมป์โลกที่เกาหลีใต้ แต่ทว่ารอบชิงชนะเลิศต้องทำเวลาให้ต่ำกว่า 38.51 วินาที จึงจะคว้าตั๋วไปแข่ง "กรีฑาชิงแชมป์โลก ออริกอน 2022" (World Athletics Championships OREGON 2022) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยทีมลมกรดไทยขาดอีกเพียง 0.05 วินาที เท่านั้นจะสามารถคว้าตั๋วไปแข่งชิงแชมป์โลกได้ โดยทีมลมกรดไทยเตรียมแก้ไขก่อนแข่งขันอีกรอบในวันที่ 4 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ เพื่อคว้าโควตาไปแข่งชิงแชมป์โลกให้ได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยทีมลมกรดไทยคือชุดเดียวกับที่เพิ่งคว้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประกอบด้วย ชยุตม์ คงประสิทธิ์, สรอรรถ ดาบบัง, ศิริพล พันธ์แพ และ ภูริพล บุญสอน หรือ "เทพบิว" ตามลำดับ

.

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้จะทำลายสถิติของตัวเองได้ แต่เวลาดังกล่าวอยู่ในอันดับที่ 18 ของโลก ซึ่งยังไม่เพียงพอที่จะขึ้นเป็น 1 ใน 16 ทีม ที่มีโอกาสไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ขณะที่อันดับที่ 16 ของโลกทำเวลาได้ 38.51 วินาที ซึ่งคือทีมจาก แอฟริกาใต้ ยู-20 

 

Sponsored Ad

 

.

.

        อย่างไรก็ตาม ทีมลมกรดไทยยังมีโอกาสอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ โดยนักกรีฑาไทยต้องทำสถิติให้ได้ต่ำกว่า 38.51 วินาที ซึ่งเหลืออีกเพียงแค่ 0.05 วินาทีเท่านั้นถึงจะมีโอกาสคว้าตั๋วไปแข่งกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ได้

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

บทความที่เกี่ยวข้อง

        - เปิดประวัติ "น้องบิว" ลมกรดวัย 16 ปี คว้าเหรียญทองซีเกมส์ ความหวังกรีฑาไทยสู่เวทีโลก

        - รู้จัก "ต้า สรอรรถ" นักวิ่งวัย 19 ปี รูมเมท "บิว ภูริพล" เพื่อนซี้ต่างวัยมือวางอันดับ 1 และ 2

ที่มา : เฟซบุ๊ก นักวิ่งมีหนวด - Mustache Runners

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ